Mở tranh chấp lấy lại tiền PayPal

Mình đã có lần viết bài Lấy lại tiền khi thanh toán bằng PayPal từ nhiều năm về trước trên Đình Cường Blog. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn lại cho các bạn cách mở tranh chấp lấy lại tiền PayPal khi bạn thanh toán cho đối tác mà không nhận được hàng.

Paypal là hình thức thanh toán trực tuyến được dùng rộng rãi nhất hiện nay. Trong đó có một tính năng rất đặc biệt mà người dùng Paypal cần nên biết: Đó là bạn có thể mở tranh chấp với bên bán, nếu như tranh chấp hợp lý, số tiền của bạn sẽ được hoàn lại.

Đó là lời mở đầu của bài viết mình đã viết trước đó. Thật vậy, PayPal là hình thức thanh toán rất nhanh và dễ sử dụng, bạn có thể sử dụng PayPal để kiếm tiền online, mua hosting nước ngoài hoặc mua tên miền quốc tế. Lúc trước, khi mình còn tham gia kiếm tiền qua mạng thì thủ thuật này là không thể thiếu khi mà các trang lừa đảo mọc lên như nấm sau mưa. Sau một hồi nghiên cứu thì mình cũng đã biết cách để thu hồi lại số tiền mình bị lấy oan.

Tuy Đình Cường Blog đã đóng cửa khá lâu nhưng trên mạng hiện nay vẫn còn sao chép và đăng bài viết của mình, điều này càng chứng tỏ rằng nội dung của bài viết không bao giờ là lỗi thời bởi bạn phải thực hiện những giao dịch thông qua PayPal hàng ngày.

Đối với một số người chức năng này của Paypal gây phiền phức tới họ, nhưng đối với những người chơi MMO (Make Money Online) như chúng ta, chức năng này thật là tuyệt vời. Bằng cách sử dụng chức năng này, bạn có thể đòi lại tiền khi đã đầu tư nhầm vào các trang SCAM (lừa đảo). Nhưng bạn phải chú ý, việc mở tranh chấp chỉ được chấp nhận đối với nhưng giao dịch không quá 45 ngày kể từ lúc thực hiện giao dịch.

Nếu bạn có đang kiếm tiền qua mạng hay không thì bạn cũng có lúc phải cần đến nó, sở dĩ mình đăng lại bài này vì đợt vừa rồi vô tình mò vào trang Fanbox và bị mất một số tiền nho nhỏ. Mình đã thử mở tranh chấp từ PayPal và chỉ 2 ngày sau thì số tiền của mình đã quay trở lại với chủ nhân của nó. Nếu bạn bị Fanbox trừ tiền oan thì hãy thử ngay trước khi thời hạn giao dịch vượt quá 45 ngày nhé.

Để tiến hành mở một tranh chấp (Dispute), bạn làm theo các bước sau:

1. Đăng nhập vào Paypal. Bạn sẽ thấy những giao dịch gần đây của bạn, nếu không thấy giao dịch bạn cần mở tranh chấp, hãy nhấn vào “Payments sent“. Nhớ chú ý là tìm kiếm những giao dịch gửi tiền gần đây nhé.

2. Bạn tìm tới giao dịch cần mở tranh chấp, nhấn vào “Details“.

Nhấn nút Details để mở tranh chấp PayPal

3. Tiếp đến, bạn nhìn xuống dưới và click vào “Resolution Center“.

Vào Resolution Center để lấy lại tiền PayPal

4. Tới bước này, bạn check vào cái vòng tròn phía trước “Item dispute” và nhấn “Continue“. Ở chỗ này thì theo kinh nghiệm của bản thân mình thì lúc nào mình cũng chọn là mở Dispute, có nhiều bạn thì chọn Unauthorized transaction nhưng mình chưa bao giờ thử cái này. Mình đã mở Dispute nhiều lần và kết quả là lần nào cũng nhận lại được số tiền đã mất.

Mở Dispute lấy lại tiền PayPal

5. Tới bước này, Paypal yêu cầu bạn chọn nguyên do bạn mở tranh chấp, chọn cái phù hợp với bạn rồi tiếp tục nhấn “Continue“. Nếu bạn không biết phải lựa chọn phần nào thì cứ làm như hình mình hướng dẫn nhé.

Chọn nguyên nhân mở tranh chấp PayPal

6. Bước cuối cùng, bạn chọn chuyên mục của giao dịch mà bạn thực hiện, và có thể gửi kèm tin nhắn tới người bán. Sau đó nhấn vào “Continue” để kết thúc. Bạn hãy nêu rõ nguyên nhân mà bạn muốn đòi lại tiền PayPal cho bên bán và quản trị của PayPal cùng đọc, và để làm được điều này thì bạn phải biết một chút Tiếng Anh mới được.

Gửi tin nhắn tới bên bán để lấy lại tiền PayPal

Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình mở tranh chấp tới người bán thông qua Paypal, nếu như tranh chấp này được duyệt, số tiền của bạn sẽ được hoàn trả lại. Nếu như tiền lấy trực tiếp từ tài khoản Paypal thì sẽ hoàn trả vào tài khoản Paypal của bạn, nếu số tiền ấy được nạp vô từ thẻ VISA thì bạn sẽ nhận được tiền lại vào thẻ sau 3 ngày đối với thẻ VISA Prepaid của ngân hàng ACB (những ngân hàng khác thì mình chưa dùng nên không biết bao lâu, có thể nhanh hoặc chậm hơn). Paypal sẽ gửi email thông báo cho bạn khi tranh chấp kết thúc, nếu như tranh chấp chưa được giải quyết, bạn có thể mở “Tranh chấp leo thang” và nhờ Paypal can thiệp.

Thời gian để bạn nhận lại tiền là từ 2 đến 15 ngày, tùy thuộc vào tốc độ xử lý của bên bán và sự kiểm tra chứng kiến của PayPal. Trong trường hợp nhanh nhất là mình nhận lại tiền từ Fanbox chỉ sau 2 ngày mở tranh chấp. Nếu bạn bị mất tiền oan thì chức năng này sẽ phù hợp với bạn, nhưng nếu bạn lạm dụng quá thì có ngày tài khoản PayPal của bạn bị khóa nhé. Hãy mở tranh chấp để đòi lại tiền từ PayPal khi bạn cảm thấy nó thật sự cần thiết và bạn cho rằng người bán đã làm sai.

Chúc bạn thành công.

Gửi bình luận của bạn 87 bình luận

 1. Tôi chưa sd Paypal ,tôi muốn biết nếu tôi mua hàng online tren alibaba.Tôi đã chuyển tiền cho shop qua paypal nhưng shop không chuyển hàng cho tới kho vận chuyển trong vòng 5 ngày.Tôi sẽ làm gì để lấy được tiền khi họ không thực hiện đúng giao ước hoặc lừa đão.
  Cảm ơn bạn !

  • Chào bạn, sau khi thanh toán, trong vòng không quá 45 ngày, nếu bạn chưa nhận được sản phẩm như đã thỏa thuận thì bạn có thể mở tranh chấp lấy lại tiền như trong bài viết này mình có nói.

   PayPal sẽ giải quyết giúp bạn, thông thường nếu bạn là người đúng thì bạn sẽ được nhận lại toàn bộ số tiền vào tài khoản của PayPal.

 2. mình có mở tranh chấp với 1 site PTC, mình cũng đã thắng kiện vài lần, nhưng lần này nó đã trả lời với Paypal, paypal không cho mình đọc cái phần nó trả lời,
  Đang đến mục đòi hỏi hành động của bạn.
  Bên dưới mình thấy ghi :”Người bán đã trả lời yêu cầu của chúng tôi để biết thông tin theo dõi. Chúng tôi đã không xác nhận các thông tin theo dõi nhưng chưa muốn chia sẻ nó với bạn.”
  Hiện giờ mình cần phải làm gì, có cần thêm bằng chứng ko, mà có thêm bằng chứng mình cũng không biết gửi ở đâu, bạn có thể trả lời mình không, cám ơn

  • Bài này là để mọi người lấy lại tiền khi bị lừa đảo, nếu bạn không thích thì đừng vào đây để nói mấy lời cay đắng, chỗ này không hoan nghênh bạn. Nếu bạn là người hay đi lừa đảo người khác thì cũng đừng có nhột khi có bài viết hướng dẫn lấy lại tiền từ kẻ lừa đảo như bạn. Cảm ơn.

  • Chào bạn, để hủy tranh chấp thì bạn cũng làm tương tự, bạn vào chỗ quản lý các tranh chấp đã mở, bên trong sẽ có chức năng cho bạn hủy bỏ nó. Trường hợp bạn làm không được thì hãy liên hệ trực tiếp với PayPal để nhờ họ giải quyết giúp bạn.

  • Có thể bạn làm không đúng bước nào đó hoặc tranh chấp của bạn không hợp lý. Hồi trước mình chơi PTC OnBux, VCBux thì cũng tranh chấp thành công, lúc đó tài khoản PayPal của mình chưa phải là Business nhé.

 3. Chào bạn. Không hiểu sao fanbox cứ gởi email cho mình và nói là mình có $2000 và bảo mình cho số tài khoản trên Panpal. Mình đã mở tài khoản trên ACB, nhưng mình sợ bị lừa và rắc rối. Nay mình nhờ bạn chỉ mình cách để chấm dứt với fanbox, cũng như trên panpal.
  Mình cảm ơn bạn thật nhiều.

 4. Bạn ơi giúp mình với, mình mở tranh chấp và đã dẫn đến leo thang, lúc đầu mình đầu tư nhỏ 5$, 10$ thì đc nó pay 3 lần lãi đc 10$, sau này mình đầu tư 60$ thì nó ko pay cho mình nữa, giờ admin nói là nó có bằng chứng đã pay cho mình nên paypal ko sử mình thắng đc, giờ mình phải làm sao?

  • Chào bạn, trường hợp này nếu PayPal không chấp nhận cho bạn thì cũng chịu thôi. Nếu admin của trang kia nó làm đúng quy định ban đầu mà bạn không đọc qua ToS của nó khi coi như lấy tiền để mua kinh nghiệm.

 5. cho em xin hỏi, mình mở tranh chấp cùng một lúc nhiều giao dịch được không anh, vì đầu tư trên PTC nên có nhiều giao dịch (cùng một trang PTC này), hay mình chỉ phải chọn giao dịch có số tiền lớn nhất, và nếu mở được nhiều giao dịch thì phần thắng cao không? (trang PTC này scam)

 6. chúng tôi không thể đảo ngược giao dịch. Nếu bất kỳ vấn đề liên quan đến yêu cầu của bạn vẫn chưa được giải quyết, chúng tôi khuyến khích bạn làm việc trực tiếp với người bán để đạt được một giải pháp hoà giải. Trân trọng
  Paypal nó gửi mình vậy,làm việc trực tiếp vs nguoi bán là sao pan,còn hi vọng lấy lại đc tiền ko,tks

 7. Mình bán hàng online, khách hàng nước ngoài thanh toán bằng paypal, sau khi khách hàng nhận được hàng thì bị đòi lại tiền. Có cách gì để mình không thua kiện. vd (hóa đơn invoice, xác nhận nhận hàng trên paypal). Cảm ơn AD

 8. Ad cho mình hỏi, khi mình xác thực tài khoản thẻ visa trong paypal ở bước cuối nhập 4 số mã xác thực. mình có gọi ngân hàng nhưng người ta cho mình tới 6 số mình nhập 4 số cuối nhưng không được. cuối cùng là sảy ra thông báo: ‘”Sorry — your last action could not be completed
  If you were making a purchase or sending money, we recommend that you check both your PayPal account and your email for a transaction confirmation after 30 minutes.

  If you came to this page from another website, please return to that site (don’t use your browser’s Back button) and restart your activity.

  If you came from PayPal’s website, click the PayPal logo in the upper-left corner to return to our home page and restart your activity. You might have to log in again.”‘ nà.
  vậy mình phải làm cách nào mới có thể xác thực lại được?. hiện tại mình đã có lại được 4 số mã xác thực đó. Cảm ơn ad nhiều.

   • Cảm ơn bạn, nhờ bài viết này của bạn mà hôm qua mình đã mở ngay 1 tranh chấp với hi vọng sẽ lấy lại được số tiền đó, trong đó mình kể ra lý do mà mình thanh toán nhầm và hi vọng bên cty của LivePlan hợp tác với Paypal cho mình xin lại tiền, và thật may mắn, sáng nay mở máy ra và nhận được email từ Paypal và của chính bên công ty kia nói là đã hoàn lại số tiền đó, kiểm tra thì mình thấy đúng là mình đã được trả lại tiền. Hôm nay thật là một ngày may mắn. Cảm ơn bạn rất nhiều!

  • Bạn hiểu tranh chấp chứ? Chỉ áp dụng khi bạn giao sản phẩm lỗi cho người ta, không đúng với cam kết. Tranh chấp này là giữa người bán và người mua, PayPal làm trọng tài. Không phải hễ cứ mở tranh chấp là lấy lại được tiền.

 9. Chào bạn . Mình bán cho người kia số hàng trị giá 435$ Mình đã viết hoá đơn trên Paypal và gửi cho họ , họ đã chuyển tiền và mình củng đã chuyển hàng qua Fedex , nhưng sao tiền lại bị Paypal Whithheld 21 ngày k rút dc . Mình xin m.ng trợ giúp mình với . Thanks

 10. Hi
  Tôi vào mục send money để gởi tiền cho người bán. Giao dịch trên được báo là đã hoàn thành và tôi bị trừ tiền vào tài khoản credit card. NHưng bên người bán nó nói chưa nhận được tiền thì tôi phải làm sao?

 11. Bạn lại định cường ơi giúp mình với mình đăng ký empowr bằng thẻ visa (thẻ tín dụng) không hiểu tại sao mình bị trừ tiền..tính ra tiền việt là khoảng 5 triệu đồng chẳng hiểu vì sao nó lại trừ tiền 1 cách vô lý như vậy..bạn có cách nào lấy lại tiền không giúp mình với..tự nhiên thấy hoang mang quá..và mình muốn chấm dứt để cho nó đừng trừ tiền của mình nữa thì phải làm sao giúp mình với..cảm ơn bạn rất nhiều..!!!

  • Chào bạn, trước khi bạn tham gia bất kỳ trang kiếm tiền nào trên mạng thì bạn phải nghiên cữu kỹ lưỡng trước khi bắt đầu. Empowr là hình thức kiếm tiền giống Fanbox nhưng chức năng và giao diện được nâng cấp nhiều hơn để thu hút người dùng. Nếu bạn không còn muốn dùng tài khoản trên này nữa thì hãy đăng nhập vào hệ thống. Sau đó bạn vào trang Settings và chọn Delete account.

   http://profile.empowr.com/Preferences/Default.aspx

   Xem thêm bài viết hủy các thanh toán tự động trên PayPal: http://hocwp.net/home/huy-thanh-toan-tu-dong-trong-paypal/

   Nếu bạn đang dùng PayPal thì bạn có thể xem bài viết bên trên để hủy các thanh toán tự động, còn tiền của bạn nếu bị trừ thông qua tài khoản PayPal thì có thể mở tranh chấp, tuy nhiên khả năng lấy lại được tiền là rất thấp.

 12. Anh ơi cho em hỏi, em có mua 21 $ paypal từ 1 người và nhận được 18.99$(do trừ phí) em đã thanh toán chuyển khoản VCB cho bên đó, nhưng ít ngày sau nhận được email của người gửi tiền paypal (có thể không phải là mail của người em giao dịch). Nội dung là em chưa trả tiền và muốn e gửi trả lại paypal. Bây giờ tiền đang bị pending. Làm thế nào để em lấy lại được tiền. Mong anh hướng dẫn giúp. Cám ơn.

 13. Chào bạn, bạn cho mình hỏi chút là mình vừa gửi nhầm tiền vào một tài khoản không có thật ( do gõ nhầm mail người nhận) thì mình có lấy lại được không và làm thế nào để paypal trả lại? Cảm ơn bạn rất nhiều.

 14. Mình có mua 1 món hàng trên ebay, sau đó người bán lừa đảo hàng loạt nên ebay tự gửi mail thông báo và trả lại số tiền. Tuy nhiên đã hơn 1 tháng rồi mình vẫn chưa nhận được tiền trả lại, vào paypal kiểm tra lịch sử thì thế này, mình không hiểu tại sao nữa. Nhờ bạn giúp đỡ với:

  Original Transaction
  Date Type Status Details Amount
  Dec 2, 2016 Payment To GENESE MARTINI RefundedThe seller has refunded this payment in full.The seller has refunded this payment in full. … -$20.32 USD

  Related Transactions
  Date Type Status Details Amount
  Dec 2, 2016 Charge From Credit Card CompletedYour transfer from your credit card to your PayPal account is complete.Your transfer from your credit card to your PayPal account is complete. Details ₫480,658 VND
  Dec 2, 2016 Currency Conversion Completed Details -₫480,658 VND
  Dec 2, 2016 Currency Conversion Completed Details $20.32 USD
  Dec 21, 2016 Refund From GENESE MARTINI Completed Details $20.32 USD
  Dec 21, 2016 Currency Conversion Completed Details -$20.32 USD
  Dec 21, 2016 Currency Conversion Completed Details ₫480,658 VND
  Dec 21, 2016 Credit to Credit Card Completed Details -₫480,658 VND

  • Mình không biết vấn đề này của bạn là như thế nào, từ dòng thông báo Dec 21, 2016 Refund From GENESE MARTINI Completed Details $20.32 USD có nghĩa là tiền vủa bạn đã vào PayPal thành công, nhưng sau đó lại bị trừ tiếp $20.32, như vậy có phải có thêm giao dịch phía sau? Bạn kiểm tra lại lịch sử giao dịch của PayPal nhé.

 15. e có bán 1 số mặt hàng dạng tiền ảo ( game) – liên lạc vs người mua qua fb. Người mua đã chuyển tiền cho e 140$ và mọi giao dịch của 2 bên đã xong thì 2 ngày sau e nhận đc mail từ paypal ” người mua mở tranh chấp để lấy lại tiền, giao dịch k hợp lệ trong phần-report this as unauthorized” ” và e bị mất tiền. các bác cho e hỏi trường hợp này giải quyết ntn ạ?

 16. Minh co mua hang trên ebay người ban hang da khong giao hang dung hen ma sau 1tuan sau minh gui tin nhan bao voi no la minh chua nhan được hang no bao no se gui cai moi cho minh ,minh cho no khoang 20 ngay sau ,van khong thay hang toi ,minh bao voi ebay la người ban hang da khong hoan thanh nhiem vu ,toi muốn lay lai tiền .sau do paybal da giu lai tiền cho minh ,ma sao tien chua vào tai khoan nh ACB ha ban?

 17. Chào bạn mình có mua hàng trên trang Banggood.com và đã thanh toán bằng thẻ Visa Debit của Vietcombank (đã trừ tiền trong tài khoản) qua paypal, nhưng bên bán là trang Banggood.com báo đơn hàng của bạn đã bị hủy. Vậy, giờ để lấy lại tiền mình phải làm thế nào? Xin chân thành cảm ơn.

Gửi bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật. Những mục bắt buộc được đánh dấu *