Cộng đồng WordPress Việt Nam

Nói tới cụm từ Cộng đồng WordPress Việt Nam thì mọi người đều nhìn thấy rất rõ một cộng đồng không giống ai, mạnh ai nấy làm chứ không hề tập trung, tình trạng này đã kéo dài nhiều năm nay, hiện tại thì ở Việt Nam không có một trang web hay diễn đàn nào xứng đáng được gọi với cái tên Cộng đồng WordPress Việt Nam. Diễn đàn Cộng đồng WordPress Việt Nam ngày xưa được WordPress công nhận là cộng đồng WordPress của người Việt thì nay đã khác.

Cộng đồng WordPress Việt Nam

Khi bạn truy cập vào diễn đàn Cộng đồng WordPress Việt Nam thì bạn sẽ nhìn thấy rõ các yếu kém của đội ngũ quản lý diễn đàn. Tuy là diễn đàn mở ra với mục đích ban đầu là tốt, nhằm giúp đỡ các anh chị em trong nước có cơ hội tiếp xúc và làm quen với mã nguồn WordPress, cho đến ngày nay, khi mà WordPress phát triển vượt bật thì Cộng đồng WordPress Việt Nam cũng tụt dốc trầm trọng.

Ngay trong hình logo phía trên cùng của diễn đàn đã thấy ngay từ Chia sẽ, rõ ràng đây có nghĩa là sau này sẽ chia ra để phát triển chứ không phải là chia sẻ chính gốc. Đã là một cộng đồng thì phải có sự đóng góp của nhiều người, và đã là một cộng đồng thì phải được tổ chức và quản lý tốt, nếu không làm được điều này thì thà không tồn tại.

Danh sách SPAM trên diễn đàn WordPress Việt Nam

Bây giờ, khi bạn truy cập vào diễn đàn Cộng đồng WordPress Việt Nam thì bạn sẽ thấy toàn là bài viết quảng cáo, bài viết SPAM của nhiều thành viên, không chỉ riêng anh chị em yêu thích WordPress mà các bài viết SPAM còn được đăng bởi rất nhiều người đến từ nhiều ngành nghề khác nhau.

Trên trang chủ của blogger Jam Việt cũng đã đăng bài viết Phản cảm trang cộng đồng WordPress Việt Nam, còn rất rất nhiều người nữa nhìn thấy những điểm yếu kém của diễn đàn này, nhưng họ không biết phải làm sao khi mà Việt Nam chưa có một sân chơi chung cho những người đam mê WordPress. Các blogger sử dụng WordPress ở Việt Nam thì rất nhiều, nhưng trên blog thì đa phần sẽ chỉ diễn tả được ý kiến cá nhân của chủ blog, có giúp đỡ được người khác thì cũng là số ít so với một diễn đàn để cho mọi người cùng thảo luận.

Theo suy nghĩ của mình thì trong tương lai xa, thậm chí là vài chục năm nữa thì chắc chắn rằng ở Việt Nam cũng sẽ không có một Cộng đồng WordPress nào tồn tại theo đúng nghĩa, bởi cách nhận thức và suy nghĩ của người Việt thường là ganh đua, theo chủ nghĩa cá nhân, bản thân của mình cũng vậy, sẽ không ai bằng lòng mà bỏ ra công sức vì cộng đồng. Ngày sẽ càng có nhiều blog tự mọc lên, qua quá trình chọn lọc tự nhiên thì chỉ có các blog thật sự mạnh được quản lý và phát triển bởi những blogger có đủ trình độ thì mới mong đứng vững được.

Còn ý kiến của bạn là như thế nào, bạn có đam mê WordPress như mình hay không? Liệu bạn có sẵn sàng bỏ thời gian và công sức để phục vụ cho cộng đồng hay không? Mình muốn biết ý kiến của các bạn thông qua bài viết này, hãy để lại bình luận để thảo luận cùng mọi người nhé.

Leave a Reply

38 Comments on "Cộng đồng WordPress Việt Nam"

Notify of
avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
Cộng đồng hỏi đáp WordPress
Guest
Cộng đồng hỏi đáp WordPress

Cộng đồng hỏi đáp WordPress Việt Nam – nơi bạn có thể đặt các câu hỏi, tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến WordPress hoàn toàn miễn phí. http://wpqavn.com

Blogger Sơn Zim
Guest

Site này chết rồi à?

hoang
Guest

chào add
cho mình hỏi chút
mình mới bắt đầu tìm hiểu về wordpress thấy nói là có rất nhiền theme và plugin miễn phí
và có thể custom trên giao diện admin của wp khi install chúng.
nhưng mình thấy custom trên đó thì có giới hạn tùy theo mỗi theme và plugin
nếu mình am hiểm về code php thì có thể custom hoàn toàn những theme hoặc plugin đó đúng ko?
hay vẫn bị giới hạn?

Chung
Guest

Xin phep Ad. Minh dang can 01 ban lam ve code wordpress LH: 0904535878, sales@mediamax.vn

Trương Ngọc Duy Anh
Guest
Trương Ngọc Duy Anh

Chào ad Cường, mình có một vài vấn đề thắc mắc, không biết hỏi ai, nhờ ad Cường tư vấn giúp mình nhé!

Website mình kinh doanh các file vector.
Tình hình là mình muốn tích hợp chức năng thanh toán online cho wordpress.
Khi người dùng thanh toán tiền xong website sẽ hiện link down or gửi trực tiếp link down qua mail khách hàng đã đăng ký mà không biết cài plugin nào!
Mình cảm ơn ad Cường trước nhé!

Phạm Minh Thành
Guest

Mình muốn thay đổi kích thước Logo + banner trong header thì phải vào file nào để chỉnh sửa.
Thanks nhiều!!!!

nguyen an
Guest

Chào ad,

Chả là web của e đang dùng theme sahifa.
Tự nhiên hôm nay vào bằng di động thì nó hiện chế độ xem bằng máy tính, không biết lỗi do đâu, em chỉ cài thêm mỗi nút gọi trên web mobile , có bác nào giúp e khắc phục lỗi này phát
Thanks ad

Vi Et
Guest

Bây giờ học làm web thì phải tự tìm đọc trên các blog thôi, chứ một forum WordPress đúng nghĩa có vẻ vẫn chưa có 🙁

Thanh
Guest

Anh có thể giúp em một chút về thẻ h1 wp không ạ, em muốn hỏi trực tiếp ý ạ, em cảm ơn

Kelvin Tăng
Guest

Hi Ad, mình xin phép chia sẻ thông tin cho các bạn một tý ạ.

Bên mình đang làm 1 cái chợ web-theme, các bạn có theme nào dư thì bên mình sẽ bán giúp. Tỷ lệ là các bạn 70%, bên mình 30%.

Trong tháng 07/2016, tỷ lệ sẽ là 80% – 20%.

Giá cả và check lỗi bên mình sẽ hỗ trợ.

Các bạn có thể tham khảo tại: web-theme.net

Hoặc liên hệ hotline: 0904414087

Trần
Guest

chúc wp thành công hơn nữa

Vũ Bình
Guest
Chào Ad, mình đang gặp chút khó khăn về vấn đề gửi email, lân la mà chưa tìm được câu trả lời: Web của mình khi chạy local thì setup hàm mail() chạy ở xampp oke (mình dùng theme star hotel và theme có phần reservation sẽ gửi mail. tuy nhiên khi up lên host thì hình như host hàm mail() bị chặn (host mắt bão). mình có cài plugin wp-mail-smtp cấu hình oke và send test mail bình thường. Nhưng chức năng đặt phòng của mình thì ko gửi mail được và báo lỗi hàm mail(). rất mong bạn… Read more »
Huỳnh Thế Hùng
Guest

Xin chào Ad
Phân tích lỗi : lỗi cú pháp, bất ngờ ‘2’ (T_LNUMBER) trong /home/content/a2pewpnas01_data01/67/3896867/html/wp-content/plugins/contact-form-7/wp-contact-form-7.php trên đường 68
Lỗi này là bị gì vậy? Cách khắc phục như thế nào ?
Kính mong Ad cứu giúp mình , cảm ơn rất nhiều..

lethanhdanh
Guest

minh đang tập làm wordpress với trang http://phuonganhtourist.comhttp://easternsea.com.vn nhưng mà mình muốn học nâng cao thì phải bắt đầu từ đâu?

Vũ Đức Mạnh
Guest

share 15 theme genesis wordpress mới nhất 7-2017 mình mới download nóng hổi từ studiopress.com.
link download: http://sampres.com/tang-theme-mien-phi

wpDiscuz