Alexa rank tụt giảm toàn diện từ đầu 2016

Nếu bạn đang quản lý một trang web và có quan tâm tới Alexa Rank thì chắc bạn cũng nhận thấy được sự thay đổi này. Kể từ đầu năm 2016 đến giờ thì tình trạng thứ hạng Alexa tụt dốc không phanh diễn ra ở mọi nơi.

Thứ hạng website trên Alexa

Theo như một bài viết trên blog của Alexa thì họ đã cập nhật lại tính năng và thứ hạng Alexa toàn cầu đều tăng lên, điều này cũng đã xảy ra nhiều lần trong quá khứ.

Nếu website của bạn đang tăng chỉ số Alexa thì bạn cừng đừng quá lo ngại vì đó là tình hình chung của mọi người, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách xem lịch sử Alexa của các trang web lớn hoặc các trang web bạn quan tâm.

Alexa tụt dốc toàn cầu đầu năm 2016

Mục đích của Alexa cập nhật thuật toán là nhằm để đánh giá thứ hạng các trang web chính xác hơn, thế nhưng dường như họ không chỉ tính toán dựa trên lượt truy cập mà còn phụ thuộc vào các trang web khác. Cho dù website của bạn có lượt truy cập tăng thì nếu Alexa quyết định cho thứ hạng của bạn giảm thì đó cũng là chuyện bình thường, đây là một trong những nguyên nhân làm cho Alexa là thước đo không đáng tin cậy.

Nếu bạn nào quan tâm tới thứ hạng Alexa thì hãy suy nghĩ là xem cho vui thôi, dù gì có chút động lực để quản lý và phát triển blog vẫn hơn, còn chuyện thứ hạng giảm hay tăng là nằm ở thuật toán của Alexa. Nếu bạn đang quản lý một website thì thứ hạng Alexa của bạn đang tăng hay giảm, hãy để lại bình luận để trao đổi cùng mọi người nhé.

15 bình luận cho “Alexa rank tụt giảm toàn diện từ đầu 2016

    1. Hình như chỉ số nó tăng lên 2 triệu thì phải, hồi trước khi tên miền mới đăng ký thì tầm 27 triệu.

  1. Site bếp nhà việt cũng đã tụt thê thảm do không đầu tư thời gian. Có thời điểm đã đạt tới 1,1M giờ vọt lên tới 4,6M. Nhưng bặt đầu có hiện tượng dừng tụt hạng. Mình nghĩ hãy tập trung làm nội dung thì alexa hay chỉ số GA sẽ tăng trở lại thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *