Thói quen đọc bình luận của người dùng

Cập nhật lần cuối vào

Viết blog là sở thích của nhiều người trong đó có mình, viết blog đem lại nhiều lợi ích khác nhau, nếu thành công thì bạn cũng có thể kiếm thêm thu nhập từ blog cá nhân mà bạn đã làm. Ngoài chuyện thỏa mãn các sở thích cá nhân ra chúng ta còn có thể kết bạn được với nhiều người cùng chí hướng. Chính vì vậy mà các bình luận được để lại cho mỗi bài viết lại càng có ý nghĩa hơn.

Gửi bình luận trên blog WordPress

Việc một blog có tồn tại được lâu hay không có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến, trong đó có yếu tố quan trọng đó là sự quan tâm của bạn đọc đến với nội dung trên blog. Nếu blog của bạn mở ra, bạn đăng khá nhiều bài viết nhưng mọi người không để tâm đến thì một hồi bạn sẽ cảm thấy vô bổ, cuối cùng là dẫn đến tình trạng để cho blog chết dần.

Blog có càng nhiều bình luận càng tốt, bạn hãy làm sao cho người dùng thích ghé thăm trang của bạn và thường xuyên gửi bình luận cho mỗi bài viết bạn đăng tải. Bình luận sẽ giúp thúc đẩy bình luận, khi người dùng đọc một bài viết nào đó, ngoài việc người dùng đó có thể bình luận cho nội dung của bài viết thì cũng có thể trả lời cho các bình luận khác đã có sẵn trước đó. Do vậy, quá trình này sẽ làm giảm đi đáng kể tỷ lệ thoát trang và thời gian người dùng ở lại trang web cũng lâu hơn.

Gõ bàn phím laptop

Đối với một vài trường hợp đặc biệt nào đó, danh sách các bình luận trong bài viết có khi còn quan trọng hơn cả bản thân nội dung của bài viết. Người dùng chỉ truy cập vào xem trang bài viết và kéo xuống ngay phần bên dưới cuối bài để xem các bình luận của người khác như thế nào, có trường hợp người dùng còn nghiện đọc bình luận hơn là đọc bài viết. Do vậy, mình khuyến khích các bạn nên sử dụng công cụ bình luận nào đơn giản nhất cho người dùng, ngoài việc trao đổi thông tin ra thì người dùng cũng muốn kiếm backlink cho trang của họ, bạn đừng quá nghiêm khắc trong việc đăng link lên bình luận nhé.

Các bài viết hướng dẫn thường có nhiều bình luận hơn, do tính chất khó dễ của mỗi bài viết mà người dùng có thể gửi lại bình luận để hỏi về một vấn đề nào đấy liên quan đến nội dung của bài viết. Những bài viết có tính chất liên quan đến cộng đồng hoặc một sự kiện nào đấy sẽ có được nhiều sự quan tâm của độc giả.

Ngoài ra, để khuyến khích người dùng gửi bình luận lên blog của bạn, đôi khi bạn nên mở ra các sự kiện, cho người dùng tham gia bằng cách gửi bình luận lại bài viết, ví dụ như các sự kiện tặng bạn đọc thẻ cào hay tặng mã giảm giá đều có thể thu hút được lượng đông người dùng.

Nếu bạn cũng có blog cá nhân, có cho phép bình luận thì hãy gửi lại thông tin của bạn ở bài viết này để mọi người có thể ghé thăm và kết bạn với nhau. Chúc bạn thành công.

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Trần Văn Thắng
Trần Văn Thắng
5 years ago

Ít thì m thấy còn đọc và trả lời được,nếu nhiều quá cũng không biết thế nào nữa,trang mình làm http://namthangjsc.com/san-go-cao-cap/san-go-thaixin/ ít người vào mà chưa cải tiến để thu hút khách hàng!

Lê Tuấn Anh
Lê Tuấn Anh
5 years ago

Đây là Blog cá nhân của mình, chia sẻ về 3 mảng: kỹ năng, marketing và logistics! Rất mong các bạn ghé thăm và đóng góp ý kiến để mình có thêm nhiều bài viết bổ ích và “chất” hơn.

http://tuananhleo.wordpress.com/