18 lý do bạn nên tạo website

Cập nhật lần cuối vào

Ngày nay, với tốc độ phát triển chóng mặt của internet, website đã trở thành thứ không thể thiếu đối với cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức. Bài viết này mình sẽ thảo luận cùng các bạn một vài lý do bạn nên tạo website riêng cho công ty hoặc chính bản thân bạn.

Giao diện store responsive cho WordPress

Trang web có vị trí rất quan trọng đối với doanh nghiệp, chỉ vài năm nữa thôi bạn sẽ không thể nào kinh doanh thành công nếu như không có website riêng cho công ty hay thương hiệu. Đối với các trường học, website là thành phần bắt buộc phải có khi đi lên trường chuẩn quốc gia. Bên dưới là các lý do bạn nên có website.

1. Website của bạn sẽ xuất hiện trên toàn cầu

Mạng internet là toàn cầu, cho dù bạn ở bất kỳ nơi đâu, nếu bạn kết nối được vào internet thì bạn có thể truy cập được mọi thứ. Website của bạn cũng vậy, một khi trang web của bạn đã hoạt động online, nếu bạn không có chính sách mở trang web riêng tư thì mọi người khi online đều có thể xem được nội dung trên trang web của bạn, và dĩ nhiên trang web của bạn sẽ xuất hiện trên toàn cầu.

2. Văn phòng online

Website của bạn sẽ được xem là một văn phòng ảo trên mạng, bạn hoàn toàn có thể bố trí mọi thứ để phục vụ khách hàng. Nếu bạn không có đủ điều kiện để mở văn phòng thật ngoài đời thì bạn vẫn có thể mở một trang web để kinh doanh trên mạng với chi phí không quá 10 triệu đồng hàng năm, chi phí này là rẻ hơn rất nhiều so với chi phí thuê mặt bằng và mở văn phòng ngoài đường.

3. Thông tin về sản phẩm và dịch vụ

Website là nơi bạn có thể đăng sản phẩm để giới thiệu, bạn có thể viết nhiều nội dung khác nhau trên này. Bạn có thể viết các bài giới thiệu về dịch vụ của bạn, bạn có thể viết bài giới thiệu về công ty, giới thiệu tổ chức phòng ban của doanh nghiệp, giới thiệu các chương trình quan trọng của công ty,… tất cả đều hoàn toàn miễn phí nếu bạn đang sở hữu một website.

4. Có được sự tin cậy từ khách hàng

Website sẽ giúp cho khách hàng có thêm niềm tin vào công ty của bạn, khách hàng có thể tìm kiếm mọi thông tin trên trang web trước khi tiếp cận với sản phẩm của bạn. Nếu trang web của bạn có tuổi đời đủ, có nội dung đủ thì khách hàng sẽ dễ quan tâm đến nhiều hơn.

5. Tiết kiệm tiền bạc

Chi phí để tạo một website thông thường sẽ không cao, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một website với chi phí chưa tới 3 triệu đồng. Thậm chí, các website còn có thể rẻ hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn có điều kiện hơn thì bạn cũng có thể tạo trang web từ vài triệu đến vài chục triệu. Trang web cũng giống như bao mặt hàng khác, nó có nhiều mức giá khác nhau với chất lượng khác nhau, bạn có thể tham khảo qua bài viết chi phí để thành lập một website WordPress mình đã đăng trước đó trên blog HocWP.

6. Giữ chân khách hàng

Nếu khách hàng đã có niềm tin vào trang web của bạn, khi họ cần bất kỳ điều gì có liên quan đến dịch vụ của bạn thì họ sẽ quay lại và tìm kiếm nội dung trên trang web. Ngày nay, nhà nhà đều có mạng internet, thay vì bỏ thời gian để chạy ra cửa hàng của bạn thì ngồi tại nhà, mở máy tính lên và vào website xem thông tin sẽ nhanh và tiết kiệm hơn rất nhiều.

7. Tăng chất lượng phục vụ và tăng doanh thu

Bạn sẽ có thêm kênh thông tin riêng để phục vụ khách hàng, giảm bớt sự quá tải nếu như bạn có nhiều khách hàng tìm đến công ty. Chất lượng phục vụ khách hàng được cải thiện đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ giới thiệu thêm nhiều người quen, bạn hoàn toàn có thể tăng doanh thu nhờ vào website.

8. Truyền tải thông tin nhanh chóng

Không có cách nào nhanh và hiệu quả hơn với việc đăng tin lên website của bạn. Nếu bạn so với việc soạn văn bản, in ra và đem gửi đến người dùng, hay in tờ rơi và phát cho khách hàng thì việc đăng tin lên website và gửi link đến người dùng hoặc gửi lên mạng xã hội là ít chi phí và thời gian sẽ nhanh hơn rất nhiều.

9. Bán hàng hiệu quả hơn

Ngày càng có nhiều người quan tâm đến mua sắm trực tuyến, bạn chỉ cần tiếp cận thêm được vài phần trăm trong số khách hàng đó là coi như bạn đã thành công thêm một phần.

10. Bán hàng tự động

Nếu trang web của bạn có tích hợp chức năng bán hàng và thanh toán tự động thì bạn có thể bán hàng bất kỳ thời điểm nào, cho dù bạn có vào trang web hay không thì khách hàng cũng có thể mua hàng tự động thông qua website.

11. Lúc nào cũng truy cập được, mở cửa 24/7

Trang web của bạn hoạt động online là liên tục, trừ những thời điểm nhà cung cấp hosting bảo trì ra thì trang web của bạn luôn luôn hoạt động. Mỗi ngày trang web của bạn hoạt động hết 24 giờ, mỗi tuần trang web của bạn hoạt động hết 7 ngày, do vậy cửa hàng của bạn lúc nào cũng mở với thời gian 24/7.

12. Trang web sẽ giúp bạn mở rộng thị trường

Nếu bạn đang kinh doanh nhỏ lẻ, bạn chưa có đủ điều kiện để mở rộng cửa hàng của bạn có mặt trên khắp các tỉnh thành trong cả nước. Trang web của bạn sẽ giúp cho các khách hàng ở xa nơi bạn đang sống và làm việc có thể tiếp cận được với sản phẩm bạn đang kinh doanh, thậm chí không chỉ dừng lại ở khách hàng trong nước mà bạn còn có thể tiếp cận với các nguồn khách hàng khác từ nước ngoài.

13. Hệ thống trả lời các câu hỏi thường gặp FAQ

Bạn có thể liệt kê danh sách một loạt các câu hỏi của khách hàng hay đặt ra và đăng tải lại lên website kèm theo các câu trả lời. Lần sau khi có khách hàng thắc mắc cùng vấn đề thì bạn chỉ cần lấy link FAQ và gửi để khách hàng tham khảo, như vậy sẽ giảm chi phí cho việc thuê đội ngủ nhân viên tư vấn và giảm thời gian cho bạn và khách hàng.

14. Bạn có thể nhận thông tin phản hồi từ khách hàng

Có nhiều cách để khách hàng gửi phản hồi lại cho bạn, khách hàng có thể liên hệ với bạn qua email, số điện thoại, mạng xã hội,… nhưng không phải ai cũng thích dùng email hay điện thoại, bạn có thể tạo chức năng gửi phản hồi trên website để khách hàng có thêm sự lựa chọn về phương thức liên lạc với bạn nhé.

15. Tiết kiệm thời gian

Đối với nội dung trên website, bạn chỉ cần soạn thảo lần đầu và có thể dùng đi dùng lại nhiều lần. Nếu không có gì thay đổi thì một nội dung có thể sẽ được sử dụng trọn đời, do vậy bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, từ đó dẫn đến tiết kiệm tiền bạc và tăng doanh thu.

16. Cạnh tranh với đối thủ

Các đối thủ kinh doanh cùng mặc hàng với bạn cũng đang làm giống vậy, họ đều tạo website để có thể kéo thêm lượng khách hàng về với công ty. Nếu bạn không tạo trang web thì có thể bạn đã thua các đối thủ một phần.

17. Website là kênh quảng cáo tốt

Mỗi ngày có hàng triệu thậm chí là hàng tỉ người online, nếu trang web của bạn có lượng truy cập lớn, chừng vài ngàn lượt truy cập mỗi ngày là bạn có thể tận dụng trang web để làm kênh quảng cáo sản phẩm rất hiệu quả.

18. Tăng thu nhập thụ động

Ngoài việc bán sản phẩm của bạn thông qua website, bạn còn có thể liên kết với các đối tác để bán quảng cáo hoặc viết bài giới thiệu, quảng cáo sản phẩm của khách hàng lên trang web thì bạn cũng có thể tăng thêm thu nhập.

Bên trên là những lý do mà bạn nên tạo một website ngay từ hôm nay. Có thể những lý do như bên trên là chưa đủ đối với bạn, nhưng nó sẽ giúp bạn hạ quyết tâm để sở hữu một trang web, không quan trọng bạn là cá nhân hay công ty, quan trọng nhất là bạn có muốn kiếm tiền online và chăm sóc khách hàng thông qua website hay không mà thôi.

Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Dịch Thuật Miền Trung
7 năm trước

đồng ý hoàn toàn với tác giả bài viết

Nam Hải
4 năm trước

hầu như các lý do trên đây điều chính xác, mình công nhận là vậy vì mình cũng có vài lý do đó mà tạo thành website