Cáp APG đã được dịch chuyển xong, mạng trở lại bình thường

Cập nhật lần cuối vào

Theo nguồn tin từ nhà mạng VNPT, cáp quang biển APG đã được dịch chuyển xong vào chiều hôm qua. Đến thời điểm hiện tại thì internet Việt Nam đi quốc tế hoạt động bình thường.

Sửa chữa cáp quang biển

Trong bài trước mình đã thông báo đến các bạn việc sửa chữa và di dời 2 tuyến cáp quang biển quan trọng kết nối internet Việt Nam đi quốc tế. Tốc độ mạng sẽ bị ảnh hưởng trong 2 ngày cuối tuần do sự cố này.

Tuy nhiên cáp quang APG đã được di dời xong sớm hơn dự kiến. Đường truyền internet kết nối Việt Nam và quốc tế đã được khôi phục. Lịch di dời cáp APG là nhằm mở rộng sân bay Changi – Singapore.

Cáp quang biển APG đã được dịch chuyển xong, mạng internet trở lại bình thường

APG là tuyến cáp quang có khả năng cung cấp băng thông tối đa lên tới 54 Tbps. Tuyến cáp này có chiều dài 10.400 km, đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương. Cáp quang APG đi qua Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Các điểm cập bến cáp quang biển APG

Cáp quang biển APG là một trong những tuyến cáp quang rất quan trọng đối với Việt Nam. Lưu lượng truyền tải qua tuyến cáp này là rất lớn. Nếu như cả 2 tuyến cáp AAG và APG đều xảy ra sự cố cùng lúc thì mạng internet tại Việt Nam sẽ chập chờn.

Theo dự kiến thì cáp APG sẽ được di dời từ 0 giờ ngày 06/01/2018 đến 22 giờ ngày 07/01/2018. Tuy nhiên, việc dịch chuyển đã hoàn thành nhanh hơn dự kiến. Đến 15 giờ 45 phút ngày 06/01/2018, tuyến cáp quang này đã hoạt động bình thường trở lại, hoàn tất công việc sớm hơn 2 ngày so với trước.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận