Gỡ bỏ captcha trên giao diện cũ

Cập nhật lần cuối vào

Chào các bạn, đợt trước mình có hướng dẫn bài viết bỏ qua kiểm tra đăng nhập bằng captcha trên các giao diện cũ của SB Team, nếu bạn đã làm theo hướng dẫn đó nhưng vẫn chưa giải quyết được vấn đề thì bạn tiếp tục xem qua bài viết này nhé.

Sử dụng mã captcha WordPress

Phiên bản giao diện cũ mà các bạn sử dụng sẽ có menu SB Options trong bảng điều khiển WordPress, phiên bản này bên mình đã ngừng phát triển và hiện tại các trang web mới đang viết dựa vào gói nhân mới. Tuy không phát triển nữa, nhưng nếu các bạn đang sử dụng mà gặp lỗi thì bên mình sẽ hỗ trợ khắc phục.

Gỡ bỏ captcha trên giao diện cũ

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách gỡ bỏ hoàn toàn captcha trên giao diện có sử dụng SB Options. Nếu bạn đang sử dụng giao diện thuộc phiên bản này, và bạn đang gặp lỗi không thể đăng nhập được thì bạn làm như sau:

1. Bạn đăng nhập vào thư mục gốc của giao diện trên hosting, bạn tải nguyên thư mục giao diện về máy tính của bạn. Bên trong thư mục giao diện sẽ có tập tin functions.php và các thư mục khác nằm ngang hàng với tập tin này.

2. Bạn tìm tới tập tin sb-theme\inc\content\sb-theme-login-form-add-to-all.php và xóa toàn bộ nội dung bên trong tập tin này, sau đó bạn tiến hành lưu lại và upload đè tập tin này lên trên hosting.

3. Bạn tìm tới tập tin sb-theme\inc\class-sb-captcha.php, bạn mở tập tin này lên bằng trình soạn thảo, sau đó tìm tới hàm need_check bằng cách tìm theo từ khóa:

public static function need_check()

Nếu các bạn tìm thấy hàm này thì sửa nội dung của hàm đó thành như sau:

public static function need_check() {
	return false;
}

Bạn tìm tới hàm need_check_login_captcha bằng từ khóa:

public static function need_check_login_captcha()

Bạn sửa nội dung hàm này lại thành như sau:

public static function need_check_login_captcha() {
	return false;
}

Cách làm tương tự, bạn tìm kiếm bằng công cụ hoặc kéo xuống phía dưới các hàm bên trên, bạn sửa nội dung các hàm như bên dưới:

public static function check_login_captcha_post_empty() {
	return false;
}

public static function check_login_captcha_post_valid() {
	return true;
}

Cuối cùng bạn tìm hàm public static function check, bạn thay thế nội dung hàm này lại như sau:

public static function check($code) {
	return true;
}

Sau khi bạn hoàn thành hết các bước bên trên, bạn lưu tập tin lại và upload đè lên trên hosting. Bây giờ bạn có thể thử lại, nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết thì bạn có thể gửi yêu cầu hỗ trợ vào địa chỉ email [email protected] để bên mình giúp bạn chỉnh sửa, nhớ là gửi kèm thông tin FTP đăng nhập hosting nhé. Cảm ơn bạn.

Theo dõi
Thông báo của
guest

5 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mộc
7 năm trước

Cường cho mình hỏi nhé!
ví dụ mình có domain chính là domain.com
giờ mình tạo 1 domain dạng m.domain.com
thì làm sao để blog m.domain.com sẽ dùng chung database dữ liệu với blog domain.com ( tức là khi trên blog domain.com có bài mới hay comment mới thì blog m.domain.com cũng có ấy)
nhưng lại vẫn khác giao diện và các plugin được nhỉ?

Tuấn có xem qua bài https://hocwp.net/guide/tao-ten-mien-mobile-m-domain-com-cho-wordpress/ nhưng không hiểu lắm

Mộc
7 năm trước

à, với lại mình dùng vps nên không tạo sub domain như kiểu dùng hosting được, có cách nào khác không Cường nhỉ?

Mộc
7 năm trước

Tạo sub thì mình tạo được cậu ạ, nhưng nếu mình add sub vào thì nó sẽ tạo 1 thư mục ngang với domain chính luôn chứ nó không tạo cái thư mục con trong public_html của hosting

Quý
Quý
6 năm trước

hay