WordPress đang phát triển trình soạn thảo Gutenberg, sẽ tích hợp trên phiên bản WordPress 5.0

Cập nhật lần cuối vào

Gutenberg là dự án trình soạn thảo mới của WordPress, dự kiến sẽ được tích hợp vào phiên bản WordPress 5.0 ra mắt vào cuối năm nay hoặc là phiên bản tiếp theo của WordPress vào đầu năm sau.

Trình soạn thảo Gutenberg

Gutenberg đã được phát triển trong thời gian hơn 6 tháng, hiện tại đã được viết thành plugin cho mọi người cùng kiểm tra, nếu bạn có hứng thú với trình soạn thảo mới này thì ngay bây giờ bạn cũng có thể tải Gutenberg về và kích hoạt dùng thử. Nhưng đây đang là phiên bản thử nghiệm, WordPress không khuyến khích bạn sử dụng trên trang web chính đang hoạt động, chỉ nên cài trên các trang thử nghiệm để dùng thử chức năng.

Matt Mullenweg – Người sáng lập ra mã nguồn WordPress tin tưởng rằng, với dự án trình soạn thảo Gutenberg mới này, WordPress sẽ ngày càng được nhiều người sử dụng hơn nữa, nếu như trước đây bạn phải giải thích rất nhiều thứ cho người dùng mới thì bây giờ với trình soạn thảo Gutenberg này, WordPress đã dễ nay lại càng dễ sử dụng hơn nữa, đây cũng sẽ là một bước tiến mới của WordPress với bộ mã nguồn có tuổi đời hơn 14 năm và chỉ sử dụng một trình soạn thảo như trước giờ bạn vẫn đang dùng.

Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tap dề
6 năm trước

WordPress ngày càng mạnh, chắc tương lai sẽ là mã nguồn chiếm đến 80% số website quá.