Cáp quang APG và AAG sẽ được sửa chữa vào cuối tuần này

Cập nhật lần cuối vào

Tình trạng mạng chập chờn, đôi khi truy cập khá chậm đã diễn ra trong mấy ngày nay. Lý do là cáp quang đang gặp sự cố. Cả 2 tuyến cáp quang biển APG và AAG đều sẽ được sửa cùng lúc, bắt đầu từ ngày hôm nay đến hết 9/1/2017.

Hàn nối cáp quang biển AAG

APG và AAG là 2 tuyến cáp quang biển chính chịu tải cho lưu lượng internet Việt Nam đi quốc tế. Việc sửa chữa 2 tuyến cáp quang này cùng lúc sẽ khiến mạng internet tại Việt Nam bị chập chờn vào cuối tuần này khi khách hàng truy cập vào các dịch vụ có server từ nước ngoài.

Cáp quang APG và AAG sẽ được sửa chữa vào cuối tuần này

Theo nguồn tin mình được biết thì tuyến cáp quang APG sẽ được di chuyển sang vị trí khác để mở rộng sân bay tại Singapore. Còn tuyến cáp quang AAG thì tiến hành cấu hình lại mạng.

Xem thêm: Các tuyến cáp quang nối vào Việt Nam

Công việc di dời và sửa chữa sẽ bắt đầu từ ngày 06/01/2017 đến hết ngày 09/01/2017. Do vậy rất có thể mạng của bạn sẽ bị chậm từ thứ 7 và Chủ nhật tuần này đến đầu tuần sau thì mạng mới bình thường lại. Trong khoảng thời gian này, bạn nên xem qua bài viết Làm gì khi cáp quang bị sự cố để giúp việc sử dụng internet được thuận tiện hơn.

Cảm thấy bất lực trước tình hình này, độc giả tên Min trên blog Canh Me đã có bình luận: “Hix cả tháng trước đến giờ mạng ở nhà tệ không tả được. Vào Google search còn khó khăn nữa. Không biết khắc phục xong dùng được mấy bửa đây.^^”. Hay bạn Anh Bảo có câu nói rất vui: “Tuy ko đứt cùng ngày cùng tháng cùng năm, nhưng hẹn sẽ đc fix cùng ngày cùng tháng cùng năm”, đây là kiểu đứt cáp theo phiên bản kiếm hiệp.

Cũng may là các bác bên kỹ thuật tiến hành sửa chữa vào cuối tuần. Các bạn tranh thủ những ngày nghỉ này đi ra ngoài dã ngoại để có sức khỏe, sang tuần thì tiếp tục với công việc. Chúc bạn cuối tuần vui vẻ.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận