Failed to retrieve directory listing FileZilla

Bạn có thể gặp lỗi Failed to retrieve directory listing trên phần mềm FileZilla phiên bản 3.10 và các phiên bản FileZilla mới gần đây. Điều này sẽ gây phiền hà cho người sử dụng khi mà bạn vẫn đăng nhập bình thường khi chạy trên FileZilla các phiên bản trước.

FileZilla logo

Khi bạn gặp lỗi này trên phần mềm FileZilla, nguyên nhân là do FileZilla đã chuyển sang chế độ kết nối mặc định là TLS.

Your server or a firewall in front of it isn’t configured correctly for FTP over TLS. Contact your server administrator or server hosting provider for assistance to have the server fixed.

Khắc phục Failed to retrieve directory listing FileZilla

Có 4 hướng để bạn xử lý sự cố khi gặp phải lỗi Failed to retrieve directory listing trên phần mềm FileZilla. Cách đơn giản nhất đó là bạn gỡ bỏ phần mềm FileZilla phiên bản hiện tại và cài lại phiên bản mà bạn sử dụng được trước đó, bạn có thể dùng phiên bản FileZilla 3.8 trở về trước.

Cách thứ 2 là bạn vào tạo trang trong Site Manager. Bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + S hoặc vào menu File → Site Manager nhé. Khi tạo trang mới hoặc chỉnh sửa lại trang có sẵn, mục Encryption bạn chọn Only use plain FTP (insecure) như trong hình bên dưới mình gửi.

Site Manager FileZilla

Cách thứ 3 là bạn liên hệ với nhà cung cấp hosting và nhờ họ cấu hình lại thông tin FTP trên hosting của bạn. Cách cuối cùng là bạn chuyển sang dùng phần mềm FTP client khác. Chúc bạn thành công.

4 bình luận cho “Failed to retrieve directory listing FileZilla

  1. Ở mục Encryption: chọn: Only use plain FPT là ok mà. Chạy ầm ầm ko cần cài lại bản cũ làm gì cho mất thời gian. ^^

    1. Cái như bạn Hoàng nói là mọi người tạo site trong Site Manager, trong mục Encryption các bạn chọn Only use plain FTP (insecure).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *