Trình duyệt nào tốt nhất cho dân lập trình web?

Cập nhật lần cuối vào

Hiện nay có rất nhiều trình duyệt web, nếu bạn là dân lập trình thì bạn đang sử dụng trình duyệt nào? Trong top các trình duyệt web hiện nay thì trình duyệt nào là tốt nhất để phát triển web?

Trình duyệt web tốt nhất cho developer

Trong các tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực trình duyệt web hiện nay trên thị trường thì có những cái tên như: Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera, Microsoft Edge, Microsoft Internet Explorer, Apple Safari,… Riêng tại Việt Nam thì người dùng còn có thêm lựa chọn là trình duyệt Cốc Cốc.

Để xác định được đâu là trình duyệt web tốt nhất thì chúng ta sẽ xem qua sự lựa chọn của người dùng. Hiện tại trình duyệt Chrome đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 57.1% trên tổng số lượng người dùng.

Top trình duyệt web tháng 9 năm 2016

Nhìn vào biểu đồ thống kê bên trên thì bạn dễ dàng nhìn thấy trình duyệt Google Chrome đang áp đảo các trình duyệt khác, một mình nó đã cân hơn tất cả các trình duyệt còn lại. Với trình duyệt Chrome, ngoài chuyện ngốn nhiều RAM ra thì tất cả mọi thứ đều ổn, nếu máy tính của bạn có bộ nhớ RAM nhiều thì chuyện ngốn RAM sẽ không còn là vấn đề quá nghiêm trọng.

Trình duyệt web Chrome được Google cho ra mắt vào năm 2008, sau gần 8 năm hoạt động thì nó đã đánh bại được toàn bộ các đối thủ. Sở dĩ Google Chrome phát triển như ngày hôm nay một phần là nhờ vào sự bùng nổ của các thiết bị Android. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu, đó là lý do vì sao trình duyệt Apple Safari đang đứng vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng.

Xem thêm: Nâng cấp trình duyệt web lên phiên bản mới nhất

Biểu đồ bên trên là nói đến thị phần của trình duyệt trên tổng số người dùng, dữ liệu được mình tổng hợp từ nguồn Browser & Platform Market Share của W3Counter. Dữ liệu của biểu đồ này được lấy theo tháng gần nhất là tháng 9 năm 2016.

Trình duyệt nào tốt nhất cho dân lập trình web?

Đối với người dùng bình thường là thế, còn đối với dân lập trình nói chung và lập trình web nói riêng thì trình duyệt nào là tốt nhất? Bạn đang sử dụng trình duyệt nào để phát triển sản phẩm của mình?

Đối với bản thân thì mình lựa chọn trình duyệt Firefox, bởi đây là trình duyệt đầu tiên mình sử dụng khi làm quen với code, dùng lâu ngày thì không muốn thay đổi sang trình duyệt khác nữa. Ngoài phiên bản cho người dùng bình thường ra thì Firefox còn cung cấp cho các bạn phiên bản dành riêng cho developer. Bạn có thể tải Firefox Developer Edition từ trang chủ của họ về máy tính cài đặt và dùng thử.

Khi lập trình web thì bạn sẽ kiểm tra sản phẩm của mình trên nhiều trình duyệt khác nhau, các trình duyệt khác như Google Chrome hay Microsoft Edge đều có công cụ dành cho developer, mình đã thử qua nhưng cuối cùng rồi cũng quay về Firefox.

Gần đây thì trên thị trường có xuất hiện thêm cái tên Blisk Browser, mình cũng đã tải về dùng thử nhưng cảm thấy không được thích cho lắm, nhìn có vẻ lòe loẹt, đây là phiên bản trình duyệt có cùng nhân với Google Chrome, tuy nhiên nó được biến tấu để phù hợp cho công việc lập trình hơn là dùng bình thường.

Kết luận

Hiện nay có rất nhiều trình duyệt web trên thị trường, bạn dùng trình duyệt web nào cho nhu cầu lướt web hàng ngày và nếu bạn là lập trình viên thì bạn dùng trình duyệt web nào cho công việc lập trình web?

Hãy để lại bình luận nói về trình duyệt web bạn đang sử dụng và những lý do mà bạn yêu thích nó để chia sẻ kinh nghiệm với người dùng nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest

16 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
nguyen thi quynh
7 năm trước

Mình xài chome và coccoc, hiện nay ở VN cococ đang ngày càng phát triển

Công ty dịch thuật
7 năm trước

theo mình Chrom dùng ổn đấy chứ

Phong
7 năm trước

Em thì đang sài Chrom mà không biết có PM nào hay hơn ko ạ ?

Minh Tâm
7 năm trước

Trước dùng Firefox mà giờ càng ngày thấy càng nặng nên chỉ dùng Chrome, mình k dùng cốc cốc nhưng giờ dùng quá nhiều

Yu Yong
Yu Yong
7 năm trước

Thường thì muốn sữa css web thì phải mở trình duyệt riêng tư để test lại code, phiền phức, có trình duyệt nào để chuyên dụng cho vấn đề này không? vì mặc định nó lưu style css lại, một là xóa dữ liệu của trình duyệt còn không là phải mở cái ẩn danh. Mệt mỏi khi sửa css. Bạn có mẹo gì hay về cái vụ này chỉ mình với!

Yu Yong
Yu Yong
7 năm trước

Cám ơn bạn! tức là thêm ? phía sau cái link css! Nhờ bạn gợi ý mới biết cái vụ này! TKS much….!

thanhhaichau
7 năm trước

Em vẫn hay xài Chrome, nhưng trên máy thì cài cả 4 là Chrome, firefox, internet explorer và cả Coccoc nữa. Vì đôi khi vẫn cần để check từ khóa. 🙂

Cong
6 năm trước

Mình thấy Chrome với Firefox là chuẩn nhất, nếu đầy đủ hơn thì thêm IE với CỐc CỐc nữa

Hoa sen vàng
3 năm trước

Mình chỉ duy nhất dùng Firefox cho các trang quảng cáo, test code hay phát triển website … có nhiều add_on hay và free, bảo mật tốt, load nhanh và đặc biệt là xóa cache nhanh, F5 là hiệu quả ngay … CHORME thì ngược lại, con rùa ì ạch, Cache và chức năng auto_reload của nó làm mình phát mệt.

Elecom
3 năm trước

Mình thường sử dụng firefox và chrome