Làm trang web giáo dục bằng WordPress

Bài viết này mình sẽ trò chuyện với các bạn về đề tài làm website giáo dục với WordPress. WordPress đã rất phổ biến, có hàng triệu trang web đang sử dụng mã nguồn này. Trong lĩnh vực giáo dục cũng vậy, có hàng ngàn website chạy bằng mã nguồn WordPress cho các trường học, kể cả các trường đại học chứ không riêng gì các trường cấp dưới.

Website giáo dục với WordPress

Tạo trang web đối với các trường chuẩn quốc gia hiện nay là điều kiện cần và đủ, trong thời đại Công nghệ Thông tin phát triển như hiện nay, nhà nhà đều có internet và có sử dụng những thiết bị thông minh có thể kết nối được với internet, không chỉ ở thành phố mà ngay cả các vùng nông thôn thì người dân cũng có internet để truy cập.

Như vậy, việc tạo website cho trường học, chia sẻ tài liệu và cập nhật thông tin lên trang web để phụ huynh và học sinh truy cập là điều hết sức tuyệt vời. Có rất nhiều lý do mà mọi người nên sử dụng WordPress, trong đó có tính tiện dụng, dễ quản lý và sử dụng, mã nguồn WordPress hoàn toàn miễn phí, chi phí khởi tạo và duy trì hàng năm không phải là quá cao đối với các cá nhân và tổ chức.

Một trang web giáo dụng dành cho trường học sẽ bao gồm các bài viết giới thiệu, hoạt động nhà trường và đoàn thể, cập nhật hình ảnh và video, chia sẻ tài liệu đến học sinh, có những năng hiển thị thông báo, tìm kiếm bài viết, các mục tin tức chuyên biệt cho từng nhóm người dùng. Ngoài ra thì còn có chức năng học trực tuyến với hệ thống e-learning, tra cứu điểm online,… Đối với các chức năng như vậy thì WordPress hoàn toàn có thể làm được.

Xem thêm: Chi phí để tạo một blog với WordPress

Tự làm website và chạy trên hosting riêng sẽ giúp bạn quản lý được mọi thứ. Hiện tại mình đang thấy các trường học hay sử dụng dịch vụ tạo website có sẵn trên mạng, phổ biến nhất là tạo trang web trên ViOLET. Sở dĩ các trường học chọn dịch vụ tạo website có sẵn là vì thiếu nhân lực trong lĩnh vực IT hoặc không huy động được kinh phí để tự làm trang web, từ đó mà nhà trường chỉ cần tạo một website miễn phí với dịch vụ có sẵn là có thể dùng được.

Đối với các trường lớn, các trường này thường thuê một công ty nào đó để làm website riêng, thường là viết mới từ đầu đến cuối, do vậy chi phí khởi tạo và duy trì hoạt động là khá cao, có trường làm website với ngôn ngữ ASP.NET thì chi phí có thể lên đến trên dưới 50 triệu đồng. Trong khi cùng một chức năng như thế, đối với mã nguồn mở WordPress thì bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn từ 5 đến 10 lần.

WordPress hoạt động rất ổn định, nếu nói về chuyện bảo mật thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, không phải làm web với ASP.NET thì sẽ bảo mật hơn web PHP. WordPress sẽ phù hợp với bạn để làm website cho trường học nếu bạn yêu thích nó.

5 bình luận cho “Làm trang web giáo dục bằng WordPress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *