Mật khẩu 123456 và password được sử dụng nhiều

Cập nhật lần cuối vào

Bảo mật là vấn đề quan trọng hàng đầu trong quá trình tạo và quản lý blog WordPress. Nếu trang của bạn không được áp dụng các biện pháp để tăng cường bảo mật thì dữ liệu rất dễ bị đánh cắp và bị người khác phá hoại.

Mật khẩu bị đánh cắp

Nếu bạn đang sử dụng mật khẩu là các dãy số hoặc ngày tháng năm sinh hoặc tên người hoặc tên một thiết bị hay loài vật nào đó thì hãy cẩn thận có ngày tài khoản của bạn bị mất, không thể truy cập được, thậm chí là còn làm tiêu tốn tài sản. Top mật khẩu dễ bị phát hiện mà người sử dụng hay đặt nhất đó là dãy số 123456, tiếp đến là chữ password và đứng thứ 3 là dãy số 12345678.

Người sữ dụng hay đặt mật khẩu là 123456 để cho dễ nhớ, tuy nhiên đối với những người lười suy nghĩ thì họ lại chọn mật khẩu chính là chữ password được đặt ngay trong ô mật khẩu, trường hợp người ta chọn mật khẩu là 123456 nhưng hệ thống yêu cầu độ dài của mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự thì họ lại đặt là 12345678.

Cài đặt plugin bảo mật cho WordPress

Đối với những thể loại mật khẩu như mình nêu ở trên thì dù bạn có đặt cũng như không có, đã gọi là mật khẩu thì bạn phải biết tầm quan trọng của nó, mật khẩu dùng để bảo mật cho tài khoản của mình, không để người khác truy cập trái phép khi chưa có sự đồng ý của bạn, hãy lựa chọn cho mình một mật khẩu thật mạnh để sử dụng.

Mật khẩu mạnh phải có ít nhất 8 ký tự, bao gồm các ký tự từ a đến z, các ký tự viết hoa từ A đến Z, các chữ số từ 0 đến 9 và các ký tự đặc biệt. Ví dụ: HBQ-/p+iH^@9%8c là một mật khẩu mạnh theo đúng tiêu chí mình giới thiệu ở đây.

Nếu bạn không suy nghĩ ra được mật khẩu mạnh cho riêng mình thì hãy dùng các công cụ tạo mật khẩu mạnh miễn phí trên mạng. Hãy nhớ bảo vệ tài khoản của bạn bằng một mật khẩu mạnh đầu tiên trước khi bạn nghĩ đến các vấn đề bảo mật khác.

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
tranminhtuan
tranminhtuan
6 years ago

dgvret