Tìm kiếm hình ảnh trên Windows

Cập nhật lần cuối vào

Bạn muốn tìm kiếm hình ảnh trên máy tính của bạn, hoặc cụ thể hơn là tìm kiếm hình ảnh trong một thư mục nào đấy, cũng có thể bạn đang dùng Windows 10 mà thấy mấy cái hình nền Windows đẹp quá, bạn muốn tìm và sao chép lại các hình này để lưu trữ vào thư mục của bạn.

Hình nền Windows 10 huyền ảo

Học WordPress không phải là blog viết về thủ thuật Windows, nhưng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy tính Windows để viết blog cũng như lập trình WordPress. Đầu tiên, bạn mở File Explorer (My Computer) lên, bạn vào ổ đĩa hoặc thư mục cần tìm kiếm hình ảnh. Nếu bạn muốn tìm kiếm tất cả hình ảnh trên máy tính luôn thì ở thư mục gốc của My Computer (This PC) nhé.

Bạn nhìn bên góc phải bên trên màn hình (bên phải thanh địa chỉ) sẽ có ô tìm kiếm, bây giờ bạn gõ vào ô này từ khóa kind:, một loạt danh sách các từ khóa tìm kiếm sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn, ở đây bạn tìm kiếm hình ảnh, nên bạn chọn từ khóa là Picture.

kind:=picture

Nếu bạn tìm kiếm trong thư mục càng lớn thì thời gian tìm càng lâu, và số lượng các tập tin hình ảnh tìm được cũng rất nhiều, do đó bạn cần tìm tới thư mục cụ thể hơn, sẽ tìm ra được kết quả nhanh hơn và chính xác hơn.

Trường hợp bạn muốn tìm kiếm hình nền của Windows hoặc hình nền trong các bộ theme của Windows thì bạn cần vào thư mục Windows\WinSxS, và tìm kiếm tất cả hình ảnh bên trong thư mục này. Nếu vẫn chưa ưng ý thì bạn có thể mở cmd lên và gõ vào appdata và nhấn enter. Bên trong này sẽ có 3 thư mục là Local, LocalLow và Roaming, cả 3 thư mục này đều có thư mục mang tên Microsoft bên trong, bạn vào bên trong thư mục Microsoft này và tìm thư mục Windows (nếu có), tiếp tục bạn vào thư mục Themes và tìm kiếm hình ảnh trong này. Chúc bạn thành công.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận