Google PageSpeed Insights hiển thị Unavailable

Cập nhật lần cuối vào

Google mới cập nhật công cụ PageSpeed Insights (PSI) cách đây không lâu. Hiện tại chỉ một số ít các trang web có lượng truy cập nhiều mới có thống kê. Nếu trang của bạn đang hiện trạng thái là Unavailable thì bạn cũng đừng quá lo lắng.

Điểm số Unavailable Google PageSpeed Insights

Như bạn thấy trong hình ảnh trên, tốc độ đang là Unavailable. PageSpeed sẽ thông báo cho bạn là: Dữ liệu hiệu suất thực của trang này hiện không có sẵn. PageSpeed Insights vẫn có thể phân tích trang này để tìm các tối ưu hóa tìm năng.

Google PageSpeed Insights hiển thị Unavailable

Trạng thái tốc độ Unavailable nghĩa là trang của bạn tối ưu hóa chưa tốt hoặc Google chưa thu thập đủ dữ liệu. PSI sử dụng dữ liệu từ Báo cáo Trải nghiệm Người dùng Chrome (Chrome User Experience Report – CrUX), nơi cung cấp dữ liệu cho các trang web phổ biến được biết đến bởi trình thu thập dữ liệu của Google.

Nếu dữ liệu tốc độ của đường dẫn hiện đang không có sẵn trong kho dữ liệu của CrUX thì bạn vẫn cứ tiếp tục tối ưu trang web để sớm có được thống kê trong tương lai. Bạn nên sử dụng Lighthouse để nhận ra các tối ưu nên làm nhằm cải thiện trang web.

Chrome Lighthouse

Lighthouse là mã nguồn mở miễn phí, hoạt động hoàn toàn tự động. Bạn có thể dùng công cụ này để cải thiện hiệu suất của trang web. Bạn có thể chạy phân tích bằng Lighthouse ở bất ký trang web nào. Lighthouse có thể hoạt động ở trang hiển thị công cộng bên ngoài hoặc trang admin của web.

Bạn mở trình duyệt Chrome lên và cài đặt gói mở rộng Lighthouse. Sau khi thêm gói mở rộng vào trình duyệt Chrome, bạn vào trang web cần lấy báo cáo.

Nhấn vào icon của Lighthouse trên thanh công cụ, tiếp đến là nhấn vào nút Generate Report để tạo báo cáo. Hệ thống sẽ tiến hành chạy phân tích để lấy báo cáo cho trang web. Bạn đợi một thời gian cho đến khi thấy thông báo Generating results… Một cửa sổ mới sẽ hiển thị lên cho bạn xem kết quả phân tích trang web. Hãy tối ưu những thứ còn chưa phù hợp.

Kết luận

Qua bài viết này thì bạn đã biết được cách kiểm tra tốc độ trang web. Nếu Google PageSpeed Insights hiển thị Unavailable thì hãy tiếp tục tối ưu cho trang web của bạn. Cải thiện hiệu năng của trang web lên mức cao nhất.

Google PageSpeed Insights Good

Dùng công cụ Lighthouse trên Chrome để phát hiện ra những điểm chưa phụ hợp. Tăng lượng truy cập vào trang web để Google có nhiều dữ liệu thống kê hơn. Hy vọng bạn sẽ sớm nhìn thấy kết quả tốc độ trang web của mình trên Google PageSpeed Insights. Chúc bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest

4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vỹ Spirit
6 năm trước

Trình duyệt Chrome cũng có tính năng như Lighthouse mà ta, sao phải cài thêm tiện ích cho mât công 😀

long
long
6 năm trước

Bạn ơi cái này nhúng code của google vào thì nó hiện ra đó chứ nhiều site thấy tốc 500ms mà vẫn không thấy hiện ra tốc đó, trong đó có site chậm kinh khủng thì hiện đặc biệt là trang của gmail.com vàng khè vẫn hiện tốc chỗ đó

Thành Đạt
2 năm trước

Error: Lighthouse returned error: ERRORED_DOCUMENT_REQUEST. Lighthouse không thể tải trang bạn đã yêu cầu một cách đáng tin cậy. Hãy đảm bảo bạn đang kiểm tra URL chính xác và máy chủ đang phản hồi tất cả các yêu cầu đúng cách. (Mã trạng thái: 503)

Các bác cho em hỏi google site kit báo lỗi này sử lý thế nào ah? web em simthanhdat.net