Nâng cấp lên Windows 10 để duyệt web tốt hơn

Windows 10 RTM đã được Microsoft phát hành vào ngày 29/07/2015 vừa qua, hệ điều hành mới này có rất nhiều cải tiến. Giao diện mới, nhiều tính năng mới được tích hợp, tốc độ chạy nhanh và ổn định. Trong phiên bản Windows 10, Microsoft đã tích hợp một trình duyệt web mới hoàn toàn với tên là Microsoft Edge, bài viết này mình khuyến khích các bạn nâng cấp lên Windows 10 để duyệt web được tốt hơn.

Microsoft chuyển từ Internet Explorer sang Microsoft Edge

Trình duyệt Microsoft Internet Explorer (MS IE) ra đời từ rất lâu, trước kia khi các trình duyệt khác chưa tham gia vào thị trường thì MS IE có thể nói là trình duyệt tốt nhất được nhiều người sử dụng nhất. Nhưng về thời gian sau này, Microsoft ít quan tâm và thay đổi đến trình duyệt của mình, do vậy IE nhường vị trí dẫn đầu cho Chrome và Firefox.

Xem thêm: Nâng cấp trình duyệt của bạn lên phiên bản mới nhất

Đối với các phiên bản hệ điều hành trước thì Microsoft cung cấp cho bạn trình duyệt IE 11. Nhưng có lẽ do bộ code của trình duyệt này không thể nâng cấp thêm cho tốt hơn được nữa nên Microsoft đã khai tử IE trên Windows 10 và đổi tên thành Microsoft Edge mà trước đó được đặt tên là Project Spartan.

Trình duyệt Microsoft Edge trên Windows 10

Như vậy, giờ đây bạn đã có thêm một trình duyệt web mới nữa trong danh sách các trình duyệt web tốt nhất cho bạn lựa chọn, ngoài trình duyệt Google Chrome, Mozilla Firefox, Safari,… ra thì bạn còn có thêm trình duyệt mới Microsoft Edge. Tuy nhiên, trình duyệt web mới này Microsoft chỉ mới tích hợp trên Windows 10, không có bản cài đặt cho các hệ điều hành cũ hơn, hy vọng trong tương lai thì Microsoft sẽ bổ sung cái này vì không phải ai cũng dùng Windows 10.

Top 5 trình duyệt web mới nhất 2015

Microsoft Edge với tốc độ load trang rất nhanh, hiển thị web đẹp hơn các đàn anh đi trước của nó. Nếu mọi người ai cũng dùng trình duyệt mới này thay vì dùng các phiên bản IE cũ thì sẽ tốt hơn rất nhiều cho các nhà phát triển web, họ không phải bỏ nhiều công sức ra để khắc phục lỗi của website trên trình duyệt IE.

Tải bản cài đặt nâng cấp lên Windows 10

Nghe đâu Windows 10 cho phép bất kỳ ai nâng cấp cũng được, hiện tại đang là miễn phí, đối với các máy dùng Windows crack thì cũng có thể nâng cấp lên Windows 10 bản quyền. Bạn cứ tải về và nâng cấp lên Windows 10 thử đi nhé, hiện tại mình cũng đang dùng Windows 10 để làm việc, mọi thứ đều hoạt động rất tốt, trừ một vài lỗi nhỏ ra thì đối với mình nó khá ổn, còn có thể chiến được các game như DotA, AOE2 nữa.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments