Có nhất thiết phải cập nhật phiên bản mới cho WordPress?

Có nhất thiết phải cập nhật phiên bản mới cho WordPress là câu hỏi được đặt ra bởi khá nhiều các bạn đang sử dụng WordPress làm mã nguồn chính cho website hoặc blog của mình. Như nhiều bài viết khác trên hocwp.net, mình lúc nào cũng khuyến cáo các bạn là phải cập nhật ngay và luôn lên phiên bản mới mỗi khi WordPress phát hành.

WordPress blog bị hack

WordPress là mã nguồn mở, mọi thứ đều được công bố trên trang chủ và trên các diễn đàn hay website cộng đồng. Nếu bất kỳ một lỗi nào đó được phát hiện thì WordPress đều thông báo cho tất cả mọi người cùng biết, nếu như bạn không chịu cập nhật lên phiên bản mới thì cùng nghĩa với việc bạn đang sở hữu một phiên bản có chứa lỗi của WordPress mà các hacker đều biết lỗi đó là gì và nằm ở vị trí nào.

Xem thêm: Hướng dẫn cập nhật cho WordPress an toàn

Các phiên bản mới sẽ có nhiều tính năng hơn, thậm chí nếu nó không có tính năng mới mà chỉ sửa lỗi cho phiên bản cũ thì bạn cũng nên cập nhật lên luôn. Việc cập nhật cho WordPress là hoàn toàn có lợi chứ không có hại, vậy tại sao bạn lại chần chừ chưa chịu nâng cấp? Một lý do chính đáng nhất được đưa ra đó là giao diện và plugin có thể không tương thích với WordPress phiên bản mới.

Mỗi khi WordPress cho ra phiên bản mới thật thụ, họ đều gửi thông báo đến cộng động các nhà phát triển, nếu các developer này không chịu thay đổi code cho phù hợp với WordPress phiên bản mới thì bạn có thể tính đến chuyện đổi sang code khác, hoặc chịu ở lại phiên bản cũ và chấm nhận khả năng nguy hiểm trang web có thể bị tấn công bất cứ lúc nào.

Các plugin phổ biến nhất hiện nay trong bảng xếp hạng của WordPress đều có những bản cập nhật mới, không có plugin nào với số lượng trên 1 triệu lượt dùng nhưng hơn 1 năm họ không nâng cấp code cả. Tóm lại, việc nâng cấp phiên bản mới cho WordPress là điều kiện cần và đủ để website của bạn an toàn hơn, nếu plugin và giao diện không tương thích thì bạn chuyển sang dùng cái khác với chức năng tương tự, nếu giao diện bạn mua thì phải nhờ bên cung cấp cập nhật lại cho bạn. Chúc bạn quản lý website an toàn.

1 bình luận cho “Có nhất thiết phải cập nhật phiên bản mới cho WordPress?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *