Hướng dẫn Việt hóa cho WordPress

Bạn đã cài đặt phiên bản WordPress Tiếng Anh, bây giờ bạn muốn chuyển nó thành phiên bản Tiếng Việt cho dễ tìm hiểu hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách để chúng ta Việt hóa cho blog WordPress, điều quan trọng bạn cần làm đó là tải tập tin ngôn ngữ về và upload lên hosting của bạn.

Lá cờ Tổ quốc Việt Nam

Bạn có thể tìm kiếm tập tin và thư mục ngôn ngữ trong các phiên bản WordPress Tiếng Việt được chia sẻ trên trang chủ của WordPress. Sau khi bạn tải WordPress Tiếng Việt về máy, bạn giải nén ra và xem bên trong thư mục wp-content sẽ có thư mục languages, đó là thứ bạn đang cần.

Tải thư mục languages Tiếng Việt

Có 2 cách bạn có thể tải thư mục languages, ngoài cách tìm kiếm trong thư mục wp-content của các phiên bản WordPress Tiếng Việt thì bạn cũng có thể dùng link mình chia sẻ bên trên để tải về.

Sau khi có được thư mục languages Tiếng Việt rồi thì bạn giải nén và upload nó lên hosting, bên trong thư mục wp-content của blog bạn đang muốn Việt hóa.

Tiếp đến, tải tập tin wp-config.php về và chỉnh sửa lại thông tin ngôn ngữ. Bạn mở tập tin này lên và tìm tới dòng khai báo ngôn ngữ với từ khóa WPLANG và sửa thành như bên dưới:

define('WPLANG', 'vi');

Sau khi chỉnh sửa xong, bạn lưu lại và upload lên trên hosting, nhớ là chép đè lên tập tin cũ, hoặc bạn xóa tập tin cũ đi (có thể sao lưu lại, đổi thành tên khác) rồi sau đó tải tập tin vừa sửa lên hosting.

Chúc bạn thành công.

6 bình luận cho “Hướng dẫn Việt hóa cho WordPress

  1. Chào bạn, nếu bạn vẫn chưa làm được thì bạn sau khi define WP_LANG như bên trên, bạn tải bộ ngôn ngữ Tiếng Việt về tài địa chỉ:

   https://vi.wordpress.org/

   Sau đó giải nén và up toàn bộ thư mục wp-content lên hosting là được.

   1. @Chung: Ngôn ngữ không làm ảnh hưởng tới cấu trúc link và những thứ có sẵn trên trang của bạn, trừ khi bạn có define WP_HOME, với WP_SITEURL trong tập tin wp-config.php mà bạn lỡ xóa đi hoặc là có phát sinh thứ khác, có thể bạn làm chưa đúng ở công đoạn nào đấy.

 1. Cũng đang bị lỗi này, sau khi chuyển ngôn ngữ sang tiếng việt thì mấy cái link nó cũng bị chuyển sang tiếng việt luôn, dẫn đến lỗi 404
  Ví dụ lin trước đó là …/product/… thì sau khi chuyển sang tiếng Việt nó biến thánh …/sảnphẩm/…

 2. có thể hướng dẫn chị cách chuyển đổi một số từ trên giao diện wordpress từ tiếng Anh sang tiếng Việt không?
  Ví dụ:
  Phần comment, thay vì lenguyen “say”: thì đổi thành lenguyen “đã viết”

  Cảm ơn em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *