Cáp quang biển AAG sẽ được hàn nối xong vào ngày 23/01/2015

Cập nhật lần cuối vào

Tình trạng đứt cáp quang biển AAG xảy ra khá thường xuyên ở Việt Nam, trong năm 2014 vừa rồi cũng có vài lần tuyến cáp quang biển này bị đứt, lần gần đây nhất là vào ngày 05/01/2015 khiến cho toàn bộ đường truyền mạng kết nối sang quốc tế của Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Định tuyến cáp quang biển AAG

AAG là cụm từ viết tắt của Asia-America Gateway, đây là đoạn cáp quang nối liền khu vực Đông Nam Á với Mỹ, có chiều dài khoản 20.000Km. Tầm quan trọng của tuyến cáp này là rất lớn đối với Việt Nam khi sử dụng các dịch vụ mạng quốc tế. Cứ mỗi lần có sự cố đứt cáp quang biển xảy ra thì bạn sẽ thấy tốc độ truy cập mạng từ Việt Nam đi quốc tế rất chậm, khi bạn truy cập các dịch vụ như Gmail, Facebook, Youtube,… thì bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu, thậm chí là trang web không thể tải được, điều này là gây ra sự bức xúc cho khách hàng khi phải sử dụng dịch vụ mạng internet với tốc độ truyền tải không đảm bảo nhưng cước tháng thì vẫn phải đóng đủ.

Hàn nối cáp quang biển AAG

Theo thông tin thì trong ngày 15/01/2015 thì các tàu sửa chữa đã tiếp cận với đoạn cáp bị đứt, cho đến ngày 17/01/2015 thì bắt đầu hàn nối chỗ bị đứt, dự kiến trước ngày 23/01/2015 thì sự cố đứt cáp quang biển AAG sẽ được khắc phục và tốc độ truy cập mạng sẽ được khôi phục hoàn toàn.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận