Thông báo về việc cập nhật plugin Extensions by HocWP Team

Cập nhật lần cuối vào

Chào các bạn, HocWP xin gửi đến bạn thông báo về việc cập nhật plugin Extensions by HocWP Team. Đây là một plugin tùy chọn, bên trong chứa các gói mở rộng được sử dụng cho giao diện được viết bởi HocWP Team.

Một giao diện bình thường sẽ không cần dùng đến các chức năng có trong plugin này. Nếu giao diện của bạn có sử dụng một hay nhiều gói mở rộng trong plugin, khi cập nhật phiên bản mới các bạn nên xem Changelog trước nhé.

Lưu ý khi cập nhật plugin Extensions by HocWP Team

Trước khi cập nhật plugin, các bạn nên xem những thay đổi bên trong plugin có liên quan đến các gói mở rộng bạn đang sử dụng hay không. Để kiểm tra các gói mở rộng đang sử dụng, các bạn vào theo đường dẫn:

wp-admin/themes.php?page=hocwp_theme&tab=extension&extension_status=active

Nếu có bất kỳ gói mở rộng nào đang được sử dụng trong giao diện thì bạn sẽ thấy như hình bên dưới:

Các gói mở rộng đang được sử dụng trên giao diện HocWP

Khi xem Changelog của plugin, nếu các bạn thấy có thông tin liên quan đến những thay đổi trong phiên bản mới, có ảnh hưởng tới những gói mở rộng mà bạn đang sử dụng trên giao diện thì bạn mới cập nhật. Và dĩ nhiên, nhớ sao lưu bản dự phòng trước khi cập nhật bản mới phòng trường hợp lỗi.

Chú ý: Nếu các bạn thấy thông báo yêu cầu phiên bản nhân giao diện phù hợp thì các bạn có thể tự tải bản cập nhật nhân giao diện trên GitHub nhé.

Cập nhật plugin bị lỗi

Vì bên trong plugin có rất nhiều gói mở rộng được dùng cho nhiều mục đích khác nhau. Do vậy, khi cập nhật plugin mới đôi khi không có bản cập nhật cho gói mở rộng bạn đang dùng. Do vậy bạn cần đọc kỹ những thay đổi trước khi thực hiện.

Sao lưu dự phòng plugin, giao diện, tập tin và cơ sở dữ liệu trước khi thực hiện thao tác nâng cấp.

Nếu nâng cấp gặp lỗi hoặc gói nhân không phù hợp, hãy hạ plugin Extensions by HocWP Team về phiên bản trước đó còn sử dụng được. Nếu bạn vẫn muốn nâng cấp bản mới, hãy liên hệ lại bên mình để được cập nhật giao diện nhé.

Link: Tải các bản plugin đã phát hành trước đó

Quan trọng nhất vẫn là khâu sao lưu trước khi thực hiện nâng cấp. Nếu nâng cấp lên mà plugin và giao diện không tương thích thì hãy khôi phục lại như cũ. Vì bên mình phải hỗ trợ cho rất nhiều khách hàng, nên thời gian cập nhật cho từng giao diện sẽ rất lâu. Do vậy, các bạn chỉ nên nâng cấp plugin khi thật sự cần thiết. Cảm ơn bạn đã theo dõi thông báo.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận