Adobe sẽ ngừng hỗ trợ và cập nhật Adobe Flash vào năm 2020

Cập nhật lần cuối vào

Adobe đã công bố ngày hôm qua rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ và cập nhật Flash vào cuối năm 2020. Flash đã đóng một phần quan trọng trong lịch sử của web, tạo cảm hứng cho nhiều chuẩn mở và các định dạng mà web đã phát triển bấy lâu nay.

Adobe Flash

Nếu bạn nào vẫn đang học phát triển Flash hoặc có sử dụng Flash trong trang web hoặc sản phẩm của mình thì ngay bây giờ có thể thay đổi, chuyển sang sử dụng nền tảng mới thân thiện hơn.

Với sự phát triển và hợp tác với một số đối tác công nghệ của chúng tôi – bao gồm Apple, Facebook, Google, Microsoft và Mozilla – Adobe đang có kế hoạch kết thúc cuộc đời của Flash. Cụ thể, chúng tôi sẽ ngừng cập nhật và phân phối Flash Player vào cuối năm 2020 và khuyến khích các nhà sáng tạo nội dung di chuyển bất kỳ nội dung Flash hiện có sang các định dạng mở mới.

Adobe đã từng khai tử Flash trền nền tảng di động và bây giờ là đến khai tử Flash trên máy tính và toàn cầu vào cuối năm 2020. Các trình duyệt lớn như: Google Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft Edge,… sẽ có tính năng khóa Flash và thông báo hỏi người dùng rằng họ có muốn cho phép Flash hiển thị khi truy cập vào trang web hay không? Nhưng đến cuối năm 2020 thì sẽ không còn thông báo nữa mà sẽ chặn hoàn toàn Flash.

Tuy Flash đã từng có thời kỳ vàng son giúp thế giới web trở nên phong phú hơn nhưng cũng không thể tránh khỏi quy luật phát triển, cái mới rồi sẽ thay thế cái cũ, cái hiện đại hơn sẽ thay thế cho cái lỗi thời, không gì là tồn tại mãi mãi. Nếu bạn đang học lập trình web thì hãy chuyển sang sử dụng HTML5 và những cái mới mẽ khác, nên bỏ Flash ngay từ bây giờ trước khi quá muộn.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận