Google đóng cửa dịch vụ PageSpeed

Cập nhật lần cuối vào

Google PageSpeed Service được xem như là dịch vụ CDN miễn phí, cho phép bạn tăng tốc độ tải trang web lên nhiều lần. Thế nhưng, sau nhiều năm chạy thử nghiệm thì Google đã quyết định ngừng cung cấp dịch vụ này. Nếu bạn nào đang sử dụng Google PageSpeed Service thì nên chuyển sang sử dụng dịch vụ khác hoặc trỏ DNS về chính hosting của mình.

Google PageSpeed Service

PageSpeed Service được Google cung cấp cách đây khoảng 4,5 năm, với mục đích đóng vai trò như một CDN miễn phí giúp cải thiện tốc độ tải trang web cho người sử dụng. Với nhiều kỹ thuật khác nhau được áp dụng nhằm giảm thiểu dung lượng hình ảnh, JavaScript, CSS, tối ưu bộ nhớ đệm,… dịch vụ này của Google cũng giống như CloudFlare nhưng không chú trọng tới vấn đề bảo mật.

Theo như thông báo gần đây của Google thì họ sẽ ngừng cung cấp dịch vụ này, và trang web của bạn nào không di chuyển sang DNS khác thì mọi thứ sẽ không được hiển thị.

PageSpeed Service has been deprecated and will be turned down on August 3rd, 2015.

Thời gian để bạn tiến hành thay đổi DNS đó là trước ngày 3 tháng 8 năm 2015. Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về thông báo đóng cửa PageSpeed Service của Google trên trang chủ dịch vụ của họ. Lý do mà Google ngừng hoạt động dịch vụ này thì chưa rõ ràng, cũng có thể là sau nhiều năm chạy thử nghiệm, Google đã cảm thấy không phù hợp với thị trường này, hiện tại đã có nhiều dịch vụ CDN kể cả miễn phí và có phí rất tốt cho người dùng như: MaxCDN, CloudFlare,… Nhiều khi trang web của bạn cũng không cần CDN làm gì, vì server và điểm truy cập rất gần nhau.

Theo dõi
Thông báo của
guest

3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Học
Học
8 năm trước

Cho mình hỏi là mình có cài mod_pagespeed vào VPS, web load nhanh. Vậy khi dừng Google PageSpeed Service, là mod không còn tác dụng nữa hả bạn!

Ổ cứng SSD
7 năm trước

Thường mình không sử dụng công cụ này nhiều bởi cái nó hướng đến là tối ưu đến mức hoàn hảo luôn! Mặc dù một số website chỉ có thể dừng ở mức tương đối về tốc độ