Thiết kế website WordPress

Cập nhật lần cuối vào

Thiết kế website WordPress chuẩn SEO luôn là tiêu chí hàng đầu của khách hàng khi tìm kiếm, lựa chọn các bên cung cấp dịch vụ thiết kế web bằng WordPress. Bạn cần nắm bắt những thông tin gì khi đang có nhu cầu thiết kế web, lựa chọn như thế nào để phù hợp với khả năng tài chính của bạn mà website vẫn đáp ứng được đầy đủ cho công việc?

Thiết kế website WordPress

Có thể nói WordPress là mã nguồn mở dùng để thiết kế web tối ưu SEO tốt nhất hiện nay, vậy nên các bên cung cấp dịch vụ và khách hàng lúc nào cũng đề cập tới vấn đề thiết kế website WordPress chuẩn SEO trong đó bao gồm giao diện chuẩn SEO, chạy nhanh và ổn định. Và cũng từ nhu cầu của người dùng nên ngày càng có nhiều chỗ nhận thiết kế web với WordPress, song các bảng báo giá thiết kế website được đưa ra là hoàn toàn khác nhau, có nơi thì quá cao, có nơi thì quá thấp.

Bạn là cá nhân hoặc doanh nghiệp, nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế website thì hãy tham khảo qua bài viết này của hocwp.net, biết đâu nó có thể giúp bạn trong khâu lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với khả năng tài chính và bạn sẽ sở hữu được một website WordPress với đầy đủ các chức năng chuẩn SEO.

Điều đầu tiên mình muốn nói đến đó là thiết kế website dùng mã nguồn WordPress. WordPress là mã nguồn mở thích hợp nhất để làm website, ngày nay có hàng triệu triệu trang web đang sử dụng WordPress làm mã nguồn chính cho website của mình. Vậy nên, các dịch vụ thiết kế website WordPress mọc lên ngày càng nhiều đó là điều hiển nhiên.

Có vô số các lý do để bạn chọn WordPress, nhưng trước hết là bạn nên tập trung vào tính mở, miễn phí, dễ sử dụng và tốt cho SEO. Nhiêu đó thôi cũng đủ để WordPress làm mưa làm gió trên thị trường mã nguồn website. Chưa kể, sắp tới đây khi mà phiên bản WordPress 4.4 phát hành, các nhà phát triển sẽ tích hợp thêm REST API vào bộ nhân của nó, thật sự không thể tưởng tượng được WordPress sẽ phát triển tới mức nào trong tương lai.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website WordPress của hocwp.net

Khi tìm hiểu về thiết kế website WordPress, có nhiều yếu tố bạn cần chú trọng đến, nhưng trước tiên bạn có thể quan tâm đến các mục như sau:

1. Thiết kế website WordPress chuẩn SEO

Vấn đề chuẩn SEO mình đã nói nhiều lần trên website hocwp.net, làm SEO là công việc đòi hỏi phải có kỹ năng và bỏ ra nhiều thời gian. Thiết kế website chuẩn SEO chỉ góp một phần nhỏ vào sự thành công của bạn, phần còn lại là kiến thức SEO của bạn áp dụng vào quá trình quản lý và phát triển trang web. Có nhiều công ty giới thiệu dịch vụ thiết kế website WordPress chuẩn SEO số 1 Việt Nam nhưng bạn có thật sự tin vào điều đó? Mình rất ngại nói tới vấn đề vị trí số 1, tự tin là cần thiết nhưng nếu tự tin quá thì sẽ phản tác dụng. Bạn đang ở vị trí khách hàng, bạn mong muốn có website chuẩn SEO, nhưng bạn đã tìm hiểu chuẩn SEO là như thế nào hay chưa?

Vấn đề quan trọng nhất ở đây là kiến thức SEO của bạn, nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì ắt hẳn bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được bên cung cấp dịch vụ ưng ý, giá cả phải chăng. Đừng vì lúc nào cũng đam mê chuẩn SEO mà bỏ ra số tiền lớn, trong khi thật sự một trang web chuẩn SEO chỉ góp một phần nhỏ vào sự phát triển website của bạn, bạn có thấy rằng hàng trăm hàng ngàn trang web đang sử dụng giao diện miễn phí của WordPress vẫn có thể có được thứ hạng như trang web của bạn hiện tại hay sao?

Xem thêm: Website chuẩn SEO là gì?

Do vậy, bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định chọn bên dịch vụ thiết kế chuẩn SEO, phải nói rằng một website chuẩn SEO là tốt, nó có thể giúp trang web của bạn phát triển lâu dài, nhưng đó không phải là tất cả.

2. Tốc độ trang web

Google là một công ty công nghệ lớn nhất thế giới hiện nay, mọi thứ trong thị trường website đang lệ thuộc rất nhiều vào Google, trong đó có Google search. Vậy nên khi Google đưa ra bất kỳ một thuật toán nào, hoặc có thay đổi trong các thuật toán có sẵn thì cả cộng đồng webmaster và lập trình viên phải lao đao.

Thiết kế website với tốc độ nhanh, ổn định là điều ai cũng thích, khách hàng khi truy cập vào website của bạn, ai cũng muốn trang web chạy nhanh hết á, không ai có đủ kiên nhẫn ngồi chờ trang web mà cứ mỗi cú click chuột lại tốn hơn 10 giây.

Nhưng không vì thế mà chúng ta lại để mình quá lệ thuộc vào Google, suy cho cùng thì tất cả đều hướng tới trải nghiệm của người dùng. Có nhiều bạn cứ muốn kết quả trang web của mình trên Google PageSpeed Insights phải đạt con số 99 hay 100 thì mới vừa lòng nhưng bạn có biết rằng các trang web lớn đều có chỉ số ở mức trên trung bình, nghĩa là tầm 70 đến 75, nhưng thứ hạng của họ vẫn cao chót vót và thu nhập vẫn vô đều đều.

Xem thêm: Đừng quá tin vào Google PageSpeed Insights

Cái này cũng giống như yếu tố chuẩn SEO bên trên, đối với thiết kế website bằng WordPress, mình khuyên bạn nên chú trọng tới người dùng, hãy tối ưu tất cả mọi thứ tới mức cao nhất có thể, nhưng không vì muốn có chỉ số cao mà bỏ qua những chức năng quan trọng phục vụ cho khách hàng.

3. Vấn đề bảo mật website WordPress

Sau khi các bạn quan tâm tới thiết kế website chuẩn SEO, có tốc độ tải nhanh để dễ dàng phát triển, đem lại thu nhập từ trang web của mình thì bây giờ bạn nên điểm qua một xíu về bảo mật. Bảo mật phải nói là khâu quan trọng nhất đối với mọi trang web, nó quyết định sự sống còn của trang web, thế nhưng người dùng thường bỏ qua điểm này.

Xem thêm: Bảo mật cho blog WordPress của bạn

Bảo mật cho WordPress rất quan trọng, bạn thử nghĩ xem nếu một ngày nào đó trang web của bạn bị đánh sập, toàn bộ dữ liệu bị đánh cắp và bạn quên chưa sao lưu dự phòng. Bao nhiêu công sức của bạn sẽ đi hết, và bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Tuy vấn đề bảo mật quan trọng là vậy, nhưng nhiều bạn không chịu chú tâm đến, mật khẩu thì đặt những dãy số quá dễ dò ra, thông tin hosting thì không quản lý kỹ, và không có thói quen sao lưu dữ liệu dự phòng. Cái này lúc nào mình cũng nhắc đi nhắc lại nhiều lần trên hocwp.net, thế nhưng các bạn vẫn không chịu thay đổi, đến một ngày nào đó website của bạn bị chèn mã độc thì bạn lại bảo do bên thiết kế.

WordPress bạn đang dùng là mã nguồn mở, nó cũng giống như bao phần mềm khác bạn đang sử dụng trên máy tính và điện thoại, tất cả đều có lỗ hổng hết, không có cái gì là hoàn thiện 100% trên đời này, đến một lúc nào đó người ta sẽ phát hiện ra kẽ hở, hacker có thể từ những chỗ này mà chiếm quyền sở hữu trang web của bạn, vậy nên bạn hãy quản lý và thường xuyên theo dõi các thông tin bảo mật từ WordPress, khi có bản nâng cấp vá lỗi bảo mật thì hãy cập nhật lên ngay, đừng để đến khi quá muộn rồi mới kêu trời.

Bên trên là 3 điểm nhấn bạn nên lưu ý khi lựa chọn dịch vụ thiết kế website WordPress cũng như cập nhật trong quá trình quản lý website của bạn. Còn nhiều yếu tố khác chi phối tới việc lựa chọn của bạn, trong đó có vấn đề về giá cả.

Bảng giá thiết kế website WordPress

Như bạn thấy, bên trên là bảng giá dịch vụ thiết kế website WordPress của một công ty trên mạng, mình dẫn chứng ví dụ này để bạn biết rằng không phải WordPress là dễ làm, bất kỳ công việc nào cũng có cái giá của nó. Nhiều bạn so sánh giá các dịch vụ trong nước và các giao diện premium trên themeforest. Tại sao người ta bán giao diện có 50USD trong khi ở Việt Nam chi phí lại cao như thế?

Ở nước ngoài người ta thường làm một vài giao diện trọng tâm, theo kiểu nhiều tính năng tích hợp vào giao diện, bán cho nhiều người dùng. Còn ở Việt Nam thì thiết kế web mỗi giao diện chỉ phục vụ 1 hoặc 2 người dùng, ngoài ra thì phải làm theo yêu cầu của khách hàng, do vậy mới có con số chênh lệch như bên trên. Nếu bạn tính giá 50USD mà bán cho 50.000 người hoặc cao hơn xem, nó sẽ ra một con số không tưởng tượng được.

Do vậy, nếu bạn thích giao diện premium của nước ngoài thì hãy mua nó, ngược lại, nếu bạn thích thiết kế giao diện phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn nói kiểu nào thì thiết kế theo kiểu đó thì hãy chọn các dịch vụ thiết kế WordPress trong nước.

Để dễ dàng cho việc nên chọn mua giao diện nước ngoài hay thuê công ty thiết kế web trong nước thì bạn cứ một lần bỏ tiền ra thử cả 2 dịch vụ, so sánh bên nào nặng bên nào nhẹ, sau này cứ thế mà lựa chọn.

Bảng giá bên trên cũng là hơi cao so với mặt bằng chung hiện nay, trong khi với 3 triệu là bạn có thể sở hữu được một trang web bình thường, có cả tên miền quốc tế và hosting một năm.

Bảng giá tên miền WordPress

Bên trên là bảng giá tên miền của dịch vụ thiết kế website WordPress, tên miền thì rẻ rồi, không phải quá cao trong tất cả các chi phí để sở hữu một website.

Bảng giá hosting WordPress

Bên trên là bảng giá hosting của dịch vụ thiết kế website WordPress, ban đầu bạn có thể chọn các hosting thấp thấp xíu, sau này website phát triển hơn thì lựa chọn gói cao hơn.

Bảng giá làm SEO WordPress

Bên trên là bảng giá dịch vụ làm SEO trong khi thiết kế website với WordPress, làm SEO thì ai cũng có thể làm, chủ yếu là bạn phải có kiến thức và thời gian.

Như vậy, cộng lại sơ sơ mấy thứ bên trên thì giá phải trên dưới 10 triệu đồng, hiện tại các dịch vụ thiết kế website bằng WordPress ở Việt Nam có giá từ 2 đến 3 triệu đồng, so với 10 triệu thì là một con số quá nhỏ. Bạn có thể hình dung được các lập trình viên phải khổ như thế nào khi họ phải code theo yêu cầu của bạn, vừa phải đảm bảo tiến độ dự án, đảm bảo chất lượng của website, nhưng chi phí lại ít, thời gian thì có hạn. Đành rằng giao diện là bạn bỏ tiền ra để có nó, nhưng đằng sau giao diện đó là bao mồ hôi công sức của các lập tình viên đã viết ra nó, các bên cần được hợp tác một cách vui vẻ để giảm căng thẳng trong công việc.

Xem thêm: Quy trình thiết kế website của hocwp.net

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã phần nào có thêm chút kinh nghiệm để lựa chọn dịch vụ thiết kế website WordPress phù hợp. Chúc bạn chọn được dịch vụ ưng ý và sớm đưa trang web vào hoạt động, chúc bạn thành công.

Theo dõi
Thông báo của
guest

6 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mai hien di dong quan Tan Binh

Cái theme như Hocwp có bán không vậy anh

xe chevrolet
6 năm trước

Rất đúng, mình cũng đang có vài website được thiết kế hoàn toàn bằng wordpress giao diện khá ấn tượng, tất nhiên, có rất nhiều kiểu giao diện miễn phí cũng như trả tiền để bạn lựa chọn cho phù hợp với lĩnh vực mà bạn đang hoạt động. Mình kinh doanh xe hơi nên chọn loại giao diện có banner lớn toàn màn hình. WordPress dễ thiết kế và vận hành cũng khá đơn giản nếu bạn có thời gian thì có thể tự nghiên cứu và tự làm còn không thì bạn thuê với chi phí mình thấy… Đọc tiếp »

Dien dan xo so
3 năm trước

Rất hay. goodđ

kiếm tiền từ viết blog

Chúc bác kinh doanh tốt nha

Trinh Nguyễn
3 năm trước

WordPress không biết bảo mật có tốt không nữa :), nhưng được cái rẻ