Cách khôi phục mật khẩu WordPress

Bạn quên mật khẩu WordPress trên trang của bạn? Bạn đang tìm cách để khôi phục mật khẩu WordPress? Trong quá trình sử dụng và quản lý blog, sẽ có lúc bạn không nhớ mật khẩu đăng nhập vào trang của bạn là gì. Có rất nhiều cách để bạn có thể lấy lại mật khẩu admin cho WordPress.

Bàn phím mật khẩu WordPress

Vấn đề bảo mật cho WordPress bạn phải đặt lên hàng đầu, nhưng dù bạn có kỹ đến đâu thì đôi lúc bạn sẽ gặp phải sự cố, như trong bài viết này mình đặt bạn nằm trong trường hợp quên mật khẩu admin của trang WordPress.

Cách khôi phục mật khẩu WordPress

Công việc đơn giản nhất để bạn có thể lấy lại mật khẩu của bạn đó là sử dụng chức năng quên mật khẩu của WordPress. Bạn sẽ tìm thấy được chức năng này trong trang đăng nhập, khi bạn truy cập vào trang đăng nhập thì bạn hãy click vào link Lost your password?

Chức năng quên mật khẩu WordPress

Bạn chỉ cần nhập vào địa chỉ email và lấy lại mật khẩu mới. Tuy nhiên, nếu chức năng gửi mail trên hosting của bạn không hoạt động hoặc bạn quên địa chỉ email và bạn quên luôn tên đăng nhập thì sao? Bạn hãy yên tâm vì vẫn còn cách khác để bạn lấy lại mật khẩu cho WordPress.

Cấu hình phpMyAdmin có form đăng nhập

Bạn đăng nhập vào trình quản lý cơ sở dữ liệu phpMyAdmin, cái này có thể khác nhau đối với mỗi hosting khác nhau, bạn cứ tìm đường dẫn và đăng nhập vào trong bảng điều khiển của phpMyAdmin trước đã.

Nếu bạn đã đăng nhập được vào trong phpMyAdmin rồi thì bạn hãy tìm tới tên cơ sở dữ liệu của bạn, sau đó mở bảng users, bảng này sẽ có dạng là wp_users. Tùy vào tên prefix bạn đặt như thế nào mà tên bảng có thể khác nhé.

Sửa mật khẩu WordPress trong phpMyAdmin

Bạn tìm tài khoản mà bạn muốn đổi lại mật khẩu, bạn chú ý tới cột user_pass, bạn nhấp đôi chuột vào ô mật khẩu được mã hóa dưới dạng MD5 như trong hình bên trên mình tô màu vàng, bạn xóa dòng chữ cũ đi và thay lại bằng dòng chữ mới bên dưới:

$P$BN/Ukn4jQ4Xm0YDKT9h/I8YFrNdRZw0

Sau khi bạn bỏ dòng chữ mới bên trên vào ô mật khẩu của bạn, bạn nhấn enter để lưu lại. Bây giờ mật khẩu mới cho tài khoản của bạn sẽ là admin. Bạn hãy dùng mật khẩu này để đăng nhập, sau khi vào được bảng điều khiển thì nhớ thay lại bằng một mật khẩu khác mạnh hơn nhé.

Ngoài 2 cách trên thì bạn còn các cách khác nữa để thay đổi mật khẩu cho WordPress, tuy nhiên nếu bạn không biết thực hiện mấy bước này thì bạn có thể nhờ người am hiểu về WordPress giúp đỡ hoặc bạn có thể nhờ kỹ thuật viên bên cung cấp hosting trợ giúp.

Nếu bạn vẫn không lấy lại được mật khẩu cho WordPress nữa thì hãy để lại bình luận cho bài viết này nhé, mình sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn giải quyết vấn đề này.

102 bình luận cho “Cách khôi phục mật khẩu WordPress

    1. Muốn khôi phục bằng email thì hàm mail phải hoạt động nha bạn. Nói chung là phải có tính năng gửi mail trên blog của bạn.

 1. Cháo bạn! đã lâu mình ko vào blog và đã quên mất email và pass…tìm đọc được bài của bạn chỉ dẩn nhưng mình ko biết làm sao để lấy lại được mật khẩu để vào lại blog được,đọc được câu cuối trong bài của bạn rất mừng..nhờ bạn giúp đỡ mình với nha,chân thành cảm ơn ban!

  1. Chào bạn, bạn có thể gửi thông tin qua mail codewpvn@gmail.com giúp mình được chứ?

   Bạn chỉ cần gửi thông tin đăng nhập FTP là được, nếu có thông tin đăng nhập hosting càng tốt.

   1. cám ơn bạn nhiều nha,nhưng mình vẫn chưa thể vào được,có lẽ tại vì tài khoản này của mình để quá lâu rồi. Chúc bạn luôn vui nhé!

 2. Chào bạn, mình dùng WP nhưng đăng kí bằng địa chỉ email từ lâu rồi, giờ mình không còn nhớ chính xác tên email và password, bình thường mình vẫn dùng được là do máy mình save password nhưng vừa rồi cài lại win nên bây giờ mình không thể đăng nhập vào WP được. Mình làm theo cách 2 nhưng không thể vào được, hiện mình muốn lấy vài tài liệu quan trọng trong blog nhưng vì đang set private nên mình không thể lấy được. Rất mong bạn có thể giúp đỡ.

  1. Nếu chức năng gửi mail trên hosting của bạn hoạt động thì khi bạn yêu cầu lấy lại mật khẩu, thông tin sẽ được gửi qua email.

   Nếu không nhận được mail thì bạn dùng các phương pháp chỉnh sửa trong database hoặc dùng hàm trong functions.php của giao diện để thêm tài khoản admin mới nhé.

 3. mình muốn đổi mật khẩu wordpress thì làm như thế nào bạn? Lúc trước mình cho 1 người khác biết mật khẩu nên giờ phải đổi

  1. Bạn chỉ cần vào edit profile rồi nhập lại mật khẩu mới. Nếu là tài khoản khác thì vào list user rồi chọn edit một tài khoản bất kỳ.

 4. Bạn ơi, Mình đã thay đổi pass theo kiểu 2 các web khác thì được. Nhưng đối với web thanhhailand.com thì mình đăng nhập cứ báo sai pass. Mặc dù mình reset bằng email hay sử dụng phpmyadmin rồi. Bạn có thể giúp mình đăng nhập vào darkboard được không? Bạn có thể hướng dẫn mình làm thêm user quản trị để mình đăng nhập được không. Nếu được mình bỏ user cũ luôn. Cảm ơn bạn,
  Sdt mình: 0972373743

   1. Bạn ơi. Bạn có thể hướng dẫn chi tiết giúp mình được không bạn. Tại ngoại ngữ mình cũng không được khá cho lắm.

    Mình thêm đoạn code sau vào file functions.php là được hả bạn.
    Bạn xem thử code mình viết đúng không với nhé. Cảm ơn.

    ‘haiqng’,
    ‘user_url’ => $website,
    ‘user_pass’ => hai_qng_113 // When creating an user, `user_pass` is expected.
    );

    $user_id = wp_insert_user( $userdata ) ;

    //On success
    if ( ! is_wp_error( $user_id ) ) {
    echo “User created : “. $user_id;
    }

    ?>

    Đúng chưa bạn. Mình cũng đang giai đoạn học hỏi mong bạn giúp mình ạ,

  1. Khôi phục mật khẩu không được là do hệ thống mail không hoạt động. Bạn reset bằng cách chỉnh sửa trong cơ sở dữ liệu hoặc thêm tài khoản admin mới nhé.

 5. e muốn hỏi là sửa user login va url cũng tg tự z ạ…
  e có thử sửa mà vẫn k vao trang đc ạ
  mong a chỉ giúp e.. e cảm ơn

  1. Mình chưa thử sửa user_login vì cái này đôi lúc sẽ nằm trong nhiều table khác nhau. Nếu sửa thì cũng làm tương tự.

   Tuy nhiên, nếu được thì bạn nên tạo user mới, sau đó xóa user cũ và lưu những thứ thuộc về user cũ vào user mới tạo này.

 6. anh trai ơi! em vào được bước cuối cùng của anh rồi! cũng đã copy $P$BN/Ukn4jQ4Xm0YDKT9h/I8YFrNdRZw0
  nhưng tai sao e vao wordpress vẫn không được!

 7. đã thử cả 2 cách mà không được, còn cách nào không ad ơi ??? giúp mình với.
  – cách 2 đã thay đổi như bài viết nhưng ko được.
  – cách 1 thì sau khi nhập email vào và xác nhận thì báo lỗi là “Invalid username or e-mail.” mặc dù vào database để xem thì email đó là đúng rồi T_T

  1. Bạn cố gắng thử lại nhé, nhiều người đã làm được. Chú ý là chỉ áp dụng cho WordPress Self-Hosted nhé.

 8. Mình lỡ tay reset database wordpress mất cả password đăng nhập của user :3 có cách nào khôi phục lại k ạ :3

  1. Nếu bạn đã xóa sạch cơ sở dữ liệu mà không backup thì không thể khôi phục đâu bạn, nếu còn thì bạn vào table user xem có dòng tài khoản nào không?

 9. Bạn ơi minh cai win lại nên tên đăng nhập mjnh va mk minh luu sẵn đã không còn . minh làm theo cách bạn là vao phpadmin nhưng gõ hoài vần không vô được làm sao để vào được pHpadmin vậy bạn

 10. Bạn ơi, mình cần xem nội dung của 1 bài viết trong wordpress bạn khác, nhưng mà bạn ấy lại đặt pass, xin k cho, bạn có cách nào xem đc k?

  1. Bài này là hướng dẫn lấy lại cho trang của bạn, bạn phải quản lý trang thì mới lấy chứ làm sao lấy mật khẩu trang của người khác?

 11. Chào bạn, mình có 1 trang private wordpress.com do người khác tạo cho, cả 2 đều có ID và Pass riêng nhưng về phần mình thì mình lại không thể nhớ được ID và Pass người tạo đã đưa, bạn có thể chỉ giúp mình cách lấy lại ID và Pass không?!
  Xin Chân Thành Cảm Ơn!

 12. Rất cảm ơn bài viết và dòng code

  $P$BN/Ukn4jQ4Xm0YDKT9h/I8YFrNdRZw0 là admin

  xin cám ơn admin rất rất nhiều mình đã đôii lại được pas

 13. em muốn lấy lại mk, nhưng wordpress trả về thông tin như bên dưới:
  Không gửi được email.
  Dự đoán nguyên nhân: có thể máy chủ đã tắt hàm mail().

  *nhờ anh hỗ trợ giúp em nhé!
  Xin cám ơn ạ!

  1. Cái này bạn liên hệ bên hosting nhé, nếu khôi phục bằng email không được thì vào chỉnh sửa database.

   1. Cái này em còn bị trên host tự làm. Không mua của ai cả mà khi khôi phục mật khẩu lại báo như sau: Không gửi được mail. Dự đoán nguyên nhân: Có thể máy chủ đã tắt hàm mail ().

   1. Chào Cường, comment của bạn giao diện đẹp và dễ đọc quá. Nhưng ko thấy báo hồi âm vào email cho tiện theo dõi đã trả lời còm hay chưa. Ý bạn là nếu tạo user khác thì có thể tạo pass khác phải ko? Mình hiện chỉ tạo 1 admin. Mình đang ngâm cứu thêm

    1. Nếu bạn dùng hàm tạo thêm tài khoản admin khác thì bạn hoàn toàn có thể đặt tên, email và mật khẩu tùy thích. Sau đó dùng tài khoản admin mới này để đổi lại mật khẩu cho các tài khoản cũ.

   2. Mình đã đọc bài của bạn và hiểu như sau: Có thể chui vào hosting hoặc VPS để tạo tài khoản admin khác, sau đó đăng nhập bằng tài khoản vừa tạo để vào wp và làm gì thì làm, có đúng vậy không?

    Nếu mình không làm vậy, mà vào wp admin, cài đặt 1 tk mới, đặt vai trò admintrator rồi ghi ra giấy để lưu trữ có được ko?

 14. chào bạn! mình bị quên mật khẩu WP mà ko lấy lại được bằng email, bạn giúp mình với, càng sớm đc thì càng tốt. Cảm ơn bạn trước!

 15. do cài wordpress mình không nhớ rõ đã đặt tên đăng nhập và mật khẩu thế nào? Bạn có thể giúp mình tìm lại không

 16. $P$BN/Ukn4jQ4Xm0YDKT9h/I8YFrNdRZw0 là chuỗi mã hóa của từ “admin” đúng ko anh?
  Nếu dùng dòng này để lấy lại MK rồi, đổi MK mới rồi thì dòng trên tự đổi sang cái khác đúng ko anh ơi? Kiếu nó là chuỗi mã hóa của mật khẩu mới ấy?

  1. Đúng rồi bạn, sau khi đã thay đổi mật khẩu thành admin thì bạn đăng nhập vào hệ thống, đổi lại mật khẩu mới thì chuỗi này cũng sẽ thay đổi theo trong cơ sở dữ liệu.

 17. Em đang có 1 website tự dưng mỗi ngày có vài nghìn index toàn tiếng tàu khựa gì ấy ko biết là bị sao, theme là theme bản quyền, có mỗi plugins là dùng mấy cái trực tiếp ở wordpress.org – bây giờ làm sao để khắc phục được hết cái này ad nhỉ?

  1. Có thể do hosting của bạn đã dính mã độc, bạn nên quét toàn bộ hosting, kiểm tra và xóa các tập tin lạ, xem lại trong các file của giao diện và plugin có chèn code lạ vào hay không? Sau khi đã hoàn tất các bước quét mã độc thì bạn vào Google Search Console và xóa sitemap, gửi lại sitemap mới và chờ đợi cập nhật.

 18. e mua gói hosting goddady nhưng không nhớ pass va email wp , đọc ở trang nào đấy nó ghi là dùng phpadmin có khả năng mất dữ liệu, nên làm gì đây a?

    1. Nếu bạn dùng hàm thêm tài khoản admin thì bạn phải chắc chắc rằng tên và email chưa được sử dụng. Nếu tên hoặc email trùng thì hàm đó sẽ không tạo tài khoản mới. Việc này có thể khắc phục bằng cách nếu tìm thấy tên tài khoản hoặc địa chỉ email trùng thì cập nhật lại mật khẩu mới.

 19. Xin chào bạn, mình có 1 trang web đã bị hack và mình đăng nhập được nhưng không thể dùng dashboard. Bạn có giải pháp nào để khắc phục không ạ?

  1. Bạn phải xóa toàn bộ file có dính mã độc trên hosting. Up lại toàn bộ core của WordPress, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để xóa toàn bộ các thứ có liên quan đến mã độc, nói chung phải có chút kinh nghiệm trong việc này thì mới làm được. Sau khi hoàn thành xong các thao tác trên, bạn phải đổi lại mật khẩu hosting, mật khẩu admin,…

    1. Nếu bạn đang dùng hosting cPanel và hosting của bạn có hỗ trợ thì bạn vào section Advanced, tìm Virus Scanner. Hoặc có thể tìm kiếm bằng cách dùng phím Ctrl + F rồi gõ từ khóa Virus Scanner.

 20. cảm ơn bạn. đã thao tác thành công trên phpmyadmin dù có hơi vất vả một chút. trong web của mình có đến 3 bảng wd-users lận fkmxnact_cos, fkmxnact_demo, fkmxnact_show14. Chỉ thành công khi thay đổi mật khẩu mã hóa tại wd-users trên fkmxnact_show14

  1. Có phải bạn đang nói đến nhiều cơ sở dữ liệu khác nhau hay không? Hoặc là nhiều trang cùng dùng chung 1 cơ sở dữ liệu?

 21. Mình quên mật khẩu, đã tìm hiểu đủ cách ở các trang khác mà không được, nhờ bài viết của bạn mà mình đã làm được rồi. Cám ơn bạn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *