Alexa rank tụt giảm toàn diện từ đầu 2016

Cập nhật lần cuối vào

Nếu bạn đang quản lý một trang web và có quan tâm tới Alexa Rank thì chắc bạn cũng nhận thấy được sự thay đổi này. Kể từ đầu năm 2016 đến giờ thì tình trạng thứ hạng Alexa tụt dốc không phanh diễn ra ở mọi nơi.

Thứ hạng website trên Alexa

Theo như một bài viết trên blog của Alexa thì họ đã cập nhật lại tính năng và thứ hạng Alexa toàn cầu đều tăng lên, điều này cũng đã xảy ra nhiều lần trong quá khứ.

Nếu website của bạn đang tăng chỉ số Alexa thì bạn cừng đừng quá lo ngại vì đó là tình hình chung của mọi người, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách xem lịch sử Alexa của các trang web lớn hoặc các trang web bạn quan tâm.

Alexa tụt dốc toàn cầu đầu năm 2016

Mục đích của Alexa cập nhật thuật toán là nhằm để đánh giá thứ hạng các trang web chính xác hơn, thế nhưng dường như họ không chỉ tính toán dựa trên lượt truy cập mà còn phụ thuộc vào các trang web khác. Cho dù website của bạn có lượt truy cập tăng thì nếu Alexa quyết định cho thứ hạng của bạn giảm thì đó cũng là chuyện bình thường, đây là một trong những nguyên nhân làm cho Alexa là thước đo không đáng tin cậy.

Nếu bạn nào quan tâm tới thứ hạng Alexa thì hãy suy nghĩ là xem cho vui thôi, dù gì có chút động lực để quản lý và phát triển blog vẫn hơn, còn chuyện thứ hạng giảm hay tăng là nằm ở thuật toán của Alexa. Nếu bạn đang quản lý một website thì thứ hạng Alexa của bạn đang tăng hay giảm, hãy để lại bình luận để trao đổi cùng mọi người nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest

15 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
minh
minh
7 năm trước

Éo mẹ. Blog mình thứ hạng 500.000 giờ gần 3.000.000 rầu

Xe Vui
7 năm trước

site xe ô tô của mình 6M

Bùi Công Luận
Bùi Công Luận
7 năm trước

Kệ nó, quan trọng vẫn là lượt truy cập 😛

Đức Anh
7 năm trước

hic, hèn gì mà chỉ số alexa VN của mình giảm từ 4000 xuống 9400. Lượt truy cập vẫn đều đều

Cafe Bơ
Cafe Bơ
7 năm trước

29m nhìn chỉ số mà 🙁

thong cong nghet
7 năm trước

năm ngoái mình kéo alexa được năm nay kéo hoài không lên

hphan
hphan
7 năm trước

của mình phải nói là tụt xuống đáy luôn ấy 🙁

Công ty dịch thuật
7 năm trước

cái này giờ cũng khó đoán

thanhhn
7 năm trước

chuyên trang giá xe ô tô của mình giảm từ 200k lên 330k ròi
gia xe oto

Lê Tân
6 năm trước

Site bếp nhà việt cũng đã tụt thê thảm do không đầu tư thời gian. Có thời điểm đã đạt tới 1,1M giờ vọt lên tới 4,6M. Nhưng bặt đầu có hiện tượng dừng tụt hạng. Mình nghĩ hãy tập trung làm nội dung thì alexa hay chỉ số GA sẽ tăng trở lại thôi!

Cong ty dich thuat
6 năm trước

web việt có xu hướng giảm mạnh