Nâng cấp phiên bản PHP trên cPanel để tăng tốc website

Cập nhật lần cuối vào

PHP 7 đã ra mắt cách đây khá lâu với hiệu năng được đánh giá là cao hơn rất nhiều so với các phiên bản trước đó. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nâng cấp phiên bản PHP trên cPanel lên phiên bản cao nhất. Đối với hosting không hỗ trợ thì bạn liên hệ với nhà cung cấp nhé.

Nâng cấp phiên bản PHP trên cPanel để tăng tốc website

cPanel là một trong những phần mềm quản lý hosting phổ biến nhất hiện nay. Khi bạn mua hosting để chạy WordPress thì bạn sẽ mua hosting Linux và quản lý thông qua phần mềm cPanel. Do vậy, bài viết này cũng chỉ giới hạn cho các bạn đang sử dụng hosting cPanel nhé.

Nâng cấp phiên bản PHP trên cPanel để tăng tốc website

Đầu tiên thì bạn cần đăng nhập vào hosting của bạn thông qua đường dẫn của nhà cung cấp gởi cho bạn khi mua hosting. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào hosting thông qua đường dẫn tenmiencuaban.com/cpanel.

Bạn kéo chuột xuống phía dưới tìm mục Software và nhấn vào Select PHP Version. Ở thao tác này, rất có thể bạn sẽ không tìm thấy tính năng Select PHP Version, nếu bạn nằm trong trường hợp này thì bạn hãy liên hệ với bên cung cấp hosting hoặc có lựa chọn thay đổi nhà cung cấp.

Nâng cấp phiên bản PHP trên cPanel

Sau khi bạn nhấn vào link Select PHP Version thì bạn sẽ vào trang như hình ảnh bên trên. Tùy thuộc vào hosting của bạn, hãy chọn lên phiên bản PHP cao nhất có thể mà hosting có hỗ trợ. Hiện tại phiên bản PHP mới nhất đó là PHP 7.2, nếu bạn không thấy phiên bản mới này thì có thể chọn PHP 7.1 hoặc PHP 7.0. Sau cùng là bạn nhấn vào nút Set as current để hoàn tất quá trình nâng cấp phiên bản PHP 7.

Chú ý: Nếu như chọn phiên bản PHP cao nhất mà trang web của bạn bị lỗi thì thử chuyển xuống phiên bản PHP thấp hơn kế tiếp. Nếu thử nhiều lần mà vẫn không được thì bạn có thể nâng cấp code của plugin hoặc giao diện đang sử dụng.

Sau khi nâng cấp xong thì bạn tìm xem trong dánh sách các extension có gói opcache và memcached hay không? Nếu có thì bạn nên kích hoạt cả 2 gói mở rộng này để giúp tăng tốc thời gian tải cho trang web.

OpCache sẽ lưu trữ trang web của bạn sau khi biên dịch từ mã PHP vào bộ nhớ khi bạn truy cập lần đầu. Với các lần truy cập tiếp theo thì hệ thống sẽ lấy thông tin từ bộ nhớ chứ không cần phải biên dịch lại mã PHP từ đầu nữa.

Xem thêm: Cách tăng tốc cho WordPress

Memcached là hệ thống lưu trữ các đối tượng và các truy vấn cơ sở dữ liệu vào bộ nhớ nhằm mục đích tăng tốc cho website. Nó thường được sử dụng để tăng tốc độ truy xuất dữ liệu của các trang web động như WordPress. Mọi thứ sẽ được lưu vào bộ nhớ và sử dụng lại để giảm tải cho hệ thống. Memcached rất hữu ích cho những trang web có nhiều truy vấn cơ sở dữ liệu hoặc website cung cấp API cung cấp cho người dùng.

Kết luận

Qua bài viết này bạn đã biết cách nâng cấp phiên bản PHP trên hosting cPanel của mình. Ngoài việc nâng cấp lên PHP 7 thì bạn cũng nên kích hoạt OpCache và Memcached như hướng dẫn bên trên của mình.

Nếu như hosting của bạn không tìm thấy các chức năng như mình hướng dẫn bên trên thì bạn nên thay đổi sang nhà cung cấp khác. Nên hỏi hỗ trợ xem hosting có hỗ trợ PHP 7 hay không trước khi quyết định mua gói hosting mới. Chúc bạn thành công.

Theo dõi
Thông báo của
guest

7 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tịnh Nguyễn Blog
6 năm trước

Của em đến giờ vẫn chưa có PHP 7.2 bác dùng host nào mà có hay thế ?

Tịnh Nguyễn Blog
6 năm trước

Em là gói host doanh nghiệp mà cũng chưa có 😀

Phú Long
6 năm trước

Em cũng thắc mắc gói doanh nghiệp cứ lên phiên bản chậm hơn 1 bậc. Hôm nay đăng ký gói doanh nghiệp vụ cuppon 70% té ngửa phiên bản PHP7.1 trong khi gói cơ bản lên 7.2 từ lâu rồi

Phong Thủy Vạn Sự
2 năm trước

Bài viết rất hay. Mình đã ứng dụng vào website của mình và thành công. Website load nhanh hơn nhiều. Cảm ơn ad nhiều nhé 😀