Những loại website tạo từ WordPress

Chào các bạn, hôm nay Sáu sẽ thảo luận cùng các bạn những loại website nào mà WordPress có thể tạo được. Nếu bạn chú ý khi ghé thăm một trang web nào đó thì có thể nhận biết được mã nguồn mà trang đó đang dùng, trừ khi trang web đó không sử dụng một loại mã nguồn phổ biến mà do công ty hoặc cá nhân tự code.

Nếu bạn đang ghé thăm và đọc bài này, nhưng bạn chưa biết WordPress là gì thì xin mời bạn đọc qua bài giới thiệu sơ lược về lịch sử phát triển của WordPress.

Tới thời điểm hiện tại, Sáu có thể nói với bạn rằng bạn có thể tạo ra bất cứ loại trang web nào bạn thích với WordPress. Giới hạn có chăng chỉ nằm ở trí tưởng tượng và khả năng code mở rộng cho WordPress của bạn.

Những ngày cuối cùng của năm 2013 này, Sáu sẽ cùng bạn thảo luận những thông tin liên quan đến tạo dựng trang web từ mã nguồn WordPress. Nhiều khi bạn có ý tưởng muốn tạo ra một trang web nào đó, bạn phân vân không biết nên lựa chọn mã nguồn nào để thực hiện ý tưởng của bạn, quả thật là điều đáng tiếc nếu như WordPress có thể thực hiện được ý tưởng của bạn mà bạn lại bỏ qua nó.

Những loại trang web có thể được tạo bằng WordPress

Có nhiều nhiều trang web khác nhau mà bạn thấy hiện nay đang sử dụng mã nguồn WordPress, nhưng tóm lại thì WordPress có thể tạo được những trang web theo các nhóm phân loại dưới đây.

1. Trang web thương mại: Bạn là chủ doanh nghiệp hoặc cá nhân đang muốn phát triển kinh doanh, WordPress có thể giúp bạn tạo ra một trang web thật bắt mắt nhằm giới thiệu thương hiệu cũng như sản phẩm bạn đang kinh doanh.

2. Trang blog cá nhân: Điều này thì khỏi phải nói rồi, WordPress là mã nguồn phát triển blog cá nhân tốt nhất hiện nay.

3. Trang lưu trữ ảnh: Bạn là người đam mê nhiếp ảnh, bạn muốn giới thiệu những bộ ảnh của bạn đến độc giả, hãy tạo một trang web với WordPress để thực hiện điều này.

4. Trang đánh giá: Bạn có ý tưởng muốn tạo một trang web chuyên đánh giá các sản phẩm công nghệ hoặc đánh giá các sản phẩm phần mềm, hãy đến với WordPress bạn sẽ thấy điều này thật dễ dàng.

5. Trang tin tức: Với blog được tạo từ WordPress, bạn có thể làm nên những trang chia sẻ tin tức một cách chuyên nghiệp.

Trên đây là những nhóm trang web chính bạn có thể tạo ra bằng WordPress, Sáu chỉ giới thiệu một vài cái chính thôi, còn nhiều nhiều nhóm trang web khác bạn vẫn có thể làm được.

Tạo trang tin tức bằng WordPress

Có khá nhiều trang tin tức hiện nay đang sử dụng WordPress, hiện tại những trang thông tin với tên miền được đứng tên là các đại diện trong bộ máy Nhà nước Việt Nam có rất nhiều.

Tạo trang tin tức bằng WordPress

Tạo trang web công ty bằng WordPress

Bạn là chủ doanh nghiệp hoặc đang làm bộ phận IT cho công ty nào đó, bạn có nhu cầu thiết kế website cho công ty thì hãy đến với WordPress bạn nhé, mọi thứ được cài đặt rất dễ dàng và nhanh chóng.

Tạo trang web công ty với WordPress

Tạo trang xem phim bằng WordPress

Bạn có bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ tạo một trang chuyên chia sẻ phim bằng WordPress hay chưa? Điều này hoàn toàn có thể làm được, tất cả chỉ là vấn đề thời gian và công sức bạn bỏ ra mà thôi.

Tạo trang xem phim bằng WordPress

Tạo trang chia sẻ game bằng WordPress

Bạn có thể tạo được một trang web chuyên chia sẻ game và cho người dùng chơi game ngay chính trên trang web của bạn bằng WordPress. Đợt trước Sáu có làm một trang nhưng rồi thấy không ai ủng hộ nên đành xóa đi, đây là một trong những sai lầm lớn của Sáu xin chia sẻ với mọi người.

Tạo trang chia sẻ game bằng WordPress

Sai lầm là ở chỗ ý tưởng, sai lầm là ở chỗ bất lực trước sản phẩm của mình chứ không phải là vì WordPress không tạo được một trang game nhé.

Tạo trang chia sẻ ảnh bằng WordPress

Lĩnh vực này có nhiều giao diện rất đẹp nhé, kể cả miễn phí và có phí cho bạn lựa chọn. WordPress sẽ góp phần làm tăng lượt xem từ người dùng đối với các tấm hình của bạn.

Tạo trang chia sẻ ảnh bằng WordPress

Tạo trang đánh giá bằng WordPress

Bạn muốn tạo trang đánh giá các sản phẩm công nghệ hoặc đánh giá các sản phẩm phần mềm hoặc là đánh giá các sản phẩm thời trang, hãy đến với WordPress để tự tạo một trang web đánh giá cho riêng mình.

Tạo trang đánh giá bằng WordPress

Tạo trang shop bằng WordPress

Bạn hiện đang là chủ của một shop quần áo, hãy tạo một shop online với tên cửa hiệu của bạn với đầy đủ các sản phẩm để giới thiệu đến khách hàng. Bảo đảm lượng khách hàng đến với shop của bạn sẽ tăng chứ không giảm.

Tạo trang shop bằng WordPress

Tóm lại

Với WordPress bạn có thể làm được bất cứ mọi thứ, giống như câu khẩu ngữ của WordPress vậy: “Viết mã như làm thơ”. Bài viết này Sáu mới chỉ nêu ra những trang web mà mọi người thường hay gặp, nếu bạn có nhu cầu tạo một trang web mới thì hãy mua dịch vụ của NameCheap để ủng hộ Sáu nhé.

Chân thành cảm ơn bạn đã dành chút thời gian để đọc qua bài viết này, hy vọng nhờ vào đây mà bạn lựa chọn WordPress để sử dụng và nghiên cứu sau này, vì một cộng đồng WordPress Việt Nam vững mạnh.

134 bình luận cho “Những loại website tạo từ WordPress

 1. Ban đầu lúc mới biết WordPress, mình chỉ nghĩ đây là công cụ dành riêng cho viết blog, và rất băn khoăn khi tiến hành làm web cty bằng WordPress. Sau khi tìm hiểu và xem nhiều template trên Themeforest thì thấy WordPress thật tuyệt vời, một nền tảng mạnh mẽ nhưng không kém phần thân thiện cho các newbie như mình.
  Thank you!!

  1. Hồi cách đây 6 năm mình có dùng WP, và ngay từ đầu đã ghét, nhưng cái số nó đẩy mình vào WP, càng nghịch càng thấy dễ, cuối cùng đi theo con đường đổ đốn của các webmaster này, nói vui vậy chứ đừng giận, tớ giờ làm cái gì cũng bằng wp, kể cả các phần mềm quản lý cũng là WP, ăn ngủ WP, rất thích thú với nó, càng phiên bản cao càng hay, trước mình nhớ là ít hook tới độ tớ toàn vào hackcore, tất nhiên là các yêu cầu phức tạp thôi, giờ thì thoải con gà mái …

     1. mình muốn lập 1 web site, xin vui lòng liên hệ với mình qua email:nvtinh85bg@gmail.com. dd: 0936920819

     2. Bên mình đã gửi mail cho bạn nhé, bạn vui lòng mô tả kỹ hơn để bên mình báo giá cho bạn. Cảm ơn bạn.

  1. Hiện trong một vài hình ảnh Sáu gửi bên trên có thông tin trang web, ngoài ra có vài cái là hình ảnh demo của giao diện.

   Trang tin tức: http://nguyentandung.org/
   Trang shop: http://nozashop.com/
   Trang game: http://fungames24.net/
   Trang thành viên và diễn đàn: http://www.impho.com/forums/
   Trang phim: http://bbphim.com/

   Ngoài ra còn có nhiều loại trang khác nữa mà WordPress có thể làm được, hiện tại thì các trang hot ở Việt Nam được nhiều bạn trẻ vào là haivl hay đại loại những trang có nội dung tương tự thì WordPress cũng có thể làm được.

   Thậm chí nếu bạn muốn làm một trang chỉ đơn giản là đăng thông tin cập nhật các phần mềm như FileHippo thì bạn cũng có thể xây dựng được với WordPress.

    1. Câu hỏi khá hay, để làm được điều này, bạn có thể dùng những cách sau:

     1. Kéo xuống dưới cùng của trang nếu thấy để dòng chữ: Powered by WordPress hoặc Proudly powered by WordPress.

     2. Thử thêm vào cuối đường dẫn của trang chủ /wp-admin nếu xuất hiện form đăng nhập thì đó là WordPress.

     3. Nhấn chuột phải vào màn hình và chọn View Source, thử tìm kiếm wp-content hoặc wordpress ở giữa thẻ head thì trang đó đang dùng WordPress.

    1. Giao diện này không biết là đã có ai viết chưa, bạn nên lên những trang chuyên về giao diện WordPress và gửi yêu cầu thiết kế.

 2. Mình mới bắt đầu tìm hiểu về WordPress
  Hiện tại mình gần như không có kiến thức về lập trình.
  Theo mình tìm hiểu thì hiện nay WordPress là 1 trong những công cụ dễ sử dụng nhất để thiết kế 1 trang web đối với người mới như mình.
  Rất cám ơn những bài viết hữu ích từ bạn.
  Rất mong được đón đọc nhiều bài viết hơn nữa.
  Nhân tiện, mình muốn chia sẻ 1 chút đó là: mình đang sử dụng addon Chrome Sniffer trên Google Chrome để biết được 1 website viết bằng công cụ nào. và mình thấy website của Trung Nguyên http://www.trungnguyen.com.vn/ viết bằng WordPress cũng rất đẹp.

 3. Xin cám ơn bài viết của anh Sáu rất nhiều. Anh Sáu có thể phân theo bài, học bài nào trc bài nào sau, bài 1 bài 2 bài 3 v..v.. cho newbie như mình dễ theo dõi không ạ ?

  1. Ý kiến của bạn hay đấy, để khi nào mình sẽ liệt kê lại danh sách các bài viết Học WordPress để cho các bạn khi mới làm quen với WordPress dễ tiếp xúc và làm quen hơn.

   Chúc bạn năm mới vui vẻ và nhiều sức khỏe.

 4. Bác ơi em muốn làm 1 site bán hàng bằng wordpress. Em thấy mọi người khuyên dùng plug-in woocommerce. Em tìm các theme của woocommerce thì toàn các theme bấm vào danh mục sản phẩm thì mới ra danh mục sản phẩm dọc. Em muốn làm 1 site có danh mục sản phẩm dọc tất nhiên vẫn có menu ngang. Bác xem tư vấn cho em với ạ

 5. Bạn ơi cho mình hỏi mình muốn show tất cả sản phẩm ra ngoài trang chủ thì làm thế nào, web mình bây giờ chỉ hiển thị mỗi 1 sản phẩm ra trang chủ mà mình lại không biết làm thế nào để thay đổi cả, bạn giúp mình với?

 6. Mọi người cho mình hỏi, sau 1 thời gian học wordpress mình đã có thể tự làm theme và viết vài option đơn giản như vậy mình có đủ khả năng để đi làm chưa? hay cần nạp thêm gì nữa để có thể đi làm? Thanks

   1. Mình thấy mấy cty thiết kế web tuyển dụng wordpress rất nhiều, mình đang thắc mắc ở chỗ kiến thức hiện tại của mình như vậy có thể làm việc ở cty thiết kế web được không? học thêm nhiều hơn là chuyện đư nhiên rồi 🙂

 7. Bạn ơi,bạn có phần hướng dẫn làm site chia sẻ phần mềm không như filehippo hoặc majorgeeks.com.
  Giúp mình cái. bạn có skype hay yahoo không cho mình xin với.

  1. Những trang như vậy chủ yếu là đăng phần mềm rồi lấy theo chuyên mục, sắp xếp phần mềm mới cập nhật, phần mềm được nhiều người dùng hay những thông tin chi tiết về 1 phần mềm nào đỏ.

   Làm cái này cũng không khó, nếu bạn upload phần mềm lên các dịch vụ chia sẻ file miễn phí và bỏ link trên trang của bạn thì sẽ dễ dàng hơn. Hiện mình chưa có bài hướng dẫn nào chi tiết về cái này.

 8. Em mới tập tành viết web bằng WP. Cảm ơn anh Sáu rất nhiều vì sự chia sẻ của anh.
  Chúc anh nhiều sức khỏe nhé 😀
  Thân!

 9. Anh ơi, em đăng ký Wp mà nó cứ ở nguyên cái trang ban đầu, em chờ gửi email kích hoạt nhưng gần cả tuần cũng ko được là sao đây anh? :(((

 10. Chào anh. Em muốn làm wed đăng phim vậy có cách nào mình tạo các tài khoản để thu phí người xem không anh? gồm 2 tài khoản: tài khoản thường và tài khoản VIP

  1. Được nha bạn, bạn có thể vào bảng điều khiển, rồi vào Tools -> Export để tải bài viết về dưới dạng tập tin .xml nhé.

 11. http://phim180.com
  http://mayhutsuamedela.info
  http://phim18x.biz
  ———————————————————————————————————
  Cần bán site phim http://phim180.com bạn nào có nhu cầu thì vào check hàng nhé.
  ———————————————————————————————————
  Bài hát chú ếch con độc và lạ nhất mà mình từng xem – https://www.youtube.com/watch?v=pM04P3bhgrc
  ———————————————————————————————————
  https://www.youtube.com/watch?v=nRPYr_N_2Xg&list=PLPZ9QMaEn-BNdCfHvZQke6sX4oitzWEWJ
  Tổng hợp các bài hát cho bé học tiếng anh hiệu quả nhất !

  1. Bạn cho mình hỏi trang phim180.com cũng làm bằng WordPress phải không? Và nếu như z thì bạn cho mình biết là bạn dùng Plugin nào ,hay bạn có can thiệp vào code có sẵn của WordPress ạ

  1. Để phát triển được một trang web thì phải cần nhiều thời gian và tiền bạc, nếu bạn làm một mình thì công việc càng khó khăn hơn bội phần. Bao nhiêu ý tưởng đã được lên lịch hết, đến hồi làm mới biết nó nhọc tới chừng nào, dù gì cũng chúc bạn thành công.

  1. Mình chỉ giới thiệu các loại website làm từ WordPress thôi, còn trang đó có hoạt động hay không thì cũng đâu ảnh hưởng gì đâu bạn.

  1. Chào bạn, bạn có thể chỉnh sửa lại thuộc tính css của lớp .wp-caption như sau:

   [css]
   .wp-caption {
   background: transparent none repeat scroll 0 0;
   border: medium none;
   padding: 0;
   }
   [/css]

 12. miễn phí dùng thử với băng thông không giới hạn, dung lượng không giới hạn và không giới hạn tên miền, theo nhu cầu sử dụng bạn có thể nâng cấp lên các gói cao hơn có trả phí dễ dàng và nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến website đang hoạt động.
  http://hostingkhonggioihan.com/hostingmienphi.php
  Hosting được sử dụng trên máy chủ cấu hình mạnh, tốc độ cao, hoàn toàn phù hợp với các trang web lớn, với lượng truy cập lớn. Tất cả các gói hosting được sao lưu tự động mỗi ngày 1 lần, mỗi bản được lưu trữ trong vòng 7 ngày và sao lưu tại máy chủ dự phòng mỗi tuần 1 lần (bản lần sau sẽ ghi đè lên bản lần trước), vì vậy quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về dữ liệu của mình

 13. Cần người thiết kế website wordpress:
  Hiện tại mình đang có dự án làm portal cho một diễn đàn.
  Mình cần tìm người thiết kế web wordpress theo yêu cầu.
  Bạn Cường có thể làm giúp mình ko?
  Vui lòng liên hệ theo thông tin của mình để nói cụ thể và báo giá cho mình nhé.
  Phương 0996222222
  fb: fb.com/phungphuong2222

  1. Chào bạn Phương, cảm ơn bạn đã ghé thăm blog và gửi bình luận. Bạn vui lòng gửi thông tin vào địa chỉ email codewpvn@gmail.com để được hỗ trợ nhanh nhất nhé, cảm ơn bạn nhiều.

 14. Chào a, hiện nay e đang muốn làm một trang đọc truyện online, bởi vì em muốn có thêm một số chức năng đặc biệt trong trang web thì liệu em nên tự mua tên miền và hosting rồi học cách tự làm bằng wordpress (e chưa biết một chút gì về wordpress) hay nên đặt một gói thiết kế web theo yêu cầu? E sợ trường hợp mình mua hosting nhưng lại không làm được, thì số tiền đó lại phí phạm. Mong a cho e lời khuyên. cảm ơn a.

  1. Chào bạn, nếu bạn muốn tự làm thì có thể mua hosting để thử, nếu không làm được nữa thì thuê người làm vẫn chưa muộn. Trường hợp bạn không muốn bỏ thời gian ra tự nghiên cứu thi thuê người làm theo yêu cầu. Quan trọng là bạn có muốn làm hay không thôi chứ chọn cách nào cũng được, đã muốn làm thì cái đó không còn quan trọng bạn à.

  1. Làm đẹp cũng chỉ là để lòe thiên hạ thôi, cần phải làm đơn giản, hoạt động tốt và phát triển được.

 15. mình đang code 1 html đơn giản hiển thị khung chức năng!

  nhưng nó ko responsive được! có mem nào chỉ bảo giúp cho phần css đc ko ạ? làm thế nào để 1 thẻ div con có thể responsive theo thẻ div cha của nó! dưới là css của mình!

  .now {
  width: 100%;
  height: 400px;
  background-image: url(”);
  background-repeat: no-repeat;
  background-size: contain;
  border: 1px solid red;
  position:absolute;
  }
  .now2{
  background-image: url(”);
  background-size: contain;
  border: 1px solid red;
  height: 100px;
  width: 100px;
  margin-top: 160px;
  margin-left: 40px;
  border-radius: 100px;
  border: none;
  background-repeat: no-repeat;
  }
  .now3{

  width: 100%;
  height:100px;
  z-index:initial;
  position:absolute;
  }
  .now4{
  background-image: url(”);
  background-size: contain;
  border: 1px solid red;
  height: 34px;
  width: 100px;
  margin-top: -1px;
  margin-left: 560px;
  background-repeat: no-repeat;
  border: none

 16. Lần đầu tiếp xúc với web là lần đàu tiên m biết đó là blogspot. Ngày đó chỉ toàn thiết kế web trên blogspot. Thấy rất hay và thú vị. Nhưng 2 năm trở lại đây. Tiếp xúc là thiết kế nhiều với wordpress. M lại thấy nó rất tuyệt với, tuyệt vời nhất luôn, nhấ là dùng để làm những trang báo, gét hàm rất dễ,
  Các trang của công ty mình đã thiết kế bằng wordpress. Các bạn có thể tham khảo này.
  http://www.thaiaiti.com
  Web.thaiaiti.com
  Studio.thaiaiti.com

  Thuc su wp rat tuyet coi

  1. Đúng vậy, trước WordPress thì mình cũng sử dụng qua nhiều dịch vụ, nhưng cho tới giờ thì yêu WP nhất.

 17. mình muốn thêm 1 quảng cáo vào 1 post trong category chỉ định (sử dụng id ) ! hiển thị trên dòng nào thì mình chỉ định luôn !

  có ạn nào hỗ trợ mình hok ?

   1. mình đã code nhưng mới chỉ đưa ads đó vào trong 1 post được thôi chứ chưa gọi đc post theo category chỉ định! bạn có thể hướng dẫn mình ko ?

  1. Bạn có thể dùng các giao diện tin tức nếu chỉ muốn đăng tin tức liên quan đến bất động sản, còn bạn muốn chức năng nâng cao thì có thể tự học code hoặc thuê người code.

 18. Từ khi mình biết sức mạnh của Wpress, mọi web đều làm wordpress hết, giá rẻ, dễ dùng, seo mạnh, ít lỗi, quản trị tuyệt vời, giao diện đẹp. Nghĩ lại mấy website do công ty việt nam tự code CMS thật nản.

  1. Tương lai nhiều trang web rất có thể sẽ dùng WordPress làm nguồn chính để hoạt động, với ước muốn của nhà sáng lập đưa WordPress lên 75% thị phần web toàn cầu.

 19. cty M muon lam trang web giong skyreal cho cty dich vu cua M , Xin SB vui long lien lac va tu van cho M them . thks

  Tel : 0903371.909
  M ten la Hung .

 20. Mình đã thích wordpress từ cách đây hơn 1 năm, sau khi mình đã sở hưu trang web bán xe hơi này thì mình thấy nó rất ok. mình có thể dễ dàng chọn lựa các theme phù hợp với lĩnh vực hoạt động bán xe hơi của mình và cũng thấy có nhiều theme khác phù hợp với trang tin tức, thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến nếu bạn tích hợp thêm các cổng thanh toán trực tuyến vào như cổng thanh toán của bảo kim hay ngân lương … Bạn có thể yên tâm mà chọn wordpress để xây dựng website cho bạn. Ngay cả khi bạn thuê thiết kế website bằng wordpress thì cũng với chi phí tiết kiệm hơn nhiều …

  1. Hiện tại thì tài liệu để phát triển WordPress có rất nhiều, bạn có thể tham khảo trên mạng và trao đổi cùng mọi người để nâng cao kinh nghiệm.

 21. WordPress là một nền tảng làm website đa dạng và khá dễ học và dễ sử dụng. WP thay đổi tương lai của rất nhiều người và có cả tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *