Truy cập Gmail khi đứt cáp quang

Cập nhật lần cuối vào

Mấy ngày qua do cáp quang biển đang bảo trì nên việc truy cập mạng sang các dịch vụ ngoài nước có tốc độ rất chậm. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách vào Gmail khi đứt cáp quang, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ phần nào cải thiện được tình hình hiện tại.

Gmail logo

Có thể nói Gmail là dịch vụ miễn phí cho phép bạn gửi và nhận mail thông qua mạng internet tốt nhất hiện nay. Mọi người ai cũng có tài khoản Gmail, ngay cả các cơ quan nhà nước và trường học ở Việt Nam cũng sử dụng Gmail để trao đổi thông tin và gửi văn bản, tài liệu.

Thông thường, bạn chỉ mất chưa đầy 30 giây là có thể truy cập vào bên trong hòm thư để xem và gửi mail. Nhưng khi có sự cố đứt cáp quang xảy ra thì bạn không thể đăng nhập vào trong này theo cách thông thường. Màn hình chờ đang tải vào hòm thư sẽ không hoạt động hoặc chỉ chạy được một chút rồi treo vĩnh viễn.

Vào Gmail cực chậm

Cho dù bạn có thử tải lại trang nhiều lần nhưng bạn vẫn sẽ không vào được bên trong theo như cách thông thường. Họa may mạng nhà bạn đang dùng là mạng cáp quang tốc độ cao, cái này thì mình chưa thử qua vì hiện tại nhà mình đang dùng gói ADSL 5Mbps của VNPT.

Xem thêm: Nên làm gì khi đứt cáp quang?

Để ứng phó với tình hình cáp quang bị đứt như cơm bữa tại Việt Nam, bạn phải chuyển sang dùng dịch vụ Gmail ở các giao diện chuẩn, có thiết kế dành cho các kết nối mạng tốc độ chậm. Trong hình ảnh màn hình tải trang bên trên, bạn nhìn vào góc dưới bên phải sẽ có dòng: Đang tải chế độ xem tiêu chuẩn | Tải HTML cơ bản (dành cho kết nối chậm), bạn nhấn vào đường link Tải HTML cơ bản đề vào Gmail giao diện tối giản.

Tuy nhiên, đó chưa phải là cách nhanh nhất vì bạn phải vào trang Gmail theo chế độ thông thường, dòng thông báo trên chỉ xuất hiện vài giây là bị ẩn đi rồi, bạn phải tải lại trang thì mới có thể thấy dòng thông báo này. Để giúp cho việc truy cập Gmail được nhanh hơn khi mạng cáp quang bị đứt, mình khuyến khích bạn nên lưu bookmark lại đường link bên dưới vào trong trình duyệt:

Link vào Gmail HTML: https://mail.google.com/mail/?ui=html

Khi bạn click vào đường link bên trên thì bạn sẽ vào Gmail theo chế độ HTML mặc định, không cần phải thông qua màn hình tải trang như đầu bài viết mình có gởi hình. Thời gian vào bên trong hòm thư theo địa chỉ này là chưa tới 10 giây, đây là kết quả mình đã thử nhiều lần trên máy tính tại nhà.

Nếu bạn muốn nhanh và gọn hơn nữa thì bạn dùng chế độ xem cho điện thoại của Gmail. Bạn truy cập vào Gmail theo địa chỉ http://m.gmail.com, một thông báo mới hiện ra cho bạn đó là Bạn có thực sự muốn sử dụng Gmail HTML không? Bạn sắp sử dụng một phiên bản của Gmail được thiết kế cho các kết nối chậm hơn và các trình duyệt cũ. Để tận dụng tất cả các tính năng của Gmail, bao gồm cả danh mục hộp thư đến, hình ảnh và tác vụ nhanh, vui lòng sử dụng phiên bản mới nhất của Gmail (được đề xuất). Để tiếp tục thì bạn nhấn vào nút Tôi muốn sử dụng Gmail HTML. Ngay lập tức bạn sẽ được di chuyển vào bên trong hòm thư, tuy nhiên cách này thì giao diện cực kỳ tối giản, có thể nói là hơi xấu, mình khuyến khích bạn nên load Gmail theo chế độ HTML ở phần trước.

Ngoài cách sử dụng trình duyệt ra thì bạn còn có thể đăng nhập vào Gmail thông qua các phần mềm như Microsoft Outlook, phần mềm gửi và nhận mail trên các thiết bị di động,… hy vọng qua bài viết này bạn đã phần nào cải thiện được chất lượng của công việc, tuy đứt cáp quang nhưng công việc của bạn vẫn phải dựa vào mạng internet, bạn chỉ còn cách là thích nghi với tốc độ mạng cực chậm như hiện nay.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận