Tối ưu website cho di động

Cập nhật lần cuối vào

Tối ưu website cho di động là công việc cần thiết nhưng không phải là tất cả để quyết định thứ hạng trang web của bạn trên kết quả tìm kiếm. Google đã chính thức triển khai thuật toán mobile friendly vào cuối tháng tư vừa qua, khi người dùng sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm thì các kết quả sẽ được ưu tiên cho website có thiết kế tương thích với di động, và theo sau là sự cập nhật của công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft.

Tối ưu website cho di động là cần thiết

Bạn hay có thói quen dùng điện thoại để duyệt web hay không? Đối với bản thân mình thì một ngày sử dụng điện thoại để duyệt web là tầm 1 giờ đồng hồ, khi tìm kiếm đối với những website chưa có thiết kế phù hợp cho mobile thì nội dung bên trong nhìn rất khó chịu, bạn phải kéo và zoom màn hình đủ kiểu thì mới có thể đọc được nội dung của bài viết.

Sở dĩ Google và Bing ưu tiên kết quả tìm kiếm cho các website có thiết kế responsive là vì họ muốn hướng đến người dùng. Ngày nay, khi mà một chiếc điện thoại có thể duyệt được web có giá không quá cao thì hầu như ai cũng có thể sở hữu được, nhu cầu duyệt web bằng thiết bị di động là rất lớn do vậy nếu bạn có nhu cầu thiết kế website thì nên tính tới vấn đề này.

Xem thêm: Làm gì với thuật toán Mobile-Friendly của Google?

Giá cả để thiết kế giao diện tương thích với mobile thường thì từ vài trăm ngàn đến 1 triệu, tùy thuộc vào độ khó dễ của mỗi website, bạn có thể làm một lần duy nhất và sử dụng giao diện đã được thực hiện hoàn chỉnh cho tới vài năm sau. Khi bạn thiết kế website với SB Team thì bạn sẽ được khuyễn khích chọn gói thiết kế có tích hợp responsive với giá chừng 200.000đ. Tuy là bạn sẽ mất phí để nâng cấp website theo hướng chuyên nghiệp, hiển thị đẹp trên mọi loại thiết bị, nhưng so với số tiền bạn bỏ ra thì bạn sẽ nhận được sự ủng hộ từ độc giả và người dùng bởi không ai thích trang web mình đang vào mà có giao diện xấu xí cả. Nếu bạn có nhu cầu tối ưu website cho di động thì hãy liên hệ ngay với SB Team để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Định nguyễn
Định nguyễn
8 năm trước

Em có nhu cầu tối ưu ưebsite anh chị cho thể tư vấn thêm và gủi em bản báo giá chi tiết đc không ạ