Xác minh địa chỉ Google Adsense khi không nhận được mã PIN

Nếu bạn vẫn không nhận được mã PIN từ Google Adsense mặc dù đã thử gửi yêu cầu nhiều lần, kể cả khi bạn thay đổi địa chỉ nhận mã PIN thành địa chỉ khác thì bài viết này sẽ giúp bạn cách xác nhận địa chỉ với Google Adsense bằng chứng minh nhân dân (CMND).

Thư thông báo mã PIN Google Adsense

Thật ra thì bài viết hướng dẫn về Google Adsense trên mạng có rất nhiều, đa phần các bài viết đều hướng dẫn rất chính xác, do vậy bạn sẽ rất dễ dàng tìm thấy được tài liệu hướng dẫn cách đăng ký Google Adsense cũng như cách xác thực mã PIN cho Google Adsense thành công 100%. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp sự cố về vấn đề mã PIN và đang xem bài viết này của mình thì bạn cũng có thể thử, biết đâu bạn sẽ xác thực được địa chỉ với Google Adsense thì sao?

Để đăng ký được tài khoản Google Adsense thì bạn sẽ trải qua một quá trình rất dài, có thể nói là cực khó so với thời điểm hiện tại. Và niềm vui của bạn chưa được trọn vẹn khi mà đã đăng ký thành công Google Adsense, có tài khoản kiếm tiền và đã đạt được doanh thu rồi nhưng không thể nhận được mã PIN để xác minh địa chỉ. Việc xác minh địa chỉ bằng mã PIN sẽ được Google nhắc nhở và hướng dẫn cho bạn khi tài khoản Google Adsense của bạn đạt được hơn $10 và việc xác thực địa chỉ bằng mã PIN sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu cũng như nhận thanh toán của bạn sau này.

Xác minh địa chỉ Adsense không cần mã PIN

Khi bạn yêu cầu gửi mã PIN thì Google sẽ đóng một lá thư, bên trong có các con số cho bạn nhập để xác minh địa chỉ. Thư này sẽ được gửi bằng đường bưu điện tới địa chỉ mà bạn đã thiết lập trên tài khoản Adsense của mình.

Nếu địa chỉ của bạn chính xác và dễ tìm thì trong vòng 3 đến 4 tuần là có thể nhận được thư chứa mã PIN của Google. Nhưng nếu bạn nằm trong diện không may mắn, mặc dù bạn đã điền địa chỉ chính xác, điền cả ZIP Code chính xác nhưng vẫn không thể nhận được mã PIN Adsense sau hàng tháng trời chờ đợi thì hãy yên tâm vì bạn còn có lựa chọn xác thực địa chỉ bằng giấy tờ tùy thân.

Bây giờ bạn sẽ tiến hành xác minh địa chỉ trên tài khoản Adsense mà không cần tới mã PIN, bạn đăng nhập vào tài khoản Google Adsense của bạn, sau đó vào trang xác minh địa chỉ thông qua đường dẫn nằm trong thanh thông báo của Google hoặc bạn cũng có thể tìm trong thanh menu bên tay trái.

Bạn tiếp tục điền vào ô mã PIN mã 123456 và nhấn xác nhận vài lần, nhấn cho tới khi xuất hiện thông báo bạn đã vượt quá số lần nhập mã PIN thì sẽ ra thông báo mới.

Đơn vị quảng cáo của bạn hiện không hiển thị quảng cáo bởi vì bạn đã nhập sai mã PIN 3 lần. Để xác minh mã PIN và tiếp tục phân phát quảng cáo, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Bạn tiếp tục nhấn vào đường link trong thông báo mới này để liên hệ trực tiếp với Google. Hệ thống sẽ chuyển tiếp bạn đến một trang mới, bạn điền đầy đủ thông tin họ và tên, ID tài khoản Adsense và đính kèm các giấy tờ liên quan.

Các mục có đánh dấu * là bắt buộc, bạn phải hoàn thiện toàn bộ các mục này. Khi đính kèm tập tin thì bạn có thể chụp hình mặt trước và mặt sau của giấy CMND, hoặc bất kỳ giấy tờ nào khác có ghi địa chỉ mà bạn đang đăng ký (điền trong tài khoản khi yêu cầu nhận mã PIN). Họ và tên thì bạn có thể ghi có dấu hoặc không dấu Tiếng Việt đều được, nhớ là ghi giống như họ và tên mà bạn cài đặt trong tài khoản Adsense.

Đối với địa chỉ thì bạn chỉ cần ghi địa chỉ nơi bạn đang sinh sống, không nhất thiết phải là địa chỉ nguyên quán (nơi sinh). Ví dụ như bạn sinh ra ở Huế, nhưng đã lấy vợ và sống tại Hồ Chí Minh thì bạn điền địa chỉ đang sinh sống nhé.

Các giấy tờ liên quan bạn có thể đính kèm bao gồm: mọi loại giấy tờ có ghi địa chỉ mà bạn đã đăng ký đều được, để chắc ăn hơn thì bạn cung cập càng nhiều càng tốt. Ví dụ như: CMND, giấy phép lái xe, hóa đơn tiền điện, hóa đơn viễn thông,…

Sau khi đã điền và gửi yêu cầu thành công thì Google sẽ trả lời bạn trong vòng 1 đến 48 tiếng, tùy thuộc vào yêu cầu mà họ nhận nhiều hay ít. Khi mà bạn đã được Google thông qua thì bạn sẽ nhận được thư với nội dung như sau:

Xin chào!

Cảm ơn bạn đã gửi bằng chứng nhận dạng của mình. Chúng tôi vui mừng thông báo cho bạn biết rằng điều này đáp ứng yêu cầu xác minh địa chỉ cho AdSense!

Xin lưu ý rằng bạn vẫn có thể thấy thông báo giữ thanh toán trong tài khoản của mình. Hãy yên tâm rằng mã PIN của bạn đã được xác minh và thông báo sẽ biến mất trong vòng 24 – 48 giờ.

Bây giờ, bạn đã xác minh địa chỉ của mình, vui lòng đảm bảo bạn đã hoàn tất các bước bổ sung sau để được nhận thanh toán:

Chọn hình thức thanh toán
Kiểm tra xem số dư của bạn đã đạt đến ngưỡng thanh toán tối thiểu chưa
Xem xét tiến trình thanh toán của chúng tôi để biết khi nào bạn sẽ được thanh toán

Nhà xuất bản YouTube: thu nhập trên YouTube cho tháng trước sẽ được hoàn tất và thêm vào số dư tài khoản AdSense của bạn từ ngày 10 đến ngày 15 của tháng. Nếu bạn đã hoàn tất các bước thanh toán ở trên, số dư của bạn sẽ được thanh toán vào cuối tháng, theo tiến trình thanh toán của chúng tôi.

Trân trọng!

Nhóm Google AdSense
———————————————————————————————————— Đây là địa chỉ email chỉ để thông báo. Vui lòng không trả lời thư này.

Quan trọng là bạn đọc được dòng Chúng tôi vui mừng thông báo cho bạn biết rằng điều này đáp ứng yêu cầu xác minh địa chỉ cho AdSense!, vậy là mọi thứ đã xong xuôi.

Chú ý khi xác minh địa chỉ Adsense bằng giấy tờ

Xác minh địa chỉ Google Adsense bằng giấy tờ tùy thân là điều rất quan trọng, nó sẽ quyết định đến khả năng kiếm tiền và nhận thanh toán trên tài khoản Google Adsense của bạn sau này. Trước khi tiến hành thì bạn phải đọc qua các quy định của Google trước, không được lạm dụng khi chưa thử gửi yêu cầu nhận mã PIN 3 lần. Nghĩa là bạn yêu cầu gửi nhận mã PIN lần đầu, chờ sau 3 hay 4 tuần, gửi tiếp lần 2, lại chờ đợi và sau cùng là gửi lần 3, lại đợi chờ cho tới khi hết hạn mà vẫn không nhận được mã PIN từ Adsense, cho dù có chạy ra hỏi mấy người bưu tá trên bưu điện thì mã PIN Adsense vẫn bặt vô âm tín.

Sau khi đã trải qua giai đoạn chờ đợi, nằm gai nếm mật đâu vào đấy rồi thì bạn nhảy vào cài đặt và làm theo hướng dẫn nãy giờ mà mình đã giới thiệu bên trên. Nên coi lại địa chỉ xem có trùng khớp với trên giấy tờ mà bạn đang chuẩn bị gửi hay không. Địa chỉ nên dùng là địa chỉ mà bạn đang sinh sống và làm việc hiện tại, nhưng có điều kiện phải phù hợp với địa chỉ trên các giấy tờ liên quan.

Bây giờ thì bạn hoàn toàn có thể chiến tiếp kiếm tiền với Google Adsense trên trang web của bạn hoặc thông qua tài khoản YouTube Partner. Nếu bạn đã thực hiện xác minh địa chỉ Adsense rồi thì hãy thảo luận tại bài viết này để chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm cùng mọi người nhé.

21 bình luận cho “Xác minh địa chỉ Google Adsense khi không nhận được mã PIN

 1. Nen sử dụng địa chỉ tại Việt nam hay địa chỉ tại USA vậy bạn, vì nghe nói có dịch vụ nhận mã pin dùm ở USA, mà hình như địa chỉ ở USA thì phí CPC cao hơn ở VN thì phải

 2. Trên giấy tờ cũ số nhà là 23/1 còn địa chỉ mới hiện giờ là 23A thì nhập sao giờ ad. Mình nhập địa chỉ là địa chỉ mới vậy muốn làm cách này cần thay đổi dịa chỉ không ad. Muốn làm cách này thì cần cách ngày yêu cầu mã pin lần 3 là 20 ngày được không ad

  1. Bạn nên ghi theo địa chỉ mới bạn đang ở, nhưng phải có giấy tờ chứng minh địa chỉ mới bạn đang ở nữa nhé.

     1. mình bấm vào liên hệ với chúng tôi, nhưng nó quay trở lại trang cũ ( trang trả lời 3 câu hỏi: 1. thu nhập vượt ngưỡng chưa? 2. Nhận đc mã PIN chưa? 3. Đã request thêm 2 mã PIN nữa chưa? ). Bạn có suggest thêm gì không?

     2. Thế bạn đã trả lời được 3 câu hỏi trên chưa? Thu nhập chắc là phải hơn $10 rồi, còn mã PIN chắc vẫn chưa nhận được. Riêng câu thứ 3 thì bạn phải yêu cầu đủ 3 lần cấp mã PIN và phải có thời gian chừng đâu hơn 40 ngày.

     3. bạn ah! tất nhiên là cả 3 câu hỏi trên đã được trả lời, nó mới show lên cái “contact us” bạn nhé!
      1. vượt ngưỡng 10$ chưa? – YES
      2. nhận đc mã pin chưa? – NO
      3. Đã request thêm 2 mã PIN nữa chưa? – YES
      sau lần trả lời câu hỏi 3 thì “contact us” link sẽ hiện ra bên dưới, mọi người sẽ lick vào đó và sang form điền thông tin + upload photo chứng minh. Nhưng giờ thì bấm vào nó load lại trang trả lời 3 câu hỏi luôn!

     4. Trường hợp của bạn cũng đã có người bị, tuy nhiên bạn phải chắc chắn rằng là làm đúng luật của Adsense. Nếu mọi thứ đều đúng mà bị lỗi thì bạn có thể lên diễn đàn hỗ trợ của họ để đăng chủ đề nhờ trợ giúp:

      https://productforums.google.com/forum/#!topicsearchin/adsense/category$3Apayments

      Bạn xem các câu trả lời cho bài viết có chung lỗi với bạn: Adsense PIN Code 3 Times show Form But Can’t Submit ID Card

      https://productforums.google.com/forum/#!topic/adsense/dFqCWBEZkRU;context-place=topicsearchin/adsense/category$3Apayments%7Csort:relevance%7Cspell:false

      Xem lại các nội dung liên quan đến mã xác minh địa chỉ bằng mã PIN:

      https://support.google.com/adsense/answer/1348257?hl=en&ref_topic=1348132&vid=0-607677631582-1501278863209

      https://support.google.com/adsense/answer/1753542?hl=en

 3. Bây giờ nghe có vẻ lằng nhằng nhỉ? Không có sư phụ đúng là mù mờ quá, có chăng nên mua 1 tài khoản chuẩn để chơi hoặc ăn chia với các bên khác 8-20, 75-25 nhỉ. Chứ như này có tiền nó không gửi về cũng khá mệt!

  1. Nếu địa chỉ hiện tại khác với địa chỉ trên CMND thì bạn cần cung cấp thêm hóa đơn tiền điện hoặc giấy tờ có liên quan đến địa chỉ hiện tại của bạn.

   1. cám ơn bạn nha!.. mình mới gửi mã PIN lần 3 ngày hôm qua nhưng sao vẫn chưa hiện ra link để mình gửi CMND vậy bạn. mình đã làm theo chỉ dẫn của mn nhưng link vẫn k hiện ra… mình thực hiện 3 câu hỏi : và bấm link Lien Hệ Với Chúng Tôi… nhưng k hiện ra bảng điền thông tin CMND hy vong ae giúp đỡ… c.ơn ae

    1. Sau mỗi lần gửi mã PIN bạn phải đợi hết thời gian đã nhé, từ 3 đến 4 tuần gì đó. Tổng 3 lần gửi PIN cũng tốn khá nhiều thời gian đó.

     1. Cám ơn bạn nha… tại cũng có người chỉ là k cần đợi 21 ngày mà gửi lần 3 là gửi luôn CMND chắc k có cách nào thi mình sẻ tiếp tục đợi
      Mà nhìn thông báo chưa tới 1 tháng tài khoản mình chưa xác minh sẽ bi khóa quảng cáo.. nên lo quá

 4. Mình cũng yêu cầu mã Pin 3 lần nhưng chưa lần nào nhận đc. Bầy giờ GA cũg nói là mình còn 1 tháng thời hạn để gửi mã pin nếu ko sẽ bị tắt quảng cáo 🙁 nếu bị tắt có cách nào bật lại đc k ạ

 5. bạn ơi cho mình hỏi mình cài đặt thanh toán , tên mình là Nguyễn Sỹ Đình , mình trong phần cài đặt tên mình ghi là Sỹ Đình còn phần họ mình ghi họ Nguyễn , thì có nhận được thanh toán khi ra ngân hàng ko ạ ? mình mới nhận đc mã pin hôm nay và phần thanh toán gg adsense cũng thanh toán cho mình hôm nay rồi

  1. Cả 2 trường hợp đều được cả bạn à. Thường thì người ta điền giống trường hợp của bạn: Nguyễn Văn A thì đặt First Name là Văn A, Last Name là Nguyễn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *