Tạo blog chuyên nghiệp với WordPress self-hosted

Cập nhật lần cuối vào

Sau khi bạn đã tìm hiểu sơ qua về lịch sử ra đời của WordPress thì bây giờ đã đến lúc bạn nên quyết định lựa chọn dịch vụ nào của WordPress để có thể giúp bạn trở thành blogger viết blog theo hướng chuyên nghiệp.

Để có thể trở thành blogger thì bạn có thể chọn bất kỳ nền tảng nào, miễn là bạn thích nó và bạn cảm thấy nó phù hợp với bạn là được, về chuyện tạo blog miễn phí thì mình không nói đến ở đây, nhưng nếu như bạn muốn tạo một blog miễn phí thì bạn có thể sử dụng một trong các dịch vụ sau:

Bên trên là 2 dịch vụ blog miễn phí tốt nhất hiện nay, bạn có thể chọn một cái để sử dụng. Mình lại tiếp tục quay lại vấn đề chính của bài này, sau đây là những lý do mà Sáu khuyên bạn nên sử dụng WordPress self-hosted để viết blog theo hướng chuyên nghiệp.

Tạo blog với WordPress self-hosted

1. Dễ sử dụng

Nếu bạn đã có tên miền và hosting rồi, bạn có thể tải bộ cài đặt của WordPress trên trang chủ của họ. Việc cài đặt sẽ hoàn tất trong vòng 5 phút. WordPress luôn hướng tới mục đích dễ sử dụng, do vậy người dùng sẽ dễ dàng học được cách quản lý trang của mình.

2. Dễ tùy chỉnh

Nếu bạn biết sơ qua về HTML, CSS, PHP và MySQL thì bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa WordPress theo sở thích của riêng mình.

3. Quản lý dữ liệu

Toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ nằm trên hosting, do vậy bạn có thể sao lưu dự phòng và phục hồi lại dữ liệu khi cần thiết, tất cả dữ liệu bạn có thể tải về và lưu trên máy tính cá nhân hoặc đem đi bất cứ đâu bạn thích.

4. Cộng đồng

Cộng đồng sử dụng WordPress rất đông, ở Việt Nam mình thì cũng có khá nhiều. Do vậy, bạn hãy yên tâm khi bạn gặp vấn đề không thể giải quyết được với WordPress, bạn có thể nhờ một người nào đó để giúp đỡ.

5. SEO

WordPress hỗ trợ SEO rất tốt, đó là chưa nói tới các nhà phát triển, họ có thể cho ra những giao diện và plugin giúp tăng cường khả năng SEO cho blog của bạn.

6. Miễn phí

Và điều cuối cùng ở đây là mã nguồn WordPress hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần mua một tên miền và hosting thì bạn có thể cài đặt và sử dụng WordPress.

Tóm lại bài viết

Bên trên là những gì mình muốn nói đến WordPress self-hosted, vẫn còn nhiều nhiều điều thú vị khác của WordPress đang chờ bạn khám phá. Hãy tin chắc rằng bạn có thể sẽ trở thành một blogger chuyên nghiệp và có tiếng với nền tảng blog WordPress.

Nếu bạn đã và đang sử dụng WordPress thì bài viết này chắc có lẽ không còn có ích nữa, nhưng mà không sao vì vẫn còn nhiều bài viết khác trên Blog Học WordPress đang chờ bạn khám phá.

Theo dõi
Thông báo của
guest

4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
vanevan
vanevan
9 năm trước

Bài viết rất hữu ích với em. Rất cảm ơn anh đã chia sẻ.

biennt
biennt
9 năm trước

Admin ơi, hiện tại nhiều bài bị lỗi quá, vd bài Hướng dẫn tạo blog WordPress chi tiết, nhờ ad sửa lại giùm ạ

Hoàng Toàn
3 năm trước

Cảm ơn bạn đã chia sẻ, nhưng mình thấy làm wp phải cần biết code để tối ưu thêm nữa