Làm website ngân hàng bằng WordPress

Cập nhật lần cuối vào

Có một câu hỏi được đặt ra trên trang Quora là “Tôi đang tính làm một website ngân hàng bằng WordPress. Các biện pháp bảo mật nào nên được áp dụng?”. Và câu hỏi này nhận được nhiều câu trả lời khác nhau, chủ yếu là không đồng ý với việc sử dụng WordPress để làm website ngân hàng. Hầu hết mọi người cho rằng WordPress không bảo mật, thậm chí có người còn thốt lên rằng “Ồ không, WordPress là không an toàn, tôi sẽ rút hết tiền ra khỏi ngân hàng”.

Làm website ngân hàng bằng WordPress

Quả thật WordPress rất tiện dụng, bạn có thể làm bất kỳ điều gì với WordPress, thậm chí WordPress có thể được coi là 1 framework để phát triển website của nhiều cá nhân và công ty, trong tương lai WordPress còn phát triển nhiều hơn thế.

Xem thêm: Những loại website có thể tạo từ WordPress

Xét về khía cạnh bảo mật thì có rất nhiều yếu tố liên quan như: chất lượng hosting, độ am hiểu của người dùng, mật khẩu được sử dụng có đủ mạnh, các plugin có đảm bảo an toàn hay giao diện có được lập trình tốt hay không,… còn nhiều thứ liên quan đến việc bảo mật WordPress. Vậy bạn có rằng WordPress kém an toàn hay không? Bên dưới là trích dẫn từ trang chủ của nhà sáng lập WordPress Matt Mullenweg.

I agree there’s probably not a ton of benefit to having the online banking / billpay / etc portion of a bank’s website on WordPress, however there is no reason you couldn’t run the front-end and marketing side of the site on WordPress, and in fact you’d be leveraging WordPress’ strength as a content management platform that is flexible, customizable, and easy to update and maintain.

Trong khâu bảo mật của WordPress sẽ có 2 điểm chính bạn cần quan tâm:

  1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã cập nhật mọi thứ trên WordPress lên phiên bản mới nhất, bao gồm gói core, giao diện và plugin.
  2. Sử dụng mật khẩu mạnh cho toàn bộ các tài khoản, áp dụng biện pháp bảo mật đăng nhập xác minh 2 bước, khóa các dải IP không cần thiết.

Nếu hosting của bạn không cung cấp các chế độ bảo mật tốt thì bạn nên chuyển sang sử dụng các dịch vụ hosting khác, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ VIP trên WordPress.com, ngoài ra thì bạn nên lựa chọn các hosting cho WordPress uy tín, đa phần các hosting này đều có hệ điều hành mới nhất, đảm bảo an toàn cho trang web WordPress của bạn.

Nếu bạn vẫn còn chưa tin tưởng về WordPress có thể làm trang web cho một ngân hàng thì hãy xem những gì mà ngân hàng Gateway Bank of Mesa AZ đang làm được. WordPress được tin tưởng và sử dụng bởi nhiều tổ chức và cá nhân trên toàn thế giới, không phải đơn giản mà số lượng website sử dụng WordPress chiếm hơn 20% trên toàn cầu. WordPress đủ mạnh và đủ an toàn để làm trang web cho ngân hàng, website chính phú, website giải trí, website cá nhân và mọi thứ.

Ý kiến của bạn cho vấn đề này thì sao, bạn có đang phân vân trong việc lựa chọn WordPress làm mã nguồn chính để phát triển website công ty của bạn? Hãy thảo luận cùng mọi người trong bài viết này nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments