Ngôn ngữ mặc định cho nút like Facebook

Cập nhật lần cuối vào

Bạn đang sử dụng Facebook, bạn đang muốn tạo nút like Facebook để người dùng thích một nội dung nào đó trên trang web của bạn. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách đơn giản nhất để thay đổi ngôn ngữ mặc định của nút like Facebook.

Thích trang trên Facebook

Nếu bạn chưa biết cách để tạo nút like trên Facebook thì bạn có thể sử dụng đường link mình gửi trong bài viết này để vào trang Facebook Like Button. Sau khi bạn đã vào trong này, bạn sẽ thấy một khung như hình ảnh mình gửi minh họa bên dưới.

Hướng dẫnt ạo nút like trên Facebook

Có 2 kiểu để bạn tạo chức năng like trên Facebook, và bài này mình hướng dẫn là tạo nút like trên Facebook với ngôn ngữ mặc định. Đầu tiên bạn hãy nhập vào đường dẫn mà bạn muốn tạo nút like, sau đó cài đặt các tùy chọn và nhấn nút Get code. Một cửa sổ mới hiện lên và bạn chọn qua tab IFRAME, sao chép đoạn code lại và đặt code này vào vị trí mà bạn muốn nút like xuất hiện.

<iframe src="//www.facebook.com/plugins/like.php?href=http%3A%2F%2Ffacebook.com%2FSauhicom&amp;width=562&amp;layout=standard&amp;action=like&amp;show_faces=true&amp;share=true&amp;height=80&amp;appId=1425884427679175" scrolling="no" frameborder="0" style="border:none; overflow:hidden; width:562px; height:80px;" allowTransparency="true"></iframe>

Đoạn code HTML bên trên là mình dùng mã mặc định mà Facebook cung cấp, do vậy kết quả bên dưới bạn sẽ nhận được là ngôn ngữ tùy thuộc vào người dùng lựa chọn trong trang cá nhân của họ.

Bây giờ bạn muốn thay đổi ngôn ngữ thì chỉ việc thêm vào tham số locale phía sau đường dẫn của iframe là xong. Bên dưới là ví dụ mình chọn ngôn ngữ Tiếng Anh cho nút like, bạn thêm vào đuôi source của iframe là &locale=en_US. Nhớ chú ý, bạn phải gõ chính xác và sử dụng đúng mã ngôn ngữ và mã quốc gia, nếu không thì nút sẽ báo lỗi chứ không hiển thị.

Tương tự, nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại các quốc gia khác thì lựa chọn mã ngôn ngữ cho phù hợp, bên dưới là thêm một ví dụ ngôn ngữ Tiếng Nhật cho bạn dễ hình dung.