Tắt debug khi cài đặt WordPress

Cập nhật lần cuối vào

Debug cho WordPress là cách duy nhất để người lập trình phát hiện ra các lỗi khi viết plugin và giao diện. Mình đã có viết bài hướng dẫn cài đặt WordPress bởi SB Team cho các bạn khi cài đặt WordPress bằng bộ code full bao gồm dữ liệu và data, tuy nhiên bạn cần phải tắt chức năng debug vì trong quá trình viết code SB Team đã bật chức năng này trên WordPress để kiểm tra các lỗi phát sinh trong quá trình thực hiện.

Chạy debug cho WordPress

Bạn có thể xem qua bài viết hướng dẫn bật debug cho WordPress trên website Học WordPress. Bạn chỉ cần làm ngược lại các thao tác bên trong bài viết này là được. Cụ thể hơn, bạn sẽ làm theo các bước mình hướng dẫn bên dưới để vô hiệu hóa chức năng debug trong WordPress.

Đầu tiên bạn mở tập tin wp-config.php lên, tập tin này nằm trong thư mục gốc của blog, ngang hàng với các thư mục wp-content, wp-admin,… Sau khi đã mở được tập tin này lên rồi thì bạn kéo xuống dưới cùng và tìm tới đoạn:

// Bật chức năng chạy debug
define('WP_DEBUG', true);
 
// Bật chức năng sao lưu thông báo lỗi vào tập tin /wp-content/debug.log
define('WP_DEBUG_LOG', true);
 
// Ẩn các thông báo lỗi và cảnh báo ra bên ngoài màn hình
define('WP_DEBUG_DISPLAY', false);
@ini_set('display_errors',0);

Bạn thay đoạn code bên trên thành 1 dòng duy nhất như bên dưới:

define('WP_DEBUG', false);

Sau khi đã thực hiện xong thì bạn lưu lại và upload tập tin lên hosting.

Debug là công việc cần thiết đối với bất kỳ ai trong khi viết code, nhưng đối với người dùng bình thường thì bạn không nên bật chức năng này trên website đang hoạt động, mình đã hướng dẫn cho các bạn cách tắt debug trong WordPress, nếu bạn nào khi mới cài đặt WordPress mà sử dụng bộ code full như mình nói thì hãy kiểm tra lại thử xem chức năng debug đã được tắt chưa nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
cát thạch anh
6 năm trước

rất hay , xin cảm ơn