Những website và blog đã chết

Cập nhật lần cuối vào

Thuở ban đầu khi mới tạo dựng nên một website hoặc blog, không có ai biết được sản phẩm của mình sẽ hoạt động đến bao lâu, có những ý tưởng bất chợt đến, bạn liền bắt tay vào xây dựng, nhưng sau một thời gian, bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn không cảm thấy trang web của bạn mang lại nhiều lợi ích, mọi thứ đang giết mòn tâm trí bạn, thế là bạn đành lòng phải từ bỏ để cho tên miền chết đi và dần dần bị quên lãng.

Những blog đã chết

Thật đáng tiếc và cũng hơi lãng phí, nếu như tuổi đời hoạt động trang web của bạn chưa nhiều thì bạn sẽ không thấy được công sức mà bạn bỏ hết vào trang web là bao nhiêu. Tuổi đời trang web càng nhiều, tình cảm của bạn dành cho đứa con tinh thần này càng lớn, một website mà hoạt động được 2 đến 3 năm trở lên thì bạn nhẩm tính thời gian mà bạn bỏ ra để đầu tư vào đó thật không biết bao nhiêu ngày.

Cứ qua mỗi ngày, có rất nhiều website và blog được tạo ra, bằng chứng là bạn chỉ cần lên Google tìm kiếm thứ gì đó thì có rất nhiều kết quả khác nhau, có cả tên miền mới và tên miền cũ, có những cá nhân hay công ty họ quản lý nhiều trang web cùng một lúc. Riêng suy nghĩ của bản thân mình, nên đầu tư vào một trang còn hơn chia ra thành nhiều trang để quản lý.

Trong số các blogger mình quen biết, có bác Minh Nhựt là người mình quen biết lâu nhất với Minh Nhựt Blog, có thể trong quá trình mình làm quen với WordPress, đã từng gặp và quen với rất nhiều bạn bè, nhưng không phải ai cũng thường xuyên liên hệ và có blog với nội dung thật tốt để mọi người cùng học tập. Minh Nhựt Blog là một blog với nội dung chuyên về lập trình website, bác ấy đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức cho các bài viết hướng dẫn lập trình PHP từ cơ bản đến nâng cao, nhưng giờ đây blog đang đi dần vào con đường chết vì lý do chủ blog này không còn có đủ thời gian để chăm sóc cho đứa con tinh thần của mình.

Vẫn còn nhiều website và blog khác đang dần đi đến cõi chết, mình không liệt kê ra ở đây. Nhưng mọi người vẫn biết rằng đó là quy luật, thời gian sẽ đào thải mọi thứ, có lên rồi có xuống, blog cũng giống như con người vậy, có sinh ra thì phải có chết, nhưng bạn hãy làm hết mình để giữ cho trang web mãi hoạt động nhé. Hãy luôn giữ cho niềm tin luôn luôn còn tươi trẻ như lúc đầu khi bạn click những cái nhấp chuột đầu tiên để mua tên miền và hosting nhé. Chúc bạn thành công.

Subscribe
Notify of
guest
6 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Thương Lee
Thương Lee
6 years ago

Đọc xong cảm thấy buồn man mác. Giờ em đang cày lại http://tinhoc24h.net với bàn tay trắng bóc :v

Thương Lee
Thương Lee
6 years ago

Hì hì! Cũng phải, em thì ko mệt mà do không thu xếp được thời gian để chăm sóc 😀

Bàn Minh Hữu
Bàn Minh Hữu
5 years ago

Chào bạn! Bài viết của bạn rất hay. Theo mình, chung quy viết blog cũng là để phục vụ cộng đồng những kiến thức của mình. Phục vụ lâu hay không lâu vẫn là phục vụ. Miễn sao có ích, dù biết blog của ta có thể bị quên lãng trong nay mai nhưng chỉ cần có ích chúng ta vẫn làm! Mình cũng mới thành lập timhieudacap.blogspot.com kể về một năm mình đi tìm hiểu nó, kinh nghiệm mình còn rất non yếu, mong được học hỏi bạn nhiều hơn nữa. Cuối cùng chúc bạn luôn khỏe và thành… Read more »

Dunji
1 year ago

Cám ơn bài viết hay quá. Muốn phát triển website cần sự chăm chỉ và kiên trì trong một thời gian khá dài vì kết quả không ăn ngay được