Học WordPress bắt đầu từ đâu?

Học wordpress bắt đầu từ đâu? Đó là câu hỏi được đặt ra của rất nhiều người, đối với bản thân của mình khi mới làm quen với WordPress mình cũng hay băn khoăn là không biết nên bắt đầu học WordPress từ đâu? Vậy mà sau chừng ấy năm, mình vẫn chưa thể trả lời được câu hỏi này, tất cả kiến thức hiện có của mình chỉ là một mớ hỗn độn, không có một trật tự nào cả.

Học WordPress viết mã như làm thơ

Trên website Học WordPress mình đã có đăng các bài viết có liên quan như: Bắt đầu học lập trình web, trở thành lập trình viên WordPress,… các bài viết này đã phần nào giải đáp được thắc mắc của các bạn. Trong bài viết này mình sẽ thảo luận thêm một chút về câu hỏi Học WordPress bắt đầu từ đâu? Câu hỏi này mình nhận được mail từ rất nhiều bạn đọc, có cả người lớn, có cả học sinh và sinh viên.

Học WordPress bắt đầu từ đâu?

Để trả lời câu hỏi này mình nghĩ sẽ rất khó, bởi trong đầu mỗi người chắc chắn là đã có định hướng riêng, mỗi người có cách thức làm việc khác nhau. Nhưng bạn không tự tin về câu trả lời nên mới đi hỏi như thế. Phải nói rằng WordPress là một mã nguồn dễ sử dụng, để am hiểu và sử dụng được nó thì không hề khó, nhưng để nghiên cứu chuyên sâu và làm tất cả mọi thứ dựa vào WordPress thì điều này là siêu khó.

Theo bản thân mình, trước khi trả lời câu hỏi này thì bạn nên trả lời các câu hỏi sau: Bạn học WordPress để làm gì? Bạn có thật sự đam mê WordPress hay không? Nếu như bạn trả lời được hai câu hỏi kia thì chắc bạn sẽ biết cách học WordPress như thế nào.

Nếu bạn có đam mê về lập trình web với WordPress và bạn muốn kiếm tiền bằng WordPress thì ngay từ bây giờ, bạn hãy bắt tay vào việc học ngay lập tức, đừng hỏi câu hỏi bắt đầu học từ đâu nữa mà bạn hãy ghé lên trang Codex của WordPress và đọc hết các mục lục giới thiệu trên này.

WordPress Codex

Nhưng để học được WordPress thì trước hết bạn nên học cách cài đặt và sử dụng WordPress trước đã. Sau khi bạn đã hoàn thành được các bước cơ bản rồi thì cứ luyện tay nghề thông qua trang Codex và tìm kiếm Google, bạn cứ lặp đi lặp lại hàng ngày trung bình 3 đến 5 tiếng đồng hồ là được. Nếu bạn đủ siêng năng, bạn có thực lực thì mình nghĩ trong vòng 6 tháng bạn có thể hiểu được WordPress hoạt động như thế nào, bạn có thể viết được giao diện và plugin đơn giản cho WordPress.

WordPress là mã nguồn viết dựa trên ngôn ngữ PHP, có sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL, do vậy bạn phải biết cả PHP và MySQL thì mới làm được. Ngoài ra, các thành phần mà bất kỳ ngôn ngữ lập trình web nào cũng sử dụng đó là: HTML, CSS, Javascript,… Nếu bạn không tự học được thì mình nghĩ bạn nên tham gia một khóa học WordPress được giảng dạy tại lớp, học phí chừng đâu 2,5 triệu gì đấy, nói thật là mình chưa học qua một trường lớp nào về PHP và WordPress.

Không có bình luận.

Bạn có thể trở thành người đầu tiên để lại bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *