Cáp quang biển Faster của Google đi vào hoạt động

Cập nhật lần cuối vào

Tuyến cáp quang biển Faster của Google sẽ đi vào hoạt động trong ngày 30/06/2016 với đường truyền băng thông 60 terabits-per-second (Tbps), kết nối Mỹ với Nhật Bản và Đài Loan.

Tuyến cáp quang biển Faster

Tuyến cáp quang biển Faster bắt đầu khởi công vào năm 2014, chủ đầu tư bao gồm: Google, China Mobile International, China Telecom Global, Global Transit, KDDI, và Singtel với tổng chiều dài 11,629 km xuyên qua biển Thái Bình Dương, cập bến tại bờ biển Bandon, Oregon nước Mỹ, Chikura và Shima của nước Nhật, cuối cùng là Tanshui của Đài Loan.

Công việc kéo cáp và kiểm tra kết nối đầu cuối đã hoàn tất, mọi thứ sẽ đi vào hoạt động vào ngày 30/06/2016 sau thời gian 2 năm làm việc. Cái tên Faster có nghĩa là tốc độ mạng sẽ cực nhanh, áp dụng những công nghệ mới vào đường truyền này.

Sau khi đi vào hoạt động, cáp quang biển Faster không chỉ cải thiện tốc độ mạng giữa Mỹ, Nhật Bản và Đài Loan mà nó còn cải thiện chất lượng đường truyền tại các quốc gia thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Đây không phải là lần đầu tiên Google đầu tư để xây dựng các tuyến cáp quang nhằm cải thiện tốc độ dịch vụ cho người dùng, mà trước đó họ cũng đã thực hiện các dự án lớn khác. Không những thế, các gã khổng lồ công nghệ như Microsoft và Facebook cũng có những dự án cáp quang mới, tất cả đều chung mục đích cải thiện tốc độ truy cập cho người dùng, từ đó kéo théo doanh thu phát triển.

Xem thêm: Cáp quang AAE-1 sắp được đưa vào hoạt động

Các bạn có thể xem bản đồ đường đi trực tiếp của cáp quang biển Faster thông qua trang chủ của Submarine Cable Map. Như vậy là trong năm nay có nhiều dự án cáp quang được hoàn thành, Việt Nam là quốc gia nằm trong khu vực, do vậy cũng được hưởng lợi từ đường truyền này. Hy vọng trong thời gian tới tốc độ mạng kết nối giữa Việt Nam và quốc tế được cải thiện hơn, nhưng cái này còn phụ thuộc rất nhiều vào hạ tầng trong nước và cam kết của nhà mạng.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận