CloudFlare chặn truy cập vào trang web

Cập nhật lần cuối vào

Trong thời gian bảo trì cáp quang biển AAG từ 15/09/2016 đến 19/09/2016 vừa qua thì đường truyền internet từ Việt Nam ra quốc tế bị ảnh hưởng rất nhiều, có một vài trường hợp các bạn khi truy cập vào website nhưng lại hiển thị ra thông báo xác nhận bạn không phải là bot thì mới có thể xem được nội dung.

CloudFlare chặn truy cập vào trang web

Khi bạn gặp trường hợp với thông báo như bên trên thì bạn chỉ cần xác nhận bạn là người thì có thể xem nội dung bình thường. Tuy nhiên ở đây thì có một vài bạn chưa biết rõ, cứ tưởng trang web bị hack hay máy bị nhiễm virus,… nhưng thực tế lại không phải vậy.

Công cụ này là một trong những tính năng bảo mật của CloudFlare, đối với các truy cập bất thường thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin nhằm bảo vệ trang web khỏi kẻ xấu. Chức năng xác thực này có sử dụng công cụ reCaptcha mới của Google, bạn chỉ cần check vào ô I’m not a robot là có thể thông qua, tuy nhiên đôi lúc bạn gặp các câu hỏi quá khó, đơn giản bạn chỉ việc đổi sang câu hỏi khác là được. Lần sau nếu có gặp những thông báo tương tự thì bạn chỉ việc làm theo và vượt qua được nó là bạn có thể xem nội dung trang web bình thường, chúc bạn thành công.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận