Chèn Facebook Messenger vào website

Cập nhật lần cuối vào

Nếu bạn đang muốn có kênh hỗ trợ khách hàng trên website của bạn và bạn đang sử dụng tài khoản Facebook thì cũng có thể chèn Facebook Messenger vào trang web. Tuy nhiên, đây chỉ là công cụ để gửi và nhận tin nhắn, nếu bạn muốn chat trực tuyến thì phải đăng nhập vào Facebook hoặc dùng điện thoại thì mới có thể chat được.

Chèn Facebook Messenger vào website

Facebook đang là mạng xã hội lớn nhất hiện nay, nếu bạn tận dụng được kênh này để kết nối với khách hàng thì đó là điều tuyệt vời. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm kiếm plugin live chat cho WordPress thì cũng có thể thử công cụ Facebook Messenger mà mình đang hướng dẫn trong bài viết này.

Chèn Facebook Messenger vào website

Cách đơn giản nhất để sử dụng công cụ Messenger của Facebook đó là bạn chèn link dẫn đến trang dịch vụ của Facebook. Ngoài trang chủ của Facebook ra thì họ cũng cung cấp cho người dùng tên miền cho công cụ Messenger.

<a href="https://m.me/hocwpnet" title="Gửi tin nhắn cho chúng tôi trên Facebook">Liên hệ với chúng tôi trên Facebook</a>

Bạn chỉ cần sử dụng link bên trên, chèn vào trang web của bạn, người dùng nếu muốn liên hệ họ sẽ click vào link này, sau đó hệ thống sẽ chuyển tiếp bạn đến trang Messenger của Facebook để gửi tin nhắn.

Ngoài cách đơn giản bên trên thì bạn có thể thử cách dùng Facebook Javascript SDK để chèn nút hoặc chèn khung gửi tin nhắn trực tiếp vào website của bạn.

<script type="text/javascript">
	window.fbAsyncInit = function () {
		FB.init({
			appId: '657549527725084',
			xfbml: true,
			version: 'v2.6'
		});
	};
	(function (d, s, id) {
		var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
		if (d.getElementById(id)) {
			return;
		}
		js = d.createElement(s);
		js.id = id;
		js.src = "//connect.facebook.net/en_US/sdk.js";
		fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
	}(document, 'script', 'facebook-jssdk'));
</script>
<div class="fb-page"
     data-href="https://www.facebook.com/hocwpnet/"
     data-tabs="messages"
     data-width="400"
     data-height="300"
     data-small-header="true">
	<div class="fb-xfbml-parse-ignore">
		<blockquote></blockquote>
	</div>
</div>

Trong đoạn code bên trên, bạn thay thông tin đường dẫn đến trang Facebook của bạn, thay Facebook APP ID của bạn trên Facebook Developers. Đoạn code này nếu cấu hình đúng thì bạn sẽ thấy một khung gửi tin nhắn của Facebook, người dùng nếu muốn liên hệ với bạn thì chỉ cần gửi tin nhắn ở trên này. Chúc bạn thành công.