Cài đặt giao diện WordPress

Hôm nay Sáu sẽ cùng bạn xem qua về cách cài đặt giao diện cho blog WordPress. Đối với các bạn đã quen với WordPress thì chuyện này đã trở thành quen thuộc, nhưng nếu bạn là người mới thì đừng ngần ngại mà hãy tham gia thảo luận cùng Sáu nhé.

Về vấn đề cài đặt giao diện thì bạn có thể chia ra làm 2 loại chính là: loại thứ nhất là upload giao diện bằng phần mềm FTP Client và sau đó kích hoạt giao diện trong bảng điều khiển, loại thứ hai là dùng bảng điều khiển để tìm kiếm giao diện hoặc upload giao diện lên hosting thông qua trình upload giao diện của WordPress.

Giao diện cho blog WordPress

Bạn thích dùng kiểu nào cũng được, miễn là tìm được giao diện vừa ý rồi sau đó đưa về hosting để sử dụng. Mỗi cách đều có cái hay riêng của nó, Sáu sẽ phân tích kỹ cho bạn với nội dung bên dưới.

Sử dụng bảng điều khiển

Việc này có nghĩa là bạn phải đăng nhập vào bảng điều khiển admin rồi sau đó tìm kiếm hoặc upload giao diện để kích hoạt sử dụng.

Dashboard » Appearance » Themes » Install Themes

Khi bạn đã vào theo đường dẫn bên trên thì bạn sẽ thấy một menu con bên dưới tab Install Themes, trong này sẽ là các chức năng liên quan đến giao diện, mặc định bạn sẽ ở menu Search với chức năng tìm kiếm giao diện.

Bạn có thể tìm kiếm tất cả giao diện, hoặc tìm kiếm giao diện với tùy chọn theo màu sắc, kích thước, số cột cũng như các tiện ích đi kèm giao diện. Sau khi tìm kiếm bạn sẽ thấy danh sách các giao diện liên quan đến nội dung tìm kiếm của bạn, hãy chọn cho mình một giao diện ưng ý.

Bạn cũng có thể sử dụng chức năng Upload để đưa giao diện lên WordPress rồi sau đó active nó. Cách này cũng tương tự như loại cài đặt giao diện bằng cách dùng phần mềm FTP Client, nhưng ở đây thì bạn dùng bảng điều khiển của WordPress.

Sử dụng phần mềm FTP Client

Cũng giống như trong bài viết hướng dẫn đưa WordPress lên hosting mà Sáu đã giới thiệu trước đó, bạn sử dụng phần mềm FileZilla và đưa thư mục giao diện lên trên hosting.

Tất cả giao diện của blog WordPress sẽ được lưu trữ trong đường dẫn: http://tenmien.com/wp-content/themes, bạn chỉ cần upload nguyên thư mục giao diện vào trong thư mục themes là có thể thấy được trong phần quản lý giao diện của WordPress.

Sau khi bạn đã đưa giao diện lên hosting, bạn vào kích hoạt giao diện trong phần quản lý theme của WordPress.

Dashboard » Appearance » Themes » Manage Themes

Trong này sẽ hiện ra danh sách các giao diện hiện có trên hosting, bạn chỉ cần nhấn vào link có tên Active bên dưới giao diện bạn thích là được.

Cài đặt cho giao diện

Thông thường, các giao diện thường có phần cài đặt để cho bạn chỉnh sửa thông tin về hình ảnh, mạng xã hội hoặc các widgets trên sidebar. Bạn nên đọc qua hướng dẫn sử dụng của giao diện để biết cách cài đặt cho giao diện của mình giống với trang demo mà nhà phát triển đã làm.

Tóm lại

Như vậy là bạn đã có thể thay đổi giao diện cho blog WordPress, có rất nhiều giao diện cho bạn lựa chọn kể cả có phí và miễn phí, bạn chỉ cần lên Google tìm kiếm cụm từ giao diện WordPress hoặc WordPress theme là bạn có thể tìm thấy được hàng trăm giao diện khác nhau.

Cho dù bạn lựa chọn cài đặt giao diện cách nào đi chăn nữa, thì điểm chung là giao diện phải được tải về và upload vào thư mục themes của WordPress, và bạn vào phần quản lý giao diện chọn cái mình thích để Active sử dụng.

Bạn đang xem bài viết trong serie WordPress cơ bản. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, bạn cũng có thể xem bài viết khác tại danh sách này.

27 bình luận cho “Cài đặt giao diện WordPress

 1. Bạn ơi cho mình hỏi là mình đã tải và up them mới rồi nhưng sao trong giao diện của mình có mỗi tab “Home” là sao bạn nhỉ?
  Mình up them twentytwelve. Nếu theo them đó nó sẽ có Home, About, Blog,…nhưng dù mình đã active rồi mà nó chỉ có mỗi Home.
  Cảm ơn bạn nhé!

 2. Cảm ơn bạn nhiều nhé. Mình làm được rồi bạn à. Vui quá 🙂

  Nhân tiện đây cho mình hỏi thêm một chút về font của Forumn trong WordPress như sau:
  1. Khi mình viết các bài không nằm trong forumn thì có 2 chế độ gõ chữ là Visual và Text. Nhưng khi viết bài trong diễn đàn thì chỉ có mỗi chế độ Text thôi. Mình không hiểu vì sao bạn à.

  2. Font viết trong diễn đàn và trong các bài của bên ngoài diễn đàn thì có cách nào thay bằng font khác mặc định không vậy? Mình không thấy có chỗ nào lựa chọn font chữ. Mặc định của họ thì xấu và mình muốn đẹp hơn chút.

  http://s1310.photobucket.com/user/timofreedom/media/Screenshot2014-06-21231710_zps4978a680.png.html
  http://s1310.photobucket.com/user/timofreedom/media/Screenshot2014-06-21231817_zpsc93aa250.png.html
  Nếu bạn có thời gian rảnh thì trả lời giúp mình nhé. Mình cảm ơn bạn nhiều!

 3. Cài đặt Theme: Bắt Flames 2.0
  Tải về cài đặt gói từ http://wordpress.org/themes/download/catch-flames.2.0.zip

  Cảnh báo : unlink (C: \ Windows \ TEMP / catch-flames.tmp) [ function.unlink ]: Quyền bị từ chối trong D: \ AppServ \ www \ webkhoitao \ wp-admin \ bao gồm \ file.php on line 453
  Tải về thất bại. lỗi: 0D0C50A1: thói quen mã hóa ASN1: ASN1_item_verify: Thông điệp không rõ tiêu hóa thuật toán

  e tải theme mà nó bão nỗi như vậy thì khắc phục sao ạ

  1. Cảm ơn bạn!
   Có ai biết làm như nào không? Hướng dẫn với!

   =======================================

   Làm thì làm được đấy bạn, nhưng mà đòi hỏi bạn phải biết code. Quan trọng là biết truy vấn bài viết trong WordPress.

 4. phần này chung chung và sơ sài quá
  Mình muốn tải 1 theme khác từ máy lên nhưng phần wp-content nó ở đâu vậy? Mình chưa thấy có đoạn hướng dẫn tạo thư mục này

  1. Chào bạn, để hiểu hơn về cấu trúc thư mục và tập tin của WordPress thì bạn có thể tải bản cài đặt của nó về, giải nén ra thì bạn sẽ thấy được vị trí các thư mục.

   Link tải tại: http://wordpress.org/download/

   Thư mục wp-content sẽ nằm trong thư mục gốc của blog, ngang hàng với file wp-config.php của WordPress.

 5. bạn ơi cho mình hỏi, mình mới dùng wordpress..ví dụ mình đã tạo dc giao diện từ máy của mình và giờ mình muốn chia sẻ giao diện cho người khác thì mình làm như thế nào???

  1. Chia sẻ giao diện cho người khác thì có nhiều cách, bạn upload lên WordPress.org để chia sẻ hoặc gửi mail hoặc upload lên một dịch vụ lưu trữ nào đó rồi gửi link,…

 6. Đúng là workdpress khá là dễ cho 1 người thiết kế web để bán hàng. Nó không đòi hỏi phải biết lập trình php dĩ nhiên biết thì sẽ càng dễ hơn nữa. Tôi đã tự thiết kế 1 website bán xe hơi trông cũng khá bằng chính wordpress này trong vòng hơn 1 tháng

  1. Mình cũng đồng quan điểm với bạn, wordress là cách tốt nhất để xây dựng một website vì gần như nó đã được xây dựng sẵn tất cả các phần của website. Người thiết kế không đòi hỏi tính chuyên nghiệp vẫn có thể làm được vì đơn giản chỉ là tổ chức lại các thành phần của website và đưa nội dung vào là coi như xong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *