Top 20 bài viết được xem nhiều nhất trên blog HocWP trong năm 2017

Cập nhật lần cuối vào

Năm 2017 đã khép lại với nhiều buồn vui lẫn lộn. Có những đợt biến động lớn làm cho thứ hạng blog tụt giảm. Và bài viết này mình sẽ điểm lại những bài viết được xem nhiều nhất trên blog HocWP trong năm 2017. Danh sách này được lấy nguồn từ kết quả của Google Analytics.

Top 10 bài viết năm 2017 của HocWP

Nào, bây giờ xin mời bạn cùng mình nhìn lại một chặng đường dài trong năm 2017 của blog HocWP. Bài viết này sẽ là tiền đề để mình viết tiếp các bài khác liên quan đến thống kê trên blog.

Top 20 bài viết được xem nhiều nhất trên blog HocWP trong năm 2017

Bài viết đầu tiên được nằm trong top 1 đó chính là Hướng dẫn cách khôi phục mật khẩu cho WordPress. Theo mình nghĩ do nhiều người bị hack blog hoặc là không nhớ nổi mật khẩu nên bài viết này mới vào top. Nếu bạn là một trong số những người tìm kiếm nội dung này thì bạn nên nâng cao thêm kinh nghiệm quản trị web. Nên đặt mật khẩu mạnh bao gồm chữ, số, viết hoa, viết thường và ký tự đặc biệt. Hạn chế click vào link không rõ nguồn gốc, thường xuyên quét virus trên máy tính. Không nên cài đặt các phần mềm lậu, crack vì nó ẩn chứa rất nhiều rủi ro.

Bài viết thứ 2 nằm trong danh sách này đó là Kinh nghiệm lựa chọn máy tính học ngành IT. Tuy đây là blog chuyên về WordPress, nhưng dù sao mình cũng xuất thân từ dân IT nên có chia sẻ các vấn đề liên quan cũng không phải là lạ. Nếu bạn muốn học lập trình WordPress thì bạn cũng phải chuẩn bị vũ khí cho mình đó là chiếc máy tính.

Bài viết top 3 đó chính là Hướng dẫn mở tranh chấp lấy lại tiền khi thanh toán bằng PayPal. PayPal là trang dịch vụ thanh toán trực tuyến, bạn có thể mua hàng online thông qua PayPal. Nếu bạn đã thanh toán bằng PayPal nhưng không nhận được sản phẩm thì bạn có thể mở tranh chấp để đòi lại tiền.

Top bài viết thứ 4 đến thứ 9

Bài viết thứ tư đó là Thay đổi tên miền cho WordPress. Tên miền là thứ rất quan trọng, nhưng nếu bạn không thích nữa thì hãy đổi sang tên miền khác đáng giá hơn.

Bài viết thứ năm đó là Lấy thứ và ngày giờ hiện tại trong PHP. Bài viết này chỉ là một hướng dẫn code ngắn cho các bạn khi mới làm quen với PHP.

Bài thứ sáu trong danh sách đó là Hướng dẫn tạo bản đồ địa điểm với Google Maps API. Maps API là mã nguồn rất hay của Google, bạn có thể làm nhiều thứ bạn thích. Từ việc tạo bản đồ liên hệ, hiển thị địa chỉ nhà. Tạo bản đồ nhà hàng, khu vui chơi,… Nghĩa là bạn có thể làm bất kỳ điều gì bạn muốn liên quan đến Google Maps.

WooCommerce 2.6.4 banner small

Bài thứ bảy là giải thích cho các bạn Website thương mại điện tử là gì? Bởi vì Bộ Thông tin và Truyền thông bắt buộc mọi trang web đều phải thông báo trước khi hoạt động. Nếu bạn đang làm website thương mại điện tử thì phải đăng ký thông tin trước với Bộ.

Bài thứ 8Các kích thước màn hình làm responsive cho trang web thông dụng bằng CSS. Thiết kế web hiển thị với mọi kích thước màn hình đã là xu thế chung. Khi làm giao diện thì bạn bắt buộc phải làm responsive cho trang web để tăng khả năng SEO và tăng trải nghiệm người dùng.

Bài thứ 9Hướng dẫn chèn CSS và Javascript vào WordPress. Đối với WordPress thì bạn nên dùng hook để làm tất cả mọi việc. Bạn nên dùng action wp_enqueue_scripts để chèn js và css vào blog của mình.

Top bài viết từ 10 đến 20

Bài thứ 10 đó là Hướng dẫn thêm thông tin mở rộng cho sản phẩm WooCommerce. Website bán hàng sẽ giúp bạn tăng doanh thu. Tuy nhiên bạn phải đăng ký web với Bộ Công thương trước nhé. Danh sách các bài viết trong top từ 11 đến 20 như sau:

Trên đây là danh sách 20 bài viết phổ biến nhất trên blog Học WordPress năm 2017. Có những bài mình viết từ cách đây rất lâu, nhưng có những bài mới có vài tháng thôi. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có thể tìm thấy nội dung hữu ích. Trong tương lai, dựa vào nội dung này mình sẽ viết thêm nhiều bài tiếp theo. Nếu bạn có ý tưởng hoặc đề nghị nào thì có thể gửi lại bình luận. Hoặc bạn cũng có thể đặt câu hỏi, mình sẽ viết bài hướng dẫn cho bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem bài viết.

Theo dõi
Thông báo của
guest

13 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Truong Dinh Chien
6 năm trước

Cái này có plugin nào hỗ trơ ko anh? hay anh code thế?
Đường dẫn này không thuộc về hocwp.net, vui lòng chọn những tùy chọn bên dưới để tiếp tục.

Truong Dinh Chien
6 năm trước

Em nghĩ có cái này nó tăng chút danh thu Google adsense đó chứ ạ.
Để 5s mới cho bấm next nữa chắc giảm đc tỉ lệ thoát nữa đó ạ 🙂
Em cũng thích kiểu ntn mà ko biết co plugin nào hỗ trợ làm cái này ko 🙂

Truong Dinh Chien
6 năm trước

OK…Tks anh trước nhé 🙂

Tịnh Nguyễn Blog
6 năm trước

Của bác cũng có mấy bài xem nhiều mà không phải chủ đề WordPress đấy chớ. E cũng thế, có mấy bài về chủ đề phần mềm và ngôn ngữ lập trình được tìm kiếm khá nhiều. Còn về WordPress thì không nhiều lắm 😀

Trần Dương
6 năm trước

Chúc mừng nhé.

hai le
6 năm trước

chúc mừng vì thành công của blog.. chẳng bù cho e

hai le
6 năm trước

bạn đăng ký được google adsen à, mình đăng ký toàn bị từ chối ..haizz