Lỗi SORRY! khi trỏ DNS của tên miền về hosting mới

Cập nhật lần cuối vào

Nếu bạn đang sở hữu 1 trang web thì chắc hẳn bạn đã từng một lần thấy lỗi SORRY! này. Khi bạn trỏ DNS của tên miền về hosting mới nhưng không thể truy cập được mặc dù mọi thứ đều đã được cấu hình đúng.

Lỗi SORRY! khi trỏ DNS tên miền về hosting mới

Hình ảnh bên trên là trang rất quen thuộc. Bạn truy cập vào tên miền nhưng trình duyệt tự động chuyển tiếp bạn sang trang cgi-sys/defaultwebpage.cgi. Thật ra cái này không phải là lỗi, bình thường khi bạn thay đổi DNS thì hệ thống sẽ mất từ vài phút đến 48 tiếng để cập nhật.

Khi trỏ tên miền về hosting theo dạng addon domain hoặc mua hosting mới với tên miền của bạn là primary domain thì bạn sẽ phải chuyển nameserver của tên miền theo thông tin của nhà cung cấp hosting gửi cho bạn.

Xem thêm: Thay đổi hosting cho WordPress

Nếu bạn không dùng nameserver của bên hosting thì có thể dùng nameserver trung gian, sau đó tạo các bảng ghi để trỏ IP về hosting mới. Cả 2 cách đều có ý nghĩa như nhau. Có một vài nơi thì bên hosting không cho phép bạn addon domain vào nếu như không dùng cặp nameserver của họ vì lý do bảo mật.

Lỗi SORRY! khi trỏ DNS của tên miền về hosting mới

Để thay đổi DNS cập nhật thì cần 24 đến 48 giờ. Tuy nhiên thì chúng ta thường thấy hệ thống cập nhật rất nhanh, chừng một phút là có thể ping thấy IP mới. Mặc dù bạn thấy IP và nameserver đều thuộc hosting mới nhưng truy cập vào web thì ra lỗi SORRY. Dòng thông báo “If you are the owner of this website, please contact your hosting provider: [email protected]”.

Khi bạn gặp trường hợp như vậy thì hãy thử truy cập vào trang đăng nhập và vào admin web xem được không? Nếu vào admin được thì chứng tỏ rằng trình duyệt của bạn đang sao lưu cache, bạn cần xóa cache của trình duyệt để xem cập nhật.

Xem thêm: Hướng dẫn xóa cache cho trình duyệt web

Ngoài ra, bạn hãy thử truy cập vào trang web bằng nhiều trình duyệt khác nhau để kiểm tra. Trường hợp bạn đợi thời gian rất lâu mà vẫn không thấy tên miền nhận IP của hosting thì chứng tỏ bạn đã cấu hình không đúng. Nếu bạn ping thấy tên miền nhận IP mới thì bạn đã thao tác đúng, không cần phải sử các bảng ghi DNS nữa.

Ngoài cách đăng nhập vào admin thì bạn cũng có thể thử truy cập tên miền theo dạng tenmien.com/index.php hoặc bạn xóa tập tin .htaccess trên hosting thông qua File Manager hoặc FTP Client. Sau khi thao tác xong thử refresh lại trình duyệt xem còn xuất hiện trang SORRY nữa hay không?

Hãy để lại bình luận nếu như bạn đã làm được hoặc nếu chưa làm được thì có thể nhờ mọi người giúp đỡ. Chúc bạn thành công.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận