Không thể gửi mail trên contact form

Cập nhật lần cuối vào

Sử dụng email là nhu cầu không thể thiếu trong thế giới công nghệ ngày nay. Chúng ta gửi và nhận email mỗi ngày, đối với các website thì bạn dùng email để gửi thông tin liên hệ hoặc gửi hoạt động của thành viên. Thế nhưng nếu không may hệ thống gửi mail của bạn không hoạt động thì bạn làm thế nào? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục tình trạng không thể gửi mail trên contact form.

Giao diện form liên hệ

Nếu hosting của bạn có hỗ trợ hàm mail thì bạn gửi mail như cách thông thường, nếu hàm mail không sử dụng được thì bạn sử dụng dịch vụ gửi mail bằng SMTP. Trường hợp ở bài viết này, bạn gửi mail test bằng hàm mail hoặc sử dụng dịch vụ SMTP thì thành công, nhưng trên contact form thì hệ thống không thể gửi mail được.

Xem thêm: Không thể gửi mail bằng SMTP trên WordPress

Trường hợp bạn không thể gửi được mail trên tất cả các nơi thì bạn thử đọc qua bài viết bên trên nhé. Bài viết này mình sẽ giúp bạn cách khắc phục tình trạng hàm mail thì gửi được nhưng form liên hệ thì không chạy, bạn có thể gửi được mail test trong plugin SMTP nhưng bên ngoài thì nó vẫn không chạy.

Nếu bạn gặp trường hợp này là do hosting chặn các hoạt động gửi mail của bạn theo hướng thông thường, để đảm bảo người dùng sử dụng mail đúng mục đích, không spam mail thì hosting yêu cầu bạn phải cấu hình gửi mail với địa chỉ email dạng [email protected], địa chỉ email đăng ký theo tên miền được khởi tạo trong bảng điều khiển cPanel.

Đầu tiên, bạn kiểm tra xem trong phần tạo form liên hệ đã cấu hình mail đúng hay chưa? Ở đây mình dùng plugin Contact Form 7, do vậy mình sẽ kiểm tra mục cấu mình Mail From, mục này địa chỉ gửi mail phải đúng với mục From trong khi bạn cấu hình gửi mail.

[your-name] <[email protected]>

Sau khi bạn lưu lại thì bạn thử gửi mail xem, nếu không được thì bạn tiến hành thực hiện tiếp. Nếu hệ thống đã gửi được mail thì tốt, nhưng nếu vẫn chưa gửi được mail thì bạn mở trình quản lý DNS của tên miền lên, nếu tên miền sử dụng chung DNS của nhà cung cấp hosting thì bạn cấu hình trong cPanel của hosting, nhưng nếu tên miền dùng DNS khác thì bạn phải cấu hình ở trình quản lý DNS này.

Bạn kiểm tra xem các bảng ghi đã có mục MX record trỏ về địa chỉ mail.tenmien.com hay chưa, nếu chưa có thì bạn tạo 1 MX record như thế. Tiếp đến bạn kiểm tra xem bạn đã có một sub domain dạng mail.tenmien.com trỏ về địa chỉ IP của hosting hay chưa? Nếu chưa có thì bạn tạo một A Record, với tên là mail.tenmien.com trỏ về địa chỉ IP của hosting.

Bạn đợi thời gian cho hệ thống cập nhật thông tin, sau đó thử gửi mail lại lần nữa. Lần này nếu bạn vẫn không thể gửi được mail thì bạn phải liên hệ với nhà cung cấp hosting, nhờ kỹ thuật bên đó hỗ trợ, có thể đối với mỗi hosting thì quy định cách cấu hình khác nhau do chế độ bảo mật mà họ áp dụng. Trường hợp của mình là sử dụng hosting của NameCheap, sau khi thực hiện xong các bước bên trên thì hệ thống đã gửi mail được, nếu bạn vẫn chưa thể gửi được mail thì hãy gửi lại bình luận để mọi người cùng trao đổi giúp đỡ lẫn nhau nhé.

Trường hợp bạn có điều kiện thì mua luôn một Mail Server riêng để gửi mail, như vậy sẽ không phụ thuộc vào hosting. Chúc bạn thành công.

Theo dõi
Thông báo của
guest

12 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thanh Thủ
Thanh Thủ
8 năm trước

Chào Ad. Cho em hỏi tí.
Em đã cài xong Contact Form 7 khi em test trong trong trang liên hệ thì vẫn báo gửi thành công nhưng nội dung gửi về không phải là nội dung mà em nhập vào mà lại là :

From: [your-name]
Subject: [your-subject]

Message Body:
[your-message]

Anh hỗ trợ giúp em nhé!

Bui Viet
8 năm trước

Chào mọi người. Cho mình hỏi chút:
mình dùng contact form 7, khi mình mình test thì có thông báo “Thank you for your message. It has been sent.” Nhưng khi mình vào mail kiểm tra thì không nhận được mail gửi đến. (http://www.lienkemaisonduparc.com/)
Mong mọi người giúp đỡ mình với

Bui Viet
8 năm trước

mình thuê host bên VDO, họ ko chặn gủi mail nên mình ko dùng plugin SMTP
Trước thì gửi được bình thường, sau khi mình gỡ tên miền cũ đi và thay tên miền mới vào thì xảy ra tình trạng này
Mình cũng đã và cài đặt form sửa lại mail gửi nhưng vẫn không nhận được mail dù đã có thông báo dữ liệu form gửi đi thành công

Trần Minh
Trần Minh
8 năm trước

Xin chao,
Cho tôi hỏi , bạn làm cái phần gửi bình luận này như thế nào? (nó có phải là contact form ko?) và làm sao để nó chạy ?

thanhphuc
5 năm trước

chào mọi người, mình cấu hình gửi email smtp thành công,
gửi email contact form 7 báo thành công, nhưng mình vào kiểm tra email,
lại không thấy nội dung mới gửi từ form.
mọi người đã bị hay biết vấn đề này hướng dẫn mình với ạ .
cảm ơn mọi người

hồng
hồng
5 năm trước
Trả lời  thanhphuc

sao mình cũng thực hiện vậy mà hok gởi mail

yeusim
3 năm trước

“Có lỗi xảy ra trong quá trình gửi. Xin vui lòng thử lại hoặc liên hệ người quản trị website.”
Lỗi này fix như nào vậy bạn ?
Cho mình hỏi thêm là có Plugin Contact nào hiển thị tất cả các tin nhắn từ Contact Form ngay trên giao diện quản lý WordPress ko ?