Tại sao tên miền lại quan trọng?

Cập nhật lần cuối vào

Trước hết chúng ta cần biết tên miền là gì? Tên miền (domain) là một cái tên mà người ta dùng để giới thiệu các thông tinh về cá nhân, một địa chỉ trang web hoặc một địa chỉ email, hiểu nôm na tên miền cũng giống như một định danh nhất định nào đó, mà khi nhắc đến định danh đó nó gợi cho ta liên tưởng tới một vài thứ đặc trưng mà định danh đó có được.

Tên miền .com

Về mặt tin học thì tên miền là một cái tên đại diện cho một địa chỉ IP (Internet Protocol), IP cũng là tên miền. Nhưng vì sao người ta không dùng địa chỉ IP mà phải dùng tên? Bởi vì 1 địa chỉ IP rất khó nhớ, ví dụ: 192.168.1.1 nếu như 1 trang web hay 2 trang web thì ta có thể nhớ được nhưng khoảng chục trang hay trăm trang thì ta không thể nhớ nổi, bởi vậy nên mới dùng tên để đại diện cho IP. Nhờ tên miền mà ta có thể biết đến các công ty, tổ chức, hay một cá nhân nào đó một cách dễ dàng. Ví dụ khi nhắc tới Google hay Microsoft thì ai cũng biết những địa chỉ đó là gì rồi.

Tại sao tên miền lại quan trọng?

Tại sao tên miền lại quan trọng? Như bạn đã biết, một công ty muốn thành công được thì phải có 1 trang web hoạt động trên mạng, để tiện cho việc quảng bá sản phẩm tới mọi người. Giả sử bây giờ tên miền Google.com hay tên miền của một trang web nổi tiếng nào đó bị mất đi, như vậy sẽ kéo theo nhiều hệ lụy, đặc biệt là doanh thu giảm sút. Nếu bạn muốn trở thành 1 blogger hay thành một webmaster nổi tiếng thì bạn cũng phải sắm cho mình một tên miền ngay từ khi mới bước vào lĩnh vực mà bạn yêu thích, và phải duy trì tên miền này cho tới khi bạn thật sự không muốn làm về nó nữa. Để xây dựng và làm cho tên miền có chỗ đứng trên mạng không khó, nhưng đó cũng không phải dễ, thường thì bạn phải trải qua một thời gian dài mới có thể đạt được mục đích của mình, thường thì 1 năm thì tên miền của bạn cũng có được traffic. Nếu như sau 1 năm mà bạn bỏ tên miền đó đi làm lại tên miền khác thì điều bạn tốn ở đây đó là thời gian và công sức, đó là chưa nói đến tiền bạc.

Nếu muốn thành công qua mạng, điều đầu tiên mà bạn phải làm là nghĩ cho ra một cái tên hay và mua ngay tên miền đó, vì càng về sau này tên miền càng khó mua, đa phần là bị người khác mua mất rồi. Đừng chần chừ gì nữa, giá tên miền .com/.net/.org giờ cũng chỉ tầm 300.000VNĐ thôi, nếu bạn nào có khả năng thì nên dùng tên miền .VN. Lợi ích thì sau này các bạn sẽ thấy rõ. Cuối cùng mình xin chúc bạn thành công và kiếm được cho mình tên miền ưng ý.

Theo dõi
Thông báo của
guest

3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Cuộc Sống S
6 năm trước

Mình một thời săn đón tên miền. Chờ tên miền hết hạn để đăng ký lại. Đối với mình có một tên miền đẹp là có cảm hứng để phát triển một trang web.

Cuộc Sống S
6 năm trước

Cám ơn lời khuyên của bạn nhé!