Google Chrome sẽ cảnh báo khi không sử dụng HTTPS

Cập nhật lần cuối vào

Theo thông tin từ Google thì trình duyệt Google Chrome 56 sẽ xuất hiện thông báo cảnh báo cho người dùng khi trang web không sử dụng giao thức HTTPS để bảo mật cho website thay vì sử dụng giao thức HTTP như bình thường. Điều này sẽ được áp dụng vào đầu năm sau, tức là trong tháng 1 năm 2017, thời điểm mà Google Chrome 56 ra mắt.

Sử dụng HTTPS cho WordPress

Từ giờ cho tới thời điểm đó là còn 4 tháng nữa, các bạn có thể nghiên cứu và nâng cấp dần dần trang web của mình lên sử dụng giao thức HTTPS đi là vừa. Không chỉ có trình duyệt Google Chrome hiển thị cảnh báo cho người dùng, trước đó Google cũng đã cập nhật thuật toán ưu tiên thứ hạng cho các trang web có sử dụng giao thức HTTPS với cùng nội dung với các trang web khác không sử dụng giao thức này.

Nếu bạn là webmaster hoặc SEOer thì bạn nên quan tâm tới vấn đề này ngay từ bây giờ, nếu trang web của bạn đang sử dụng mã nguồn WordPress thì bạn có thể xem thêm bài viết hướng dẫn Administration Over SSL trên trang chủ Codex của WordPress.

SSL là gì?

Về khái niệm SSL là gì thì trên mạng có rất nhiều, SSL (Secure Socket Layer) được xem là phương pháp nhằm để tăng độ bảo mật giữa trang web và người sử dụng cuối, phương pháp này được đề xuất vào năm 1994 bởi Netscape Communications. Cho tới thời điểm hiện tại thì SSL đã được thay đổi tên thành TLS (Transport Layer Security), tuy nhiên do thói quen của người dùng cũng như để tưởng nhớ những người đã sáng lập ra thì tên SSL vẫn được sử dụng, có khi bạn hay gặp từ viết kết hợp là TLS / SSL. Mục đích của SSL và TLS là như nhau, đây được xem là công nghệ tiêu chuẩn để bảo mật cho trang web trên mạng internet ngày nay.

Xem thêm: How to Use SSL and HTTPS with WordPress

Chi phí sử dụng SSL không có quá cao đối với các phiên bản tiêu chuẩn, gói giá thấp nhất cũng chỉ tương đương giá một tên miền cho mỗi năm. Để chạy theo Google nói riêng, chạy theo xu thế phát triển của công nghệ nói chung và để tăng cường tính bảo mật của website đối với người dùng thì bạn nên mua chứng chỉ SSL để cài đặt cho trang web ngay từ bây giờ, hoặc ít nhất là trước năm 2017.

Theo dõi
Thông báo của
guest

12 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Lưu Đăng
7 năm trước

Hãy nâng cấp lên HTTPS ngay hôm nay để phù hợp với ông lớn Google. Cách cài đặt HTTPS miễn phí nhanh nhất: https://hocthuthuat.com/cai-dat-https-mien-phi-nhanh-nhat.html

everydayhappy
7 năm trước

Ad cho mình hỏi tí. Nếu chuyển đổi như vậy có ảnh hưởng đến thứ hạng SEO ko vậy ad ?

vannguyen
7 năm trước

Bạn cho hỏi có Plugin nào cài vào nó tự redirect sang https luôn không? Mình ko rành wp nên ngại quá

thanhhaichau
7 năm trước

Mình đang đau đầu vì vấn đề này, vì cuối 2016 không cập nhật thông tin kịp nên đầu 2017 làm web cũng không chú trọng đến https. Giờ sợ chuyển sang thì mất thứ hạng. hic

msmmo
6 năm trước

Hãy nâng cấp lên HTTPS ngay hôm nay để phù hợp với ông lớn Google.

sitkp
6 năm trước

thank you

msmmo1
6 năm trước

Bạn cho hỏi có Plugin nào cài vào nó tự redirect sang https luôn không?

Nguyễn Văn Nam
Nguyễn Văn Nam
6 năm trước

Chào bạn,

Mình có website lúc trước là http sau đó mình nâng cấp thành https://kenhlaptrinh.net nhưng mình thấy cả vài tháng thì chỉ số Google Index, Bing Index, Axela… đều bị giảm mà không thấy tăng. Vậy bây giơ làm gì để nó lên trở lại?

Ngô đạt
5 năm trước
Trả lời  Nguyễn Văn Nam

Web của em https://topdau.net/ cũng như của bác, các chỉ số index đều giảm sau khi chuyển từ http sang https. Nhưng em đọc thấy bảo dần dần rồi lại tăng trở lại thôi.