Tiêu đề trang web trên kết quả tìm kiếm Google

Nếu bạn đang tìm kiếm cách để loại bỏ tên trang web trong tiêu đề kết quả tìm kiếm của Google thì điều này là không thể, bởi Google không cho phép bạn làm như thế.

Tìm kiếm Google Việt Nam

Bạn đang dùng plugin cho WordPress để làm SEO như plugin: WordPress SEO by Yoast hay plugin All in One SEO Pack, bạn đang cấu hình cho bài viết, chuyên mục và mọi thứ chỉ hiển thị tiêu đề của đối tượng chứ không thêm tên của trang web vào đầu hoặc cuối tiêu đề. Kết quả là trên trình duyệt cũng như chia sẻ các trang mạng xã hội đều hiển thị theo ý muốn của bạn.

Thế nhưng có điều là khi bạn tìm kiếm trên Google thì tiêu đề xuất hiện không giống như bạn cấu hình trên trang web, tiêu đề trên kết quả tìm kiếm cứ thêm tên trang web vào cuối cùng.

Kết quả tìm kiếm website bán hàng

Đây là chính sách của Google, bạn không thể thay đổi được, bạn đang dùng dịch vụ tìm kiếm của Google và bạn phải tuân thủ theo quy định của họ. Google muốn mọi thứ rõ ràng hơn, người dùng sẽ nhận biết được cái nào là quan trọng, kết quả tìm kiếm nào có thể sẽ giải quyết được vấn đề của họ.

Trong tài liệu nói về tiêu đề và mô tả của trang web, Google nói rằng:

If we’ve detected that a particular result has one of the above issues with its title, we may try to generate an improved title from anchors, on-page text, or other sources. However, sometimes even pages with well-formulated, concise, descriptive titles will end up with different titles in our search results to better indicate their relevance to the query. There’s a simple reason for this: the title tag as specified by a webmaster is limited to being static, fixed regardless of the query. Once we know the user’s query, we can often find alternative text from a page that better explains why that result is relevant. Using this alternative text as a title helps the user, and it also can help your site. Users are scanning for their query terms or other signs of relevance in the results, and a title that is tailored for the query can increase the chances that they will click through.

Như vậy, khi các bạn làm SEO thì nên quan tâm tới vấn đề này. Trường hợp này chỉ phát sinh trong thời gian gần đây, trước kia thì bạn vẫn thấy chỉ xuất hiện tiêu đề của chuyên mục hoặc bài viết chứ không xuất hiện kèm theo tên trang web trong kết quả tìm kiếm như hiện tại. Qua đây, nếu các bạn làm SEO cho tiêu đề của bài viết thì ngoài từ khóa chính, bạn nên để cả tên của trang web vào, hoặc không là Google sẽ tự động thêm vào cho bạn.

11 bình luận cho “Tiêu đề trang web trên kết quả tìm kiếm Google

  1. Cái tiêu đề google tự nhận rất khó chịu. Mình có thấy trường hợp có người thay đổi được tiêu đề theo ý mình bằng code mà hỏi họ không chịu nói, ko ai chia sẻ cái này chán ghê

  1. Trước kia thì nó không hiển thị, và mọi người đếu cấu hình chỉ có tiêu đề bài viết chứ không hiển thị tên trang web, bây giờ vẫn có bạn muốn chỉ hiển thị tiêu đề chứ không muốn có ký tự phân cách rồi tới tên trang web đứng đằng sau.

 1. Mình đã sử dụng yoast SEO plugin để đặt tiêu đề và mô tả cũng khá tốt, bạn có thể thử cài plugin này và dùng thử xem có thể bạn sẽ thấy thích

  1. Mình nhận thấy một điều là có một số bạn nhầm lẫn giữa title của trang và SEO title, thực ra là từ thực tế của mình trước đây. Title của bài viết và SEO title là 2 cái khác nhau, SEO title thì có anh hưởng trong SEO nhiều hơn nên nó cần phải được tối ưu sao cho có giá trị đối với cỗ máy tìm kiếm. Trái lại title của bài viết thì không ảnh hưởng nhiều tuy nhiên cũng nên thân thiện với độc giả.
   Nếu bạn cũng là fan của wordpress như mình thì bạn có thể sử dụng các plugin của nó để tối ưu title của mình một cách rất dễ dàng.

 2. Nếu bạn muốn title của bạn được hiển thị theo đúng ý bạn không khó nhưng bạn phải đảm bảo được title của bạn được tối ưu. Tức là bạn phải viết một cái SEO title sao cho đặc trưng mô tả được đại ý của bài viết và nên là duy nhất nghĩa là không nên trùng lắp với SEO title của người khác.
  Bạn cũng cần lưu ý phân việt giữa title của bài viết và SEO title bạn muốn SEO nó là 2 cái khác nhau. Nếu như SEO title không có gì đặc biệt thì google sẽ lấy một thẻ H1 đầu tiên của bạn lên làm title. Đó là trường hợp mình đã gặp phải, Sau khi mình tối ưu title tốt thì khoảng vài ngày sau mình thấy nó update cái title mới như ý mình,

 3. Chào bạn, mình muốn nhờ b vấn đề này nhé.
  Có cách nào để ẩn ngày/tháng/năm của bài viết trên Google, nhưng vẫn hiển thị ngày/tháng/năm ở trong WordPress ko nhỉ.
  Vì nếu để ngày tháng năm trên Google, ví dụ bài viết viết cách đây năm 2016 thì người dùng họ sẽ nghĩ bài đó đã lỗi thời. Mình ko thể cập nhập lại bài viết được, vì đây là những kiến thức cuộc sống.
  Mình muốn ẩn nó trên Google thôi, còn khi họ truy cập vào bài viết rồi, thì cho họ nhìn thấy ngày tháng năm cũng đc. Mình tìm trong Yosoat Seo mà ko biết chỗ nào. cảm ơn bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *