Hướng dẫn tạo blog WordPress chi tiết

Hướng dẫn tạo blog WordPress chi tiết là bài viết Sáu đăng nhằm tổng hợp lại những bài viết hướng dẫn cơ bản nhất về WordPress trên Blog HocWP. Trong bài viết này sẽ là danh sách các bài viết liên quan đến WordPress được tổng hợp và sắp xếp lại theo trình tự từng bước từng bước một để bạn có thể đọc và tạo được riêng cho bản thân một trang blog hoàn toàn mới.

 1. Điểm khác nhau giữa WordPress.org và WordPress.com, bạn nên dùng dịch vụ nào
 2. Lựa chọn tên miền và hosting cho WordPress
 3. Hướng dẫn cài đặt localhost để học WordPress
 4. Hướng dẫn cài đặt WordPress
 5. Đưa WordPress lên chạy trên hosting với tên miền thật
 6. Hướng dẫn cài đặt giao diện cho WordPress
 7. Hướng dẫn cài đặt plugin cho WordPress
 8. Hướng dẫn cài đặt dịch vụ Google Analytics cho WordPress
 9. Hướng dẫn cách viết bài mới cho blog WordPress

Ngoài danh sách 9 bài viết hướng dẫn trọng tâm và cơ bản nhất về WordPress bên trên, trong quá trình sử dụng bạn sẽ còn đụng đến các trang khác nữa cụ thể như: viết bài mới trên blog, sử dụng menu, sử dụng widget,… Bạn có thể tham khảo thêm những link mình cập nhật thêm bên dưới:

Bài viết tổng hợp các link hướng dẫn WordPress cơ bản này trên blog hocwp.net sẽ được mình cập nhật thêm trong tương lai, khi blog có thêm nhiều bài viết hữu ích khác nữa thì mình sẽ liệt kê hết vào trong này, các bạn nhớ đón theo dõi nhé.

35 bình luận cho “Hướng dẫn tạo blog WordPress chi tiết

 1. Rất vui được làm quen với bạn. mình seach từ khóa về plugin SEO và được biết bạn, trang web rất có ý nghĩa với những người làm wordpress như mình.

 2. Thật ra viết blog ở Việt Nam mình quá khó để kiểm tiền cho nên rất dễ nản và bỏ cuộc nếu mục đích làm blog là để kiếm tiền. Còn nếu vì đam mê thì không có gì để bàn cãi rồi.

  Quá đủ để xây dựng một blog wordpress, tác chiến cùng anh em kiếm tiền ?

  1. Có một vài bạn cũng hỏi không thấy menu Plugins trong bảng điều khiển. Cái này nếu bạn có tài khoản admin cao nhất thì bạn sẽ thấy menu này. Trang của bạn cài đặt bình thường hay là dùng multisite?

     1. Mình đã trả lời cho bạn trong mail rồi nhé, rất có thể đây là dịch vụ của WordPress.com mà bạn chỉ mua tên miền trỏ vào chứ không phải là bản cài đặt gốc của WordPress.org.

  1. Hosting miễn phí rất giới hạn bạn à, dùng cho vui vậy thôi chứ để chạy trang chính thức thì không ổn.

   https://www.hostinger.vn/free-hosting

   Bạn thử đăng ký gói bên trên xem sao nhé, hosting giờ cũng rẻ, chưa tới 500k là bạn có thể mua được 1 gói chạy WordPress rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *