Lỗi trắng trang admin khi nâng cấp WordPress 4.6

Cập nhật lần cuối vào

WordPress 4.6 vừa được phát hành sáng nay theo giờ Việt Nam. Trong bản cập nhật này không có nhiều tính năng thay đổi cho người dùng, chủ yếu là cải thiện tốc độ, nâng cấp bảng điều khiển admin và một vài thay đổi khác dành cho nhà phát triển.

WordPress 4.6 Pepper

Nếu bạn đang sử dụng giao diện do HocWP thực hiện, trước khi hoặc sau khi nâng cấp bạn thay đổi lại một xíu để khỏi bị trường hợp trắng trang khi truy cập vào bảng điều khiển.

Bạn tải tập tin setup-theme-after.php trên hosting về theo đường dẫn:

inc\setup-theme-after.php

Chú ý là bạn đang dùng giao diện nào thì vào đường dẫn thư mục gốc của giao diện đó nhé. Sau khi tải tập tin này về, bạn mở tập tin lên bằng trình soạn thảo bất kỳ, tốt nhất bạn nên dùng phần mềm Notepad++. Bạn kéo xuống dưới cùng và tìm tới bộ lọc:

function hocwp_setup_theme_locale( $locale ) {
	if ( is_admin() ) {
		if ( hocwp_force_admin_english() ) {
			$locale = 'en_US';
		}
	}

	return $locale;
}

add_filter( 'locale', 'hocwp_setup_theme_locale', 99 );

Nếu đã tìm thấy nội dung tương tự như trên, bạn đóng lại hàm gọi bộ lọc như bên dưới:

function hocwp_setup_theme_locale( $locale ) {
	if ( is_admin() ) {
		if ( hocwp_force_admin_english() ) {
			$locale = 'en_US';
		}
	}

	return $locale;
}

//add_filter( 'locale', 'hocwp_setup_theme_locale', 99 );

Sau khi thực hiện xong, bạn lưu lại và upload đè lên hosting. Bây giờ bạn thử truy cập lại vào bảng điều khiển admin xem có còn bị lỗi nữa hay không. Nếu bạn vẫn chưa nâng cấp lên WordPress phiên bản 4.6 thì sau khi chỉnh sửa xong như hướng dẫn, bạn có thể update bình thường.

Xem thêm: Cập nhật WordPress an toàn

Nếu đã làm theo hướng dẫn mà bạn vẫn không thể khắc phục được sự cố, hoặc bạn không biết cách thực hiện như thế nào thì hãy liên hệ với bên mình qua địa chỉ email [email protected], bên mình sẽ có người hỗ trợ cho bạn, nhớ gửi kèm thêm thông tin FTP của hosting nhé.

Cảm ơn bạn đã xem thông báo, HocWP sẽ tiếp tục cập nhật, thêm chức năng mới và chỉnh sửa lỗi trên phiên bản cũ cũng như rút gọn bớt code để giao diện chạy ngày càng ổn định hơn, cảm ơn các bạn đã quan tâm và ủng hộ.

Theo dõi
Thông báo của
guest

13 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vntopic
7 năm trước

Có ai bị lỗi number_format_thousands_sep sau khi nâng lên 4.6.1 không. Tức là thay vì hiển thị số “3.365” thì nó hiện “3 number_format_thousands_sep365”. Làm sao để khắc phục đây.

Vntopic
7 năm trước

Ý bác là chuyển về Tiếng Anh rồi up lại source Tiếng Anh luôn à?

Vntopic
7 năm trước
Trả lời  Vntopic

Cảm ơn pro, chọn English thì hiển thị ok. Sẵn cho mình hỏi về lỗi trong error_log này với. Ngày nào nó cũng ra một đống như vầy. Trước đó mình đã gỡ đi một số plugin như Buddypress, ithemes security, spoiler,… không biết có phải do mình gỡ mà nó ra lỗi ko? Bác nghiên cứu giúp. [14-Oct-2016 02:26:05 UTC] WordPress database error You have an error in your SQL syntax; check the manual that corresponds to your MySQL server version for the right syntax to use near ‘buddypress’|option&gt|thành|viên’) then 8 else 0 end)) as releva’ at line 13… Đọc tiếp »

Thuần
7 năm trước
Trả lời  Vntopic

Vào file wp-includes/functions.php tìm function number_format_i18n, thay [thousands_sep] bằng [decimals] là xong 🙂

Thuần
7 năm trước
Trả lời  Thuần

Đính chính lại thay cái dòng này number_format[‘thousands_sep’] ) bằng number_format[‘decimals’] )

Thuần
7 năm trước

Có thể là do phiên bản php không nhận giá trị kiểu định dạng thousands_sep mà nó nhận kiểu decimals – thật ra đây là một kiểu định dạng thập phân mình nghĩ nó không ảnh hưởng gì nhiều 🙂
http://php.net/manual/en/function.number-format.php

Thuần
7 năm trước
Trả lời  Thuần

Mình cũng đang dùng php 7 đây sau khi cập nhật lên thì cũng bị lỗi đó mà 🙂

Dịch thuật quảng Bình

Nếu như là phần quan trọng thì nên cập nhật. chứ nếu là không quan trọng lắm thì nên hạn chế. mỗi lần upadte đều có nguy cơ phát sinh lỗi cả

xe chevrolet
6 năm trước

Mình cũng bị lỗi trắng này khi nâng cấp lên phiên bản mới cho website của mình, may mà mình có backup lại trước khi ngâng cấp nên sau đó mình đã phục hồi lại phiên bản cũ, có lẽ nên test trong môi trường thử nghiệm trước khi tiến hành nâng câp lại. Phiên bản mới nhằm cải thiện hiệu năng load trang cũng đáng nâng cấp chứ. Tuy nhiên nên thử nghiệm trước thì tốt hơn.