Làm gì sau khi cài đặt SB Theme?

Cập nhật lần cuối vào

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt và cấu hình giao diện SB Theme của SB Team. Nếu bạn đã biết và quen với WordPress rồi thì việc cài đặt cho một trang web bằng WordPress là không hề khó. Nhưng nếu bạn mới làm quen với WordPress, cũng có thể đây là lần đầu tiên bạn sử dụng WordPress thì bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.

Làm gì sau khi cài đặt SB Theme

Trên blog hocwp.net thì mình đã có nhiều bài viết hướng dẫn sử dụng WordPress cho người mới. Bài viết này cũng chỉ là để giải quyết thêm các vấn đề liên quan tới bảo mật và cài đặt các chức năng trong giao diện được viết bởi SB Team.

Các bài viết hướng dẫn WordPress

Bên trên là 3 chủ đề khá quan trọng, bạn cần phải nắm rõ trong quá trình quản lý và sử dụng WordPress. Điều đầu tiên bạn phải làm đó là bảo mật. Sau khi bạn cài đặt xong trang web, bạn vào phần quản lý tài khoản, tạo một tài khoản admin mới với tên là tên của bạn, sau khi hoàn tất thì bạn thoát khỏi hệ thống, đăng nhập lại với tài khoản và mật khẩu bạn vừa tạo, cuối cùng bạn chỉnh sửa quyền của tài khoản cũ thành Subscriber.

Để làm được tất cả các thao tác trong bảng điều khiển thì bạn phải học qua để biết cách sử dụng dashboard của WordPress. Sau khi bạn tạo tài khoản mới và phân quyền lại cho tài khoản cũ rồi thì bây giờ bạn tiếp tục cài đặt cho giao diện.

Bên trong bảng điều khiển thì bạn cần quan tâm tới 2 menu chính đó là Appearance và SB Options. Bên trong menu Appearance bạn có thể tùy chỉnh thông tin các Widgets hiển thị trên sidebar, ngoài ra thì bạn cần chỉnh sửa lại các đối tương trong trình đơn bằng cách vào Menus.

Bên trong menu SB Options sẽ chứa các cài đặt tùy chọn do SB Team cung cấp, để chỉnh sửa giao diện thì bạn vào đường dẫn Cài đặt giao diện, bên trong này sẽ chứa các thông số tùy chỉnh của giao diện. Ngoài ra, các menu phụ bạn cũng có thể vào để cài đặt, tùy vào mỗi giao diện khác nhau mà sẽ có chức năng khác nhau cho bạn.

Ngoài ra, nếu giao diện còn có hỗ trợ cài đặt các thông số liên quan đến chuyên mục, slide, quảng cáo,… thì bạn cũng có thể chỉnh sửa bằng cách làm theo hướng dẫn khi cài đặt giao diện bên mình đã gửi qua email. Mặc định, các thông số cài đặt cho từng đối tượng sẽ nằm trong màn hình chỉnh sửa. Ví dụ như bạn muốn thay đổi hình ảnh thumbnail cho chuyên mục thì bạn vào chỉnh sửa chuyên mục, nếu bạn muốn bài viết hiển thị trên slide thì bạn vào chỉnh sửa cho bài viết, thiết lập tùy chọn hiển thị trên slide, sau khi hoàn tất bạn lưu lại là xong.

Sau khi thay đổi các thông tin đường dẫn, bạn cũng có thể xóa đi tất cả các dữ liệu demo bao gồm bài viết, hình ảnh và các đối tượng trong menu, thay đổi lại thông tin các trang cho phù hợp với website của bạn. Để tránh bị lỗi 404, bạn vào trong trang cài đặt đường dẫn tĩnh (Permalinks) để hệ thống cập nhật lại thông tin nhé. Bạn chỉ cần vào bên trong trang này mà thôi, không cần phải chỉnh sửa gì hết, nếu bạn muốn thay đổi cấu trúc đường dẫn thì bạn cứ việc đổi lại cho phù hợp với trang web của bạn.

Cuối cùng, sau khi hoàn tất các bước cài đặt đầu tiên, bạn khoan hãy tạo bài viết mới mà bạn nên tiến hành sao lưu toàn bộ dữ liệu trên hosting, lỡ có bị hư hao gì thì sau đó có thể khôi phục lại một cách dễ dàng.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận