17h40 ngày 13/6/2015 mạng sẽ bình thường trở lại

Theo thông tin từ VNPT thì việc xử lý sự cố cáp quang AAG đang được thực hiện khẩn trương nhằm hoàn thành trước tiến độ. Dự kiến, vào lúc 17 giờ 40 phút ngày 13/06/2015 tuyến cáp quang này sẽ hoạt động trở lại bình thường, và đến ngày 14 hoặc 15 tháng 6 sẽ hoàn thành việc sửa chữa, thay vì ngày 17 tháng 6 như kế hoạch đã đề ra trước đây.

Thợ lặn sửa cáp quang dưới đáy biển

Trước đó, đường truyền internet từ Việt Nam sang quốc tế hoạt động không ổn định, các nhà mạng đã ra thống báo tạm ngưng hoạt động của tuyến cáp quang biển AAG để khắc phục sự cố, kể từ ngày 07/06/2015 đến nay thì tốc độ mạng giảm đi đáng kể, mặc dù các nhà mạng đã cam kết không để cho khách hàng bị ảnh hưởng trong quá trình sửa chữa nhưng thực chất thì đã như mọi người thấy, hầu hết mọi người đều thất vọng và cảm thấy bức xúc.

Tốc độ mạng giảm làm cho đời sống giải trí của mọi người không được trọn vẹn là một phần, nhưng đối với các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp có công việc phụ thuộc vào mạng internet thì cứ mỗi lần xảy ra sự cố đứt cáp quang thì thiệt hại mà nó gây ra thật không phải nhỏ. Hy vọng chúng ta sẽ chỉ còn phải chịu đựng thêm hơn 2 ngày nữa thôi là mọi chuyện sẽ trở về như cũ. Nhưng trước khi sự cố lần này được khắc phục thì bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý sẵn, không ai biết được sau bao nhiêu ngày nữa lại có sự cố cáp quang biển AAG bị đứt tiếp. Tần suất có thể xảy ra là mỗi tháng hoặc vài tháng 1 lần. Cứ trong khi chờ đợi đợt sửa cáp quang lần này thì mọi người lại suy nghĩ tới đợt đứt cáp tiếp theo, vòng quay cứ thế mà luân hồi.

Không có bình luận.

Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *