Những plugin nên dùng cho WordPress

Hôm nay Sáu sẽ giới thiệu đến bạn những plugin nên dùng cho WordPress, tất cả plugin này đều đã được rất nhiều người sử dụng, chất lượng mà nó mang lại cho người dùng là điều tất yếu mà ở đây tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Nếu bạn nói dùng WordPress mà không cần dùng plugin thì điều đó sẽ không mang lại kết quả cho bạn trong quá trình sử dụng. Mục đích cuối cùng của bạn sẽ không đạt được nếu như bạn đã chọn WordPress làm mã nguồn cho trang của mình.

Không nói lòng vòng nhiều, bên dưới là những plugin đáng để bạn sử dụng cho WordPress trong năm 2013 và sau này cũng vậy.

Akismet

Có thể nói, đây là plugin khá quan trọng, bản cài đặt của WordPress đã tích hợp sẵn nó trong thư mục plugins, bạn chỉ cần vào trình điều khiển và kích hoạt plugin này.

Mục đích của Akismet là giúp blog của bạn giảm thiểu những bình luận SPAM. Những bình luận mà người dùng cố tình gửi để quảng cáo sẽ được cho vào danh sách spam.

WordPress SEO by Yoast

WordPress SEO by Yoast là một trong số những plugin hỗ trợ SEO miễn phí tốt nhất hiện nay. Nó có thể đánh giá khả năng SEO cho bài viết của bạn, hỗ trợ những chức năng liên quan đến SEO như xây dựng breadcrumb, tạo sitemap và nhiều nhiều thứ khác.

Google XML Sitemaps

Google XML Sitemaps là plugin cho phép bạn tạo ra một tập tin xml bao gồm tất cả các link trên blog của bạn mà người ta hay gọi là sitemap. Khi bạn thêm tập tin này vào các cộng cụ quản lý của trình tìm kiếm thì bài viết của bạn sẽ được cập nhật nhanh hơn, thời gian hiển thị bài viết trong kết quả tìm kiếm sẽ được rút ngắn.

Yet Another Related Posts Plugin

Yet Another Related Posts Plugin là plugin cho phép hiển thị những bài viết liên quan đến nội dung bài viết bạn đang xem hiện tại. Plugin này sẽ làm cho thời gian của người đọc trên trang của bạn được lâu hơn bởi người dùng thường thích đọc thêm những bài viết liên quan đến nội dung họ đang xem.

WP Super Cache

WP Super Cache là plugin tạo cache cho trang web của bạn, nhờ plugin này mà nội dung của bạn sẽ được hiển thị nhanh hơn bình thường, thời gian tải trang nhanh sẽ giúp cho trang của bạn được đánh giá cao đối với các công cụ tìm kiếm.

WP External Links

WP External Links là plguin cho phép bạn quản lý các đường dẫn trỏ ra bên ngoài trang của bạn. Bạn có thể chọn để thêm những hình ảnh đặt biệt vào trước những link này hoặc có thể cho tất cả các link được mở trên tab mới hoặc có thể cho thuộc tính nofollow để các công cụ tìm kiếm không xem qua các link này, giúp thời gian đọc trang của bạn được cải thiện.

Cài đặt plugin nào cho WordPress

Ngoài những plugin trên thì tùy vào mục đích sử dụng của bạn mà chọn thêm những plugin phù hợp. Nếu trang của bạn có nội dung liên quan đến media hoặc code hoặc một thứ gì đó thật đặc biệt thì có thể chọn thêm plugin liên quan để sử dụng.

Tóm lại

Bên trên là những plugin mà Sáu hay dùng cho một trang blog WordPress, tất cả chúng đều hoàn toàn miễn phí và có công dụng rất tốt. Ngoài những plugin trên thì cũng có khá nhiều plugin tương tự để thay thế, nhưng ở đây Sáu chỉ chú ý đến chất lượng cũng như cách sử dụng của plugin thì không quá khó.

Những plugin phải có cho WordPress

Còn bạn thì sao, bạn có hay dùng những plugin trên cho một trang WordPress? Nếu bạn còn có những plugin hay khác thì hãy chia sẻ với mọi người. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Nếu bạn vẫn chưa biết cách sử dụng thì hãy đọc qua bài viết hướng dẫn cài đặt plugin mà Sáu đã đăng trước đó.

Leave a Reply

33 Comments on "Những plugin nên dùng cho WordPress"

Notify of
avatar
Sort by:   newest | oldest | most voted
Quan ao tre em
Guest

Plugin WordPress SEO by Yoast quả thực mình thấy rất tốt, các web mình làm k bh thiết plugin này

Căn hộ Phú Mỹ
Guest

WordPress SEO by Yoast & SEO in ONE cái nào tốt hơn nhỉ? mình thấy SEO in ONE có vẻ nhỉnh hơn chút dễ sử dụng nữa

Đình Chi
Guest

Bác cho mình hỏi có plugin nào dùng hiển thị tin xem nhiều cho blog tin tức ko.
Mình dùng cái WordPress Popular Posts nhưng ko hiện gì cả

tai
Guest

Cho mình hỏi lỗi khi mình cài plugin WordPress SEO by Yoast mình cài xong mình vào menu thì cái nào nó củng hiện archives phía sau tên menu của mình là sao ạ.

thtg
Guest

Các plugin trên hay nhưng mình đang cần plugin bảo mật, bạn có biết plugin bảo mật nào an toàn, dễ dùng không cho mình vài cái?

Phật Pháp Vi Diệu
Guest

Chào bạn. Có thể giới thiệu cho mh biết có plugin nào hỗ trợ làm site video không. Tại mình muốn kết hợp cả site tin tức và video chung một site. Mà dùng theme video thì không được. Dùng theme tin tức cũng ko xong. Cám ơn bạn trước nhé.

Bùi Trung Hiếu
Guest

Yet Another Related Posts Plugin là một plugin không nên dùng. Nó rất tốn băng thông. Bạn có thể xem các giải pháp thay thế trong bài viết này: http://ebooksvn.com/wordpress/wordpress-plugins/top-5-plugin-bai-viet-lien-quan-tot-nhat-cho-wordpress.html

Đỗ Thành Luân
Guest

Mình thấy cái rel=”nofollow external” chưa hẳn đã tốt, mình nghĩ nên có chiến lượt cho từng liên kết, chứ nếu không nó lại đâm ra hại.

Angela Tâm Đào
Guest

Mình đang thắc mắc dùng cái seo by yoast tốt hơn hay cái seo ninja bạn nhỉ. Do thấy cái seo ninja có nhiều chức năng hơn nữa 😛

Lê Hoài Bảo
Guest

Có plugin nào tự động gắn link cho các từ khóa trong bài viết ko nhỉ?

Nguyễn Bình
Guest
Theo tôi cần 2 plugin này: Akismet – All in One SEO Pack và update wp thường xuyên Akismet – cái này bắt buộc phải có để chống spam WordPress SEO by Yoast chưa chắc là tốt nhất còn tùy theo mục đích sử dụng và đặt biệt khó xài cho người mới theo tôi nên xài All in One SEO Pack cái này dễ xài và nếu xài bản pro thì càng tốt Google XML Sitemaps – không cần vì trong All in One SEO Pack đã có sẳn Yet Another Related Posts Plugin – không cần vì trong… Read more »
vũ duy tân
Guest

WordPress SEO by Yoast có lẽ bị lỗi rồi anh ơi.Anh kiểm tra giúp em với

Hóa chất bách Khoa
Guest
Hóa chất bách Khoa

Chào các bạn, mình cần plugin de cãi thien web http://bachkhoa.net.vn/

toanphuc
Guest

bạn ơi cho mình hỏi mình muốn làm trang chủ trong wordpress có nhiều phần như sidershow(mình đã làm dc), tin nổi bật, thông tin khác thì làm như thế nào ạ thank bạn

Hữu Hùng
Guest

Cái plugin hocwp dùng có nút thích này tên là gì vậy?

Sơn Standa
Guest

Bác Cường so sánh Super cache với Rocket giúp e với, bì e đang dùng Rocket…

wpDiscuz